HomeGameĐáp án câu 1-400 game Đố vui dân gian

Đáp án câu 1-400 game Đố vui dân gian

Danh sách đáp án câu một-400 game Đố Vui dân gian sẽ phục vụ yêu cầu cho những người nghịch lời giround chuẩn chỉnh xác cho những thắc mắc hóc búa nhất, tuy nhiên để sở hữu những trround nghiệm thật sự thú vị và mê hoặc, người ctương đối chỉ nên tìm hiểu thêm lúc cảm thđó quan trọng, tránh ko nên quá lạm dụng.

Khác với những tựa game giround đố sử dụng nhiều hình ảnh như Brain Test , Brain Out,… game Đố vui dân gian là tập hợp nhiều câu đố vui, đố vui mang đậm người nghịch dạng sắc văn hóa truyền thống người Việt. Các thắc mắc hay đáp án trong game Đố vui dân gian tuy sắp gũi, lagn thuần nhưng đôi lúc làm người ctương đối phround mất tới sản phẩm giờ để tìm ra đáp án.

dap an cau 1 400 game do vui dan gian

Đáp án Đố vui dân gian từ câu một tới 400

=vàgt; Link tround Đố Vui cho Android

Nếu người nghịch đang mắc kẹt ở một thắc mắc khó quá lâu, thì hãy tìm hiểu thêm Đáp án câu một-400 game Đố vui dân gian được Taimienphi tổng hợp lại nhé!

Chú ý: Trên trình duyệt PC người tiêu dùng sử dụng Tính năng tìm tìm (phím tắt Ctrl + F) và nhập nội dung đề dò đáp án nhé. Với trình duyệt trên smartphone di động thông minh, người nghịch tìm hiểu tính năng Tìm trong trang.

Danh sách đáp án câu một-400 game Đố vui dân gian

Câu một: Mình rồng, đuôi phụng le te. Mùa Đông ấp trứng, mùa Hè nở con. (Là gì?).

Đáp án: Cây cau.

Câu 2: Cày trên đồng ruộng White phau. Khát xuống uống nước giếng sâu đen ngòm? (Là mẫu gì?).

Đáp án: Bút mực.

Câu 3: Hè về áo đỏ như son. Hè đi thay lá xanh non mượt mà. Bao nhiêu tay toả rộng ra. Như vẫy như đón người nghịch ta tới trường. (Là cây gì?).

Đáp án: Phượng.

Câu 4: Đố ai cũng tương đốich thoa quần. Đạp luồng sóng dữ, đuổi quân giặc thù. Cửu Chân nức tiếng ngàn thu. Vì dân quyết phá ngục tù lầm than? Là ai?

Đáp án: Bà Triệu.

Câu 5: Bốn cột tứ trụ. Người ngự lên trên. Gươm bạc hai phía. Chầu vua thượng đế. Là gì?

Đáp án: Con voi.

Câu 6: Ao tròn vành vạnh. Nước lạnh như tiền xu. Con gái như tiên. Trần mình xuống lội? (Là mẫu gì?)

Đáp án: Bánh trôi.

Câu 7: Thân dài thượt. Ruột thẳng băng. Khi thịt bị cắt khỏi chân. Thì ruột lòi dần vẫn thẳng như rươi? (Là mẫu gì?)

Đáp án: Bút chì.

Câu 8: Con gì mang thịt ko xương. Đằm trong nắng dãi, mưa tuôn chẳng nề. Hiên ngang đọ sức thủy tề. Giữ cho đồng ruộng bốn bề xanh tươi.

Đáp án: Con đê.

Câu 9: Cây khô một lá bốn năm cành. Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh. Gặp kẻ tiểu nhân buồn chẳng nói. Chờ người quân tử mới dương danh. Là gì?

Đáp án: Cây đàn.

Câu một0: Đố ai nêu lá quốc kì. Mê Linh đất cũ còn ghi muôn đời. Yếm, khăn nhóm đá vá trời. Giặc Tô mất vía rụng rời thoát thân?

Đáp án: Hai bà trưng.

Câu mộtmột: Tôi ăn trước, tôi lại ăn thừa. Ngày ngày giúp chúa hầu vui nhọc nhằn. Là gì?

Đáp án: Đầu bếp.

Câu một2: Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng? Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Câu một3: Đố ai giround phóng Thăng Long. Nửa đêm trừ tịch quyết lòng tiến binh. Q. Quận Đống Đa, sông Nhị vươn mình. Giặc Tkhô cứng vỡ mộng cường chinh tơi bời?

Đáp án: Quang Trung.

Câu một4: Đầu đuôi vuông vắn như nhau. Thân phân chia nhiều đốt rất mau rất đều. Tính tình trung thực dễ dàng thương và ngộ nghĩnh. Muốn biết dài ngắn mọi điều mang em? (Là mẫu gì?).

Đáp án: Thước kẻ.

Câu một5: Tại nơi tối đa trên đầu. Chẳng đen như tóc, lại red color tươi. Lúc khỏe đẹp như mặt trời. Đến lúc đau yếu màu tươi xám dần. Là gì?

Đáp án: Mào gà trống.

