Download Trọn bộ 93 Font San Francisco (SF)

Trong bài viết này, IoTStartUp sẽ chia sẻ tới các bạn một Font chữ đến từ Apple là Font San Francisco. Tải về ở cuối bài viết!

Tổng quan về Font San Francisco

Font San Francisco (SF Font) là một kiểu chữ độc quyền do Apple thiết kế được lấy cảm hứng từ font Helvetica và DIN. Nó lần đầu tiên được tạo ra để sử dụng trên Apple Watch thay thế phông chữ hệ thống trước đó Helvetica Neue và sau đó làm phông chữ hệ thống trên hệ thống OS X và iOS. 

Hiện tại, San Francisco gồm 26 font văn bản và 9 font tựa đề, do chính Apple thiết kế nên rất sành điệu. Chúng ta cũng cần phân biệt các phông chữ San Francisco (viết tắt thành SF) như sau. SF là phiên bản dùng trên iOS, OS X, trong khi SF Compact dùng trên đồng hồ thông minh Apple Watch. Cả hai phiên bản San Francisco Font đều có sẵn 2 kích cỡ văn bản và hiển thị, trong đó SF Compact với mẫu chữ phẳng hơn, phù hợp với dạng màn hình nhỏ.

Các kiểu chữ này cung cấp khả năng kiểm soát và tính linh hoạt để hiển thị văn bản một cách tối ưu ở nhiều kích cỡ khác nhau, bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, trên nhiều giao diện.

Bộ font San Francisco cập nhật mới nhất bao gồm đầy đủ 93 kiểu và hỗ trợ đa ngôn ngữ trong đó hỗ trợ cả tiếng Việt.

Font San Francisco Family

– SF Compact bao gồm 36 kiểu, khác với SF Pro, các đường cong tròn của ký tự phẳng hơn, cho phép chữ cái được bố trí nhiều không gian hơn giữa chúng, do đó làm cho văn bản dễ đọc hơn ở kích thước nhỏ, điều mà Apple Watch yêu cầu trên màn hình nhỏ. 

– SF Pro bao gồm 45 kiểu, đây là phông chữ dùng cho hệ thống macOS, iOS, iPadOS và tvOS, SF Pro hỗ trợ danh sách mở rộng và trọng lượng, kích thước quang học, glyph và ngôn ngữ.

– SF Mono bao gồm 12 kiểu, đây là một biến thể monospaced, phông chữ giao diện người dùng cho các ứng dụng như Terminal, Console, Xcode.

SF Pro Font Family Preview 1
Mẫu 1
SF Pro Font Family Preview 2
Mẫu 2
SF Pro Font Family Preview 3
Mẫu 3
SF Pro Font Family Preview 5
Mẫu 4

Các phông chữ cũng được trang bị các tùy chọn thay thế phông chữ thông minh như số liệu chỉ số dưới / chỉ số trên, các bộ số khác nhau (bao gồm các biến thể), cũng như các phiên bản đặc biệt của dấu câu và ký tự toán học phù hợp hơn với cài đặt viết hoa toàn bộ hoặc số.

SF Pro Font Family Preview 6
Mẫu 5

Các font này bao gồm đầy đủ các glyph, đây là các biểu tượng được sử dụng trong hệ điều hành của Apple.

SF Pro Font Family Preview 8
Mẫu 6

Tải về máy trọn bộ 93 Font San Francisco

Cảm ơn bạn đã đọc tới đây. Chúc bạn có một ngày vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc!