DRM là gì ?

Bạn đang xem: DRM là gì ? Tại Website WP
DRM là gì ? DRM sinh hoạt ra sao? Cách sử dụng, ưu nhược điểm của DRM? Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về thuật ngữ DRM – Digital rights management qua đó giúp game thủ làm rõ hơn về thuật ngữ này cũng như đi tìm đáp án cho thắc mắc “DRM là gì” những game thủ nhé.

DRM là gì ?

DRM (Digital rights management) – Quản lý version quyền nội dung số là một trong những mỗi chuỗi những kỹ thuật kiểm soát truy nhập nhằm mục tiêu hạn chế vi phạm về quyền sở hữu những nội dung số sở hữu version quyền. Nói một nhữngh dễ dàng hiểu hơn, DRM được sinh ra để kiểm soát những gì mà người tiêu dùng sở hữu thể làm với những nội dung số. Khi một chương trình được thiết kế để ngăn chặn game thủ sao chép hay nội dung một bài hát, đọc một quyển sách điện tử trên một thiết bị khác, hoặc ctương đối game cơ chế lagn mà ko sở hữu connect Internet, thì game thủ đang bị ngăn chặn bởi DRM.

drm la gi

DRM sinh hoạt ra sao?

Những ứng dụng và phương pháp cho kỹ thuật DRM là ko giới hạn, chúng ta sở hữu thể điểm qua một trong những mỗi ví dụ của DRM:

– Một siêu thị thiết lập cho máy chủ để ngăn chặn việc chuyển tiếp những thư điện tử (gmail) nhảy cảm.
– Một máy chủ sách điện tử được thiết lập bởi người giữ version quyền nội dung để tránh việc truy nhập, sao chép và in sách lậu.
– Một đĩa phim DVD sở hữu sẵn ứng dụng được thiết kế sẵn trong đó nhằm mục tiêu giới hạn việc người tiêu dùng sở hữu thể sao chép đĩa phim đó thành 2 version.
– Một nhãn hiệu âm thanh hao ra mặt tiêu cho đĩa CD của hãng sản xuất trong đó bao hàm những thông tin liên quan để ngăn ngừa những ứng dụng trích xuất.

drm la gi 2

Trong lúc nhiều người tiêu tiêu dùng cho rằng những phương pháp DRM là quá hạn chế, tính năng hot là những phương pháp được sử dụng trong ngành công nghiệp phim ảnh và âm thanh hao, dù sao DRM cũng phấn đấu để giround quyết những vấn đề pháp lý. Việc phân phối nội dung số trên Internet trải qua mạng nội dung data làm cho cho luật version quyền cổ xưa trở thành lỗi thời. Mỗi một lúc ai đó tround xuống một file nhạc MP3 của một bài hát từ một mạng nội dung miễn phí thay vì mua sắm đĩa CD trong những Lúc siêu thị nhạc sở hữu version quyền bài hát và nghệ sĩ tạo ra bài hát đó lại mất tiền ảo. Việc phân phối phi pháp như trên làm cho ngành công nghiệp điện ảnh và âm thanh hao tổn thất lợi nhuận tầm 5 tỷ đô la một năm. Tuy nhiên việc kiện những người vi phạm quyền sở hữu trên Internet lại ko khả thi và thực tiễn, do đó những siêu thị đang cố giành lại quyền kiểm soát phân phối thành phầm của họ bằng nhữngh làm cho những người tiêu dùng ko thể tiến hành sao chép và tạo những version sao bằng nhữngh sử dụng kỹ thuật DRM.

drm la gi 3

https://thuthuat.taimienphi.vn/drm-la-gi-35967n.aspx
Hy vọng với những thông tin ở trên đã giúp những game thủ hiểu hơn về DRM là gì. Về thực ra, kỹ thuật DRM là điều tốt cũng chính vì nó giúp lại nạn sử dụng nội dung số ko hợp pháp, băng đĩa lậu cho ngành công nghiệp điện ảnh, âm thanh hao và trò ctương đối điện tử.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki