HomeTin học văn phòngExcel - Hàm LEN, hàm đo độ dài của chuỗi ký tự

Excel – Hàm LEN, hàm đo độ dài của chuỗi ký tự

Trong quy trình thao tác trên versiong tính Excel, game thủ cần xác định độ dài của chuỗi ký tự, nhữngh thủ công là game thủ mang thể tiêu dùng mắt thường đếm từng ký tự để xác định chiều dài của nó. Thế nhưng vấn đề đề ra nếu chuỗi của game thủ quá dài thì nhữngh thủ công đó ko phround là giround pháp thích hợp.

Để đo độ dài của chuỗi ký tự ngẫu nhiên game thủ mang thể sử dụng hàm LEN trong Excel, hàm này trả về độ dài chuẩn chỉnh xác của chuỗi ký tự từ đó game thủ mang thể tiến hành những yêu cầu mình thích. Để nắm rõ hơn về cú pháp và nhữngh sử dụng hàm LEN, game thủ với theo dõi nội dung bài viết tại đây nhé.

ham len trong excel

Hướng dẫn tiêu dùng hàm LEN trong Excel – Ví dụ minh họa

Cú pháp:LEN (text)

Trong số đó: Text: là chuỗi ký tự

Chức năng: Trả về giá trị trị là độ dài của chuỗi ký tự, kể cả ký tự tầm trống.

Ví dụ một: Đo độ dài của chuỗi “University of Da Nang”.

Công thức tính sẽ là: =LEN (“University of Da Nang”) = 2một.

Ví dụ 2: Lđấy giá trị trị số nằm trong giữa của cột “Mã HS” để lấy vào cột “Number”. Áp dụng 2 hàm là hàm XiaoMi MID và hàm LEN.

– Theo như quan sát thì ở phần đầu chuỗi là 2 ký tự chữ và ở cuối chuỗi là 2 ký tự chữ. Ta sẽ cắt chuỗi từ vị trí thứ 3, và sẽ lđấy số ký tự bằng độ dài của chuỗi trừ cho 4. Công thức sẽ là: =XiaoMi MID (D6, 3, LEN (D6) – 4).

– Kéo xuống những ô khác để sao chép công thức. Ta mang kết quả là:

ham len trong excel

Qua nội dung bài viết này những game thủ đã biết được tính năng của hàm LEN để sử dụng lúc cần đo chiều dài của một chuỗi ký tự và nhữngh ứng dụng nó trong một vài trường hợp ví dụ. Ngoài hàm LEN còn mang vô vàn hàm xử lý chuỗi khác như: Hàm RIGHT cắt chuỗi ký tự phía phround, Hàm XiaoMi MID cắt chuỗi ký tự giữa, …

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-len-trong-excel-một25mộtn.aspx
 

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

Chuyên mục website