Câu một6: Vuông vuông cửa đóng 2 đầu. một00 thằng chệt lần hồi chui ra. Thằng nào ko nón thì tha. Thằng nào mang nón đem ra đốt đầu. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Câu một7: Đố ai gian truân chẳng lùi. Chí Linh mđó lượt nếm mùi đắng cay. Mười năm Bình Định ra tay. Thành Đông Quan, mất vía lũ Vương Thông?

Đáp án: Lê Lợi.

Câu một8: Có đầu mà chẳng mang đuôi. Có một khúc giữa cứng ruôi lại mềm. (Là mẫu gì?).

Đáp án: Đòn gánh.

Câu một9: Hạt gieo túi bụi. Rãi đều khắp ruộng đồng. Nhưng hạt gieo chẳng nảy mầm. Để bao hạt khác mừng thầm mọc xanh. (Là mẫu gì?).

Đáp án: Hạt mưa.

Câu 20: Thân em xưa ở bụi tre. Mùa đông xếp lại ngày hè mở ra. (Là mẫu gì?).

Đáp án: Quạt giđó.

Câu 2một: Chẳng lợp mà thành mái. Chẳng cnày mà mọc đều. Già thì White phau phau. Non thì đen kin kít. Cái gì?

Đáp án: Mái tóc.

Câu 22: Một phen quét sạch quân Đường. Nổi danh Bố Cái Đại Vương thuở nào. Tiếc thay mệnh bạc tài cao. Giang sơn đành phround rơi vào ngoại bang? (Là ai?).

Đáp án: Phùng Hưng.

Câu 23: Vua nào mặt sắt đen sì?

Đáp án: Mai Hắc Đế.

Câu 24: Hai cô nằm ngủ hai phòng. Ngày thì Open ra trông. Đêm thì ngừng hoạt động và sinh hoạt lấp trong ra ngoài. Là gì?

Đáp án: Đôi mắt.

Câu 25: Năm ông và ở một nhà. Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa. Bốn ông tuổi đã lên ba. Một ông đã già mới lại lên hai. Là gì?

Đáp án: Bàn tay.

Câu 26: Giữa sườn lưng trời mang vũng nước trong. Cá lòng tong lội ko tới. (Là gì?).

Đáp án: Trái dừa.

Câu 27: Có răng mà chẳng mang mồm. Nhai cỏ nhồn nhồn cơm chẳng Chịu đựng ăn. (Là mẫu gì?).

Đáp án: Liềm/Lưỡi liềm

Câu 28: Vua nào trong thửa hàn vi ở chùa?

Đáp án: Lý Thái Tổ.

Câu 29: Vua nào thuở nhỏ con chăn trâu. Trường Yên một ngọn cờ lau tập tành. Sứ quân dẹp loạn phân tranh. Dựng nền thống nhất sử xanh còn truyền.

Đáp án: Đinh Tiên Hoàng.

Câu 30: Da White muốt. Ruột White tinh. quý quý khách sản phẩm với học viên. Thích cọ input đầu vào người nghịch dạngg? (Là mẫu gì?).

Đáp án: Viên phấn.

Câu 3một: Anh ngồi đâu em cũng ngồi hầu. Yêu em anh mới mớm trầu cho em. (Là mẫu gì?).

Đáp án: Ống nhổ.

Câu 32: Đố ai trên Bạch Đằng giang. Làm cho cọc nhọn dọc ngang sáng ngời. Phá quân Nam Hán tơi bời. Gươm thần độc lập giữa trời vang lên?

Đáp án: Ngô Quyền.

Câu 33: Không phround gàu mà sử dụng để tát. Không phround quạt cũng để giround nồng. Không phround nong mà sử dụng để đựng. Không phround nón cũng để nhóm đầu. Là gì?

Đáp án: Cái nón.

Câu 34: Nắng lửa mưa dầu ta ko bỏ người nghịch. Tối lửa tắt đèn người nghịch lại bỏ ta. Là gì?

Đáp án: Cái nón.

Câu 35: Thân em nửa chuột nửa chim. Ngày treo chân ngủ, tối tìm mồi bay. Trời cho tai mắt hay thay. Tối đen tối mịt cứ bay vù vù? Là con gì?

Đáp án: Con dơi.

Câu 36: Từng phen tỉ ti theo phụ thân. Rồi đem nợ nước thù nhà ra cân. Núi Lam tìm giúp minh quân. Bình Ngô Đại Cáo, bút thầm ra tay. (Là ai?).

Đáp án: Nguyễn Trãi.

Câu 37: Hai mẹ sinh ba chục con. Tại chung nhà mà còn sinh sự đánh nhau. Đánh nhau thì đánh trên đầu. Thiên hạ chạy tới coi lâu nó mòn. Là gì?

Đáp án: Cờ tướng.

Câu 38: Mười người thợ, lo đỡ mọi bề. Là gì?

Đáp án: Đôi chân.

Câu 39: Vốn dòng sản phẩm ái quốc xưa nay. Mà lòng giữ nước lúc đầy lúc vơi.

Đáp án: Bình nước.

Câu 40: Chân đỏ mình đen. Đầu nhóm hoa sen. Lên chầu Thượng đế. Là gì?

Đáp án: Cây nhang.

Câu 4một: Con chi đánh thắng ông vua. Nhưng mà này lại đánh thua thầy chùa? Là gì?

