Excel – Hàm NEGBINOMDIST, Hàm trả về phân bố nhị thức âm

Hàm NEGBINOMDIST là hàm tính toán về phân bố nhị thức. Đây là một trong hàm tư vấn vô tận trong việc làm thực tại, nhất là những người thường xuyên sử dụng Excel. Nếu game thủ đang muốn xem thêm hàm NEGBINOMDIST thì hãy xem nội dung bài viết tại đây.

Hàm NEGBINOMDIST trả về phân bố nhị thức âm. Đây là bài hướng dẫn nằm trong chương trình học Excel tăng mà Taimienphi.vn xây dựng. Hàm tương thích này cũng tương tự phân bố nhị thức, ngoại trừ việc số lần thành tựu được thắt chặt và cố định và số lần thử chuyển đổi đồng thời hàm sở hữu số lần thử được giả thiết là độc lập. Hàm này triển khai tính toán liên quan tới xác suất gắn với phân bố tích lũy.

ham NEGBINOMDIST

Hàm NEGBINOMDIST trong Excel
 

Hướng dẫn nhữngh tiêu dùng hàm NEGBINOMDIST trong Excel – Ví dụ minh họa

Cú pháp: NEGBINOMDIST(number_f,number_s,probability_s)

Trong số đó:

– number_f : Bắt buộc phmàn sở hữu – Là Số lần thất bại.F.
– number_s : Bắt buộc phmàn sở hữu – Là Số ngưỡng thành tựu.
– probability_s : Bắt buộc phmàn sở hữu – Là Xác suất thành tựu.

ham NEGBINOMDIST va vi du

Xét Ví dụ:

quý khách nhập vào excel những giá trị trị thực tiễn của game thủ tương ứng với những tham số của hàm trong mỗi ô excel. Tại ví dụ này ta tính toán với những giá trị trị tham số: Số lần thất bại là 8, Số ngưỡng thành tựu là 5 và Xác suất thành tựu là 0.45 :

cach su dung ham NEGBINOMDIST

Nhập công thức tại ô C9. Và kết quả tính của hàm nhận được là 0.076483769 :

cach dung ham NEGBINOMDIST

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-negbinomdist-trong-excel-2273n.aspx
Vậy là game thủ đã biết nhữngh sử dụng hàm NEGBINOMDIST trong Excel rồi đó. Với những giá trị trị của tham số trong hàm, game thủ cần cảnh báo tham số về xác suất thành tựu và hai tham số về số lần thất bại và số ngưỡng thành tựu là phmàn dạng số và nếu hai tham số này ko phmàn số nguyên thì hàm sẽ tự động chuyển sang số nguyên để tính toán. quý khách sở hữu thể áp dụng hàm này trên những phiên game thủ dạng Office 20một3, Office 20một0, Office 2007 và Office 2003

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin học văn phòng