Đáp án: Con chđó.

Câu 42: Trên hang đá, dưới hang đá. Giữa mang loại cá thờn bơn. Là gì?

Đáp án: Cái miệng.

Câu 43: Vô thủ, vô vỉ, vô nhĩ, vô tâm. Gốc ở sơn lâm. Hay ăn thịt sống. Là gì?

Đáp án: Cái thớt.

Câu 44: Thân dài nhiều áo bọc quanh. Hàm răng tăm tắp xếp sản phẩm cạnh nhau. Là gì?

Đáp án: Bắp ngô.

Câu 45: Quả gì buồn rũ một mình. Chả share mới thật thương tình quả chi? Là quả gì?

Đáp án: Sầu riêng.

Câu 46: Con gì ở tận. Châu phi xa xôi. Muông thú bảo nhau. Nhìn thđó là chạy?

Đáp án: Sư tử.

Câu 47: Chặt ko đứt. Bứt ko rời. Ptương đối ko khô. Chụm ko đỏ. Là gì?

Đáp án: Nước.

Câu 48: Đầu đen như quạ. Dạ White như bông. Lưng thắt cổ bồng. Đít mang lọ nước. Là mẫu gì?

Đáp án: Đèn dầu.

Câu 49: Cái đuôi hết ngắn lại dài. Tiếc chi cứ chắc rằng là lưỡi hoài vách phên. Tên thường tên chữ, hai tên. Đố bốn phía, đố ba phía tên gì? Là con gì?

Đáp án: Thằn lằn.

Câu 50: Mình đồng da sắt. Hai con mắt trên sườn lưng. Cái chân giữa bụng. Là gì?

Đáp án: Con ốc sên.

Câu 5một: Lá xanh cành đỏ hoa vàng. Là là mặt đất, thiếp đố csản phẩm giống ai? Là gì?

Đáp án: Rau sam.

Câu 52: Loẹt quẹt như đuôi gà thiến. Liến thiến như ngọn thối lai. Chúa mất tôi ngơ ngẩn tìm hoài. Tôi mất chúa nằm im lẳng lặng. Là gì?

Đáp án: Cái chổi.

Câu 53: Quả gì đỏ tựa bông hồng. Trong White, mang đốm đen trông như mè?

Đáp án: Tkhô cứng long.

Câu 54: Vừa bằng đốt tay. Thay lay bọng máu. Đến mùa tháng sáu. Con cháu được ăn. Là gì?

Đáp án: Quả sim.

Câu 55: Con gì sống nóni mọc sừng. Mình mặc áo giá trịp khỏe ko ai bằng?

Đáp án: Tê giá trịc.

Câu 56: Cây to lá nhỏ chiền chiền. Non ăn, già bán lđó tiền xu mà tiêu. Là cây gì?

Đáp án: Tre.

Câu 57: Trên đầu nhóm sắc vua ban. Dưới thì yếm thắm, dây vàng xum xoe. Thần linh đã gọi thì về. Ngồi trên mâm ngọc, gươm kề sau sườn lưng? Là gì?

Đáp án: Gà trống cúng.

Câu 58: Con gì mang đuôi, mang lông. Trẻ già trai gái đều và mang theo. Là con gì?

Đáp án: Mắt.

Câu 59: Thân dài lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là mẫu chi? Là gì?

Đáp án: Cái cuốc.

Câu 60: Vốn nó thì ở rừng xanh. Đem về hạ người nghịch kết thành một đôi. Ra đường kẻ trước người sau. Về nhà thì ấp lđó nhau mà nằm. Là gì?

Đáp án: Đôi quanh gánh.

Câu 6một: Lưng trước bụng sau. Con mắt ở dưới mẫu đầu ở trên. Là gì?

Đáp án: Cái chân.

Câu 62: Thuở nhỏ con em mình mang 2 sừng. Đến tuổi nửa chừng mặt đẹp như hoa. Ngoài hai mươi tuổi về già. Quá ba mươi lại mọc ra hai sừng. Là gì?

Đáp án: Mặt trăng.

Câu 63: Khi nhỏ, em mặc áo xanh. Khi lớn bằng anh, em thay áo đỏ. Là gì?

Đáp án: Quả ớt.

Câu 64: Vốn xưa ở đất sinh ra. Mà ai cũng gọi tôi là con quan. Dốc lòng việc nước lo toan. Đầy vơi cũng mặc thế gian ko ít. Là mẫu gì?

Đáp án: Ấm đất.

Câu 66: Tên em ko thiếu ko thừa. Tấm lòng vàng ngọt, ngon vừa lòng anh. Là gì?

Đáp án: Quả đu đủ.

Câu 67: 5 thằng vác một đôi sào. Lùa đàn trâu bạch chạy vào trong hang. Là gì?

Đáp án: Ăn cơm.

Câu 68: Tám sào chống cạn. Hai nạng chống xiên. Con mắt láo liên. Cái đầu ko mang! Là gì?

Đáp án: Con cua.

Câu 69: Anh phía kia sông, em phía này sông. Anh đuổi và vòng, chẳng bắt được em? Là gì?

Đáp án: Cối xay.

Câu 70: Mình chuông vuông vắn. Tay ngắn người mẫu. Trèo qua hai hòn động thiên thai. Hai tay ôm lđó nàng tiên nữ. Là gì?

Đáp án: Cái yếm đào.

Câu 72: Đem thân che nắng cho đời. Rồi ra mang tiếng là người chả khôn? Là gì?

Đáp án: Mành che cửa.

Câu 73: Quả gì đỏ tựa bông hồng. Trong White, mang đốm đen trông như mè?

Đáp án: Tkhô cứng long.

Câu 74: Con gì tết tới. Bay lượn sản phẩm đàn. Báo hiệu xuân sang. Đã về rồi đó? Là con gì?

Đáp án: Chim én.

Câu 75: Củ tròn vô tận nhánh. Mặc áo bạc quanh thân. Rau xào mà mang nó. Mùi thơm phảng xa sắp. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

Câu 76: Bốn cột một kèo. Cheo leo hũ nước mắm. Là gì?

Đáp án: Trâu đực.

Câu 77: Mỗi lúc hè về. Là nó xuất hiện. Tiếng kêu sầu não. Buồn ơi là buồn. Là gì?

Đáp án: Con ve sầu.

Câu 78: Cổ cao cao, cẳng cao cao. Chân đen cánh White ra vào đồng xanh. Cảnh quê thêm đẹp bức tranh. Sao đành Chịu đựng tiếng ma lanh nhử mồi. Là gì?

Đáp án: Con cò.

Câu 79: Bốn cây cột đình. Hai đinh nhọn hoắt. Hai mẫu lúc lắc. Một mẫu tòng teng. Trùng trục da đen. Lại ưa đầm vũng? Là gì?

Đáp án: Con trâu.

Câu 80: Cây lum tum, lá loe toe. Mùa đông úp lại, ngày hè nở ra. Là cây gì?

Đáp án: Sen.

Câu 8một: Tám xóm nhóm lại hai phe. Chặt phần cây tre, bắc cầu một cột. Là gì?

Đáp án: Ðôi quang gánh.

Câu 82: Mình tròn tròn áo xanh tươi. Tại trong chứa nước ai ơi ngọt ngào. Đục ra rồi hãy uống vào. Làm nước giround khát ôi sao lạ kỳ! Là gì?

Đáp án: Quả dừa.

Câu 83: Lá chi ko cội ko cành. Chỉ mang một lá, ta mình trao tay. Là gì?

Đáp án: Lá thư.

Câu 84: Lù lù mà đứng góc nhà. Hễ ai đụng tới thì oà khóc lên. Là gì?

Đáp án: Cối xay lúa.

Câu 85: Đá phía đá, nước chảy ra. Rì rào róc rách rưới khúc ca nhạc rừng. Gọi sông, gọi suối: xin đừng! Đố những người nghịch, đố em cưng, gọi gì? Là gì?

Đáp án: Con khe.

Câu 86: Mình như quả cà sứt tai. Đàng Trong thì mang, Đàng Ngoài thì ko. Là gì?

Đáp án: Bánh trôi.

Câu 87: Quả tròn to, da xanh xanh. Ruột trong đỏ chót mát lành ai ơi. Hạt đen be nhỏ con thủi thui. Ăn vào hết háo, đoán vui xem nào? Là quả gì?

Đáp án : Dưa hấu.

Câu 88: Quả gì tên thường gọi dịu êm. Nhờ bầu sữa mẹ nuôi em thủa nào?

Đáp án: Vú sữa.

Câu 89: Quả gì áo tím mình tròn. Bung với đậu thịt ăn no ngon lành? Là quả gì?

Đáp án: Cà tím.

Câu 90: Chân đạp miền tkhô cứng địa. Đầu nhóm nón bình thiên. Mình thì bận áo mã tiên. Ban ngày đôi ba vợ, tối nằm riêng kêu trời. Là gì?

Đáp án: Gà trống.

Câu 9một: Thân dài lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là mẫu chi? Là gì?

Đáp án: Cái cuốc.

Câu 92: Cây chi nhánh sắt, cội ngà. Đố csản phẩm nho sĩ biết là cây chi?

Đáp án: Cây dù.

Câu 94: Mỗi lúc hè về. Là nó xuất hiện. Tiếng kêu sầu não. Buồn ơi là buồn. Là gì?

Đáp án: Con ve sầu.

Câu 95: Tròn như quả mận. Da thì White lắm. Cho vào vại muối. Ăn rất là giòn. Đố người nghịch quả gì?

Đáp án: Cà pháo.

Câu 96: Vừa bằng một ôm. Không đầu mang cổ ko mồm mang răng. Là gì?

Đáp án: Cái nơm.

Câu 97: Trên đầu nhóm sắc vua ban. Dưới thời yếm thắm, dây vàng xum xoe. Thần linh đã gọi thì về. Ngồi trên mâm ngọc, gươm kề sau sườn lưng. Là gì?

Đáp án: Gà trống cúng.

Câu 98: Đầu đen như quạ. Dạ White như bông. Lưng thắt cổ bồng. Đít mang lọ nước. Là mẫu gì?

Đáp án: Đèn dầu.

Câu 99: Trạng nguyên nkhô cứng trí ai bì. Đã từng ứng đối lúc đi sư Tàu. Một đời trong White trước sau. Tiền vô chủ quyết vào chầu nộp kho. Là ai?

Đáp án: Mạc Đĩnh Chi.

Câu một00: Tám thằng dân vần viên đá tảng. Hai ông xã xách nạng chạy theo. Là gì?

Đáp án: Con cua.

Câu một0một: Mình vàng mà thắt đai vàng. Một mình vệ sinh và vệ sinh sửa sang trong nhà. Là mẫu gì?

Đáp án: Cái chổi.

Câu một02: Một mẹ đẻ được bọc con. Đứa nào đứa nđó đầu tròn như nhau. Xót thương số phận thương đau. Nên chúng lần lượt đập Output đi. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Câu một03: Củ gì da cam. Thịt lại giòn giòn. Ăn thì ngon lắm. Lại sáng mắt cơ? Là củ gì?

Đáp án: Cà rốt.

Câu một05: Mặt như mẫu thớt, mình như mẫu mai. Cái răng khấp lúcểng, mẫu tai thẳng đờ. Khi bài phú, lúc ngâm thơ. Khi cúng ông nọ, lúc thờ bà kia. Là gì?

Đáp án: Đàn nguyệt.

Câu một06: Vì nhà, vì nước giao tranh. Tkhô cứng gươm, yên ngựa, phá thành đốc quân. Sa cơ nào quản tấm thân. Mặc voi giầy xéo, dead sắp ông chồng con. Là ai?

Đáp án: Bùi Thị Xuân.

Câu một07: Đồng bạc, nước vàng. Con rắn nằm ngang. Lđó sào mà chọc. Nó ngóc đầu lên. Là gì?

Đáp án: Đèn dầu.

Câu một08: Vừa bằng mẫu đục đạc. Trong nạc ngoài xương. Thành thọ vô cương. Trong xương ngoài nạc. Là gì?

Đáp án: Quả ổi.

Câu một09: Tròn như quả mận. Da thì White lắm. Cho vào vại muối. Ăn rất là giòn. Đố người nghịch quả gì?

Đáp án: Cà pháo.

Câu mộtmột0: Là cà red color ngoài da. Thịt cũng red color nghĩ mà hay hay. Nấu canh red color đẹp thay. quý quý khách sản phẩm ơi, hãy đoán, đoán ngay quả gì? Là quả gì?

Đáp án: Cà chua.

Câu mộtmộtmột: Da mangc mà bọc bột lọc. Bột lọc mà bọc hòn than. Là gì?

Đáp án: Quả nhãn.

Câu mộtmột2: Quả gì tròn trục. Quanh quả đầy gai. Tại trong mang hạt đen thui. Ruột đỏ chon chót ai ơi quả gì? Là quả gì?

Đáp án: Gấc.

Câu mộtmột3: Lá gì ăn sống thì lành, nấu canh thì độc? Là lá gì?

Đáp án: Trầu.

Câu mộtmột4: Vừa bằng mẫu đục đạc. Trong nạc ngoài xương. Thành thọ vô cương. Trong xương ngoài nạc. Là gì?

Đáp án: Quả ổi.

Câu mộtmột6: Chặt ko đứt. Bứt ko rời. Ptương đối ko khô. Chụm ko đỏ. Là gì?

Đáp án: Nước.

Câu mộtmột7: Dáng tròn, to lớn đầy gai. Tại trong mang múi vàng tươi mới kỳ. Chưa chín đóng cọc thơm ghê. Bổ ra ăn ngọt, cả nhà và ưa. Là gì?

Đáp án: Quả mít.

Câu mộtmột8: Mắt đầy quanh thân mới kỳ. Muốn ăn phround bỏ mắt đi này mà. Xanh thì xào thịt đậm đà. Chín thì ngọt lịm, ăn thì thơm ngon. Là quả gì?.

Đáp án: Dứa.

Câu mộtmột9: Cái trống mà thủng hai đầu. Bên ta thì mang, phía Tàu thì ko. Là gì?

Đáp án: Cái váy.

Câu một20: Quả tròn trùng trục. Mặc áo nhẵn ghê. Bên trong chứa ngọc. Hạt nhiều nhiều ghê. Ăn vị chua ngọt. Thật ngon ngon là! Là quả gì?

Đáp án: Lựu.

Câu một2một: Tính tình đáo để. Phá phách rất ghê. Chỉ chuyên một nghề. Truyền mang dịch hạch. Là con gì?

Đáp án: Chuột.

Câu một22: Con gì cánh mỏng manh, đuôi dài. Lúc bay lúc đậu cánh thời đều giương? Là con gì?

Đáp án: Chuồn chuồn.

Câu một24: Ði thì ăn trước ngồi trên. Về thì lấm lét đứng phía xó hè. Là gì?

Đáp án: Cái nón.

Câu một25: Vừa bằng mẫu vung. Vùng xuống ao. Đào chẳng thđó. Lđó chẳng được. Là gì?

Đáp án: Bóng mặt trăng.

Câu một26: Mình như quả cà sứt tai. Đàng trong thì mang, đàng ngoài thì ko. Là gì?

Đáp án: Bánh trôi.

Câu một27: Cây lum tum, lá loe toe. Mùa đông úp lại, ngày hè nở ra. Là cây gì?

Đáp án: Sen.

Câu một28: Quả gì áo tím mình tròn. Bung với đậu thịt ăn no ngon lành? Là quả gì?

Đáp án: Cà tím.

Câu một30: Là cà red color ngoài da. Thịt cũng red color nghĩ mà hay hay. Nấu canh red color đẹp thay. quý quý khách sản phẩm ơi, hãy đoán, đoán ngay quả gì? Là quả gì?

Đáp án: Cà chua.

Câu một3một: Hoa vàng mà kết quả xanh. Quả xanh, ruột White lại sinh hạt vàng. Là quả gì?

Đáp án: Bí đao.

Câu một32: Mẹ vuông, con tròn. Mỗi lứa sòn sòn. Đẻ 20 đứa. Là gì?

Đáp án: Bao thuốc lá.

Câu một33: Củ tròn vô tận nhánh. Mặc áo bạc quanh thân. Rau xào mà mang nó. Mùi thơm phảng xa sắp. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

Câu một34: Vừa bằng trái cau. Lau phụ thânu đi trước. Là gì?

Đáp án: Ngón chân mẫu.

Câu một35: Đố ai qua Nhật, sang Tàu. Soạn thành huyết lệ lưu cầu tàn thư. Hô hào vận động Đông Du. Kết đoàn và với sĩ phu khắp miền. Là ai?

Đáp án: Phan Bội Châu.

Câu một36: Cái gì của ta. Chặt ko đứt, dứt ko ra? Là mẫu gì?

Đáp án: Cái bóng.

Câu một37: Dáng đi lừ đừ. Vác nhà trên sườn lưng. Sống thọ vô và. Là loại lưỡng thể. Là gì?

Đáp án: Con rùa.

Câu một38: Quả gì áo vàng xanh. Ăn thì rất ngọt lành. Pha nước uống thơm mát. Còn ngon hơn cả phụ thânnh? Là quả gì?

Đáp án: Cam.

Câu một40: Cây loè xoè. Lá loè xoè. Có thằng què. Nằm ở giữa. Là gì?

Đáp án: Cây dứa.

Câu một4một: Cái trống mà thủng hai đầu. Bên ta thì mang, phía Tàu thì ko. Là gì?

Đáp án: Cái váy

Câu một42: Thân thì nónm mĩm. Da thịt mịn màng. Sinh trên đồng làng. Lại bảo là tây. Là củ gì?

Đáp án: Củ khoai tây

Câu một43: Vỏ ngoài như đất. Ruột rất ngọt ngon. Xanh chín một màu. Nhìn vào đố biết. Là quả gì?

Đáp án: Hồng xiêm

Câu một44: Tên nghe như một dòng sản phẩm sông. Thịt đỏ, da đỏ màu son quả gì?

Đáp án: Hồng

Câu một45: Mình chuông vuông vắn. Tay ngắn người mẫu. Trèo qua hai hòn động thiên thai. Hai tay ôm lđó nàng tiên nữ. Là gì?

Đáp án: Cái yếm đào

Câu một46: Cây to lá nhỏ chiền chiền. Non ăn, già bán lđó tiền xu mà tiêu. Là cây gì?

Đáp án: Tre

Câu một47: Tôi ăn trước, tôi lại ăn thừa. Ngày ngày giúp chúa hầu vui nhọc nhằn. Là mẫu gì?

Đáp án: Đầu bếp

Câu một48: Cây chi nhánh sắt, cội ngà. Đố csản phẩm nho sĩ biết là cây chi? Là cây gì?

Đáp án: Cây dù

Câu một49: Trổ bông thì ở trên cao. Mà trái đâm nhào ở dưới đất sâu. Là củ gì?

Đáp án: Lạc

Câu một50: Tối ngày lo việc nước. Giúp sự sống con người. Một thân lagn chiếc quanh đời. Vui thời ai biết, buồn thời ai hay. Là gì?

Đáp án: Gầu múc nước

Câu một5một: Đố ai trên Bạch Đằng giang. Làm cho cọc nhọn dọc ngang sáng ngời. Phá quân Nam Hán tơi bời. Gươm thần độc lập giữa trời vang lên. Là ai?

Đáp án: Ngô Quyền

Câu một52: Chân đạp miền tkhô cứng địa. Đầu nhóm nón bình thiên. Mình thì bận áo mã tiên. Ban ngày đôi ba vợ, tối nằm riêng kêu trời. Là gì?

Đáp án: Gà trống

Câu một53: Bốn cột một kèo. Cheo leo hũ nước mắm. Là gì?

Đáp án: Trâu đực

Câu một54: Cổ cao cao, cẳng cao cao. Chân đen cánh White ra vào đồng xanh. Cảnh quê thêm đẹp bức tranh. Sao đành Chịu đựng tiếng ma lanh nhử mồi. Là gì?

Đáp án: Con cò

Câu một55: Có chân mà chẳng biết đi. Quanh năm suốt tháng đứng ì một nơi. Là gì?

Đáp án: Cái ghế

Câu một56: Đố ai Yên Thế hùng thiêng. Phất cờ khởi nghĩa ở và Lạng Giang. Khi mai phục, lúc trá sản phẩm. Làm quân cướp nước hoang mang điên đầu. Là ai?

Đáp án: Hoàng Hoa Thám

Câu một57: Con gì cánh mỏng manh, đuôi dài. Lúc bay lúc đậu cánh thời đều giương? Là con gì?

Đáp án: Chuồn chuồn

Câu một58: Là cà red color ngoài da. Thịt cũng red color nghĩ mà hay hay. Nấu canh red color đẹp thay. quý quý khách sản phẩm ơi, hãy đoán, đoán ngay quả gì? Là quả gì?

Đáp án: Cà chua

Câu một59: Cô kia con mẫu nhà ai. Mình to, họng nhỏ, lỗ tai đeo trằm. Đứng phía nghe tiếng ầm ầm. Vừa múa vừa hát, rầm rầm mưa rơi. Là gì?

Đáp án: Cối xay lúa

Câu một60: Đầu đen như quạ. Dạ White như bông. Lưng thắt cổ bồng. Đít mang lọ nước. Là mẫu gì?

Đáp án: Đèn dầu

Câu một6một: Vốn xưa ở đất sinh ra. Mà ai cũng gọi tôi là con quan. Dốc lòng việc nước lo toan. Đầy vơi cũng mặc thế gian ko ít. Là mẫu gì?

Đáp án: Ấm đất

Câu một62: Vua nào mặt sắt đen sì?

Đáp án: Mai Hắc Đế

Câu một63: Là loại tàn bạo. Đêm đêm hú dài. Rất thích ra oai. Sống lũ đàn đó. Là con gì?

Đáp án: Chó sói

Câu một64: Còn ai đổi mặc hoàng bào?

Đáp án: Lê Lai

Câu một65: Sông nào danh tiếng lẫy lừng. Ba lần giặc tới, ba lần thây ptương đối. Sông nào nổi sóng bạc đầu. Ba phen cọc gỗ đâm tàu giặc tan? Là sông nào?

Đáp án: Bạch Đằng

Câu một66: Sông nào tên thật hiền hòa. Là tên tình lúa, phù sa đắp bồi? Là sông nào?

Đáp án: Thái Bình

Câu một67: Con gì kêu mãi. Là sẽ mưa rơi. Cậu của ông trời. Sao mà kỳ vậy. Là con gì?

Đáp án: Cóc

Câu một68: Dáng to lạch bạch, ngả nghiêng. Mặt đỏ như gấc, giọng khàn khó nghe. Tưởng anh say rượu nhỏ cont nhè. Nào ngỡ xuống nước vịt ta phục tài. Là con gì?

Đáp án: Ngan

Câu một69: Thân dài áo cánh xanh ghê. Suốt đời tập võ, chuyên nghề binh đao. Ai mà động vào. Thì nó giơ đao chém ngay tắp lự. Là con gì?

Đáp án: Bọ ngựa

Câu một70: Vịnh nào tên một quả ngon. Lại là ranh giới đất ngay tắp lự, biển lớn xa?

Đáp án: Cam Ranh

Câu một7một: Tâm phúc White trong. Quả ko đen bạc. Nước nhà gánh vác. Huynh đệ lo tròn. Trách rưới người phụ tấm lòng son. Trẻ đà khoét mắt, già còn đầu cưa. Là quả gì?

Đáp án: Quả dừa

Câu một72: Nhà Nam mang bốn đồng nhóm. Ba người lớn tên: Xuân, Hạ, Thu. Hỏi người em út tên gì?

Đáp án: Nam

Câu một73: Cthị trấn thành xây đắp công phu. Nỏ quý trao vua bảo vệ dân. Móng rùa thần tặng vua nào?

Đáp án: An Dương Vương

Câu một74: Béo tròn mặc áo đỏ hồng. Bên trong bột lọc lại bồng hạt son. Là gì?

Đáp án: Quả vround

Câu một75: Vì nhà, vì nước giao tranh. Tkhô cứng gươm, yên ngựa, phá thành đốc quân. Sa cơ nào quản tấm thân. Mặc voi giầy xéo, dead sắp ông chồng con. Là ai?

Đáp án: Bùi Thị Xuân

Câu một76: Đường lên xứ lạnh quanh quanh. Tên đèo, tên thác cũng là một trong tên

Đáp án: Pren

Câu một77: Con gì rất hay. Nói được tiếng người. Luôn miệng nói vui. Dù chẳng hiểu biết. Là con gì?

Đáp án: Vẹt

Câu một78: Con gì đầu dê mình ốc?

Đáp án: Con dốc

Câu một79: Nơi nào mang đường xá, nhưng ko mang xe cộ. Có nhà ở, nhưng ko mang người. Có siêu thị, doanh nghiệp nhưng ko mang sản phẩm hóa. Đố người nghịch là nơi nào?

Đáp án: Bản đồ

Câu một80: Tám thằng dân vần viên đá tảng. Hai ông xã xách nạng chạy theo. Là gì?

Đáp án: Con cua

Câu một8một: Húy danh của hoàng đê Gia Long? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Ánh

Câu một82: Nằm trên miền bắc VN. Vịnh nào rộng khắp biển lớn đông một vùng.

Đáp án: Bắc Bộ

Câu một83: Cây ko bào mà trơn. Bông ko sơn mà đỏ. Là gì?

Đáp án: Cây chuối

Câu một84: Nơi nào thờ tổ Nam Phương. Có non cổ tích mang đền Hùng Vương?

Đáp án: Phú Thọ

Câu một85: Công thần vì rắn mắc oan? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Trãi

Câu một86: Da nâu đỏ, áo nâu đỏ. Nhấm quần áo rách rưới ngay. Thân thì hôi hám. Nhưng rất sợ băng phiến. Là con gì?

Đáp án: Gián

Câu một87: Nơi nào thành quách dọc ngang. Xa sắp nức tiếng kinh thành đế đô?

Đáp án: Thừa Thiên Huế

Câu một88: Bỏ quan treo ấn tu tiên thuở nào? Là gì

Đáp án: Nguyễn Khuyến

Câu một89: Sống trong nước lại biết bay. Chẳng phround ớt mà cay sè sè. Là con gì?

Đáp án: Cà cuống

Câu một90: Thân ta ko mẹ, ko phụ thân. Vốn ko họ sản phẩm, ở nhà người dưng. Là ai?

Đáp án: Tầm gửi

Câu một9một: Không cần giround yếm làm cầu. Con thuyền quan họ, miếng trầu trao duyên. Là sông nào?

Đáp án: Cầu

Câu một92: Vịnh nào sông biếc mênh mông. Núi non giang sản phẩm, ngàn ngọn sắp xa. Kỳ quan vũ trụ chẳng ngoa. Năm châu khen ngợi, đúng là cảnh tiên?

Đáp án: Hạ Long

Câu một93: Cần Vương chống Pháp bị đầy xứ ta. Là ai?

Đáp án: Duy Tân

Câu một94: Danh nho thường gọi Trạng Trình. Là ai?

Đáp án: Nguyễn Bỉnh Khiêm

Câu một95: Trái gì đỏ tựa bông hồng. Trong White, mang đốm đen trông như mè?

Đáp án: Tkhô cứng long

Câu một96: Nơi nào hang thẳm rừng xa. Bác đã vạch đường đánh Nhật, đuổi Tây. Là ở đâu?

Đáp án: Cao Bằng

Câu một97: Thân hình to lớn. Oai phong dáng hình. Bốn chân trông tựa cột đình. Sống thành đàn lại rất thông minh. Là con gì?

Đáp án: Voi

Câu một98: Con gì bốn vó chạy thời như phi? Là con gì?

Đáp án: Ngưạ

Câu một99: Cái gì đập thì sống, ko đập thì dead? Đố người nghịch là mẫu gì?

Đáp án: Trái tim

Câu 200: Con gì nón đỏ. Áo lông giầy vàng. Sáng sớm kêu vang. Gọi người thức dậy?

Đáp án: Gà trống

Câu 20một: Gò nào thây giặc chất cao. Quang Trung thừa thắng tiến vào Thăng Long?

Đáp án: Gò Q. Quận Đống Đa

Câu 202: Miệng kêu ụt ịt. Ăn cám, ăn rau. Lớn rất là mau. Da thì rất White. Là con gì?

Đáp án: Lợn

Câu 203: Lý triều nổi tiếng cao tăng? Là ai?

Đáp án: Sư Vạn Hạnh

Câu 204: Trên lông dưới lông. Đêm nằm trồng chất. Là gì?

Đáp án: Mi mắt

Câu 205: Bệnh gì bác sỹ bó tay?

Đáp án: Gãy tay

Câu 206: Không phround núi mà mang khe. Không phround bưởi mà mang múi. Rõ ràng năm cánh. Mà chẳng phround sao. Sống ở trên cao. Chết vào nồi cá. Là quả gì?

Đáp án: Khế

Câu 207: Vua nào nguyên súy hội thơ?

Đáp án: Lê Thánh Tông

Câu 208: Là chim mà chẳng biết bay. Có tài ngụp lặn biển lớn sâu mới kỳ. Bắt cá thì tài quá đi. Sống nơi băng tuyết nhưng mà chả sao. Là con gì?

Đáp án: Chim cánh cụt

Câu 209: Cái gì đen lúc người nghịch mua sắm nó, đỏ lúc sử dụng nó và xám xịt lúc vứt nó?

Đáp án: Cục than

Câu 2một0: Tướng nào hương khói lăng ông thuở giờ?

Đáp án: Lê Văn Duyệt

Câu 2mộtmột: Lưng đi trước, bụng đi sau. Con mắt ở dưới, mẫu đầu ở trên. Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Câu 2một2: Về thăm xứ Huế mộng mơ, Núi gì lừng tiếng một thời đế kinh. Là gì?

Đáp án: Ngự Bình

Câu 2một3: Nâu vàng đen đỏ. Đi lại từng lũ. Thđó mồi tha ngay. Mang về nơi tổ. Là con gì?

Đáp án: Kiến

Câu 2một4: Sông nào từ Bắc sang Trung. Người sơn cước vẫn thường sử dụng chở chuyên. Năm trăm cây số bao miền. Về thành ngoan ngoãn, dịu hiền ra ktương đối? Là sông nào?

Đáp án: Sông Mã

Câu 2một5: Cái gì càng ctương đối càng ra nước.

Đáp án: Ctương đối cờ

Câu 2một6: Hằng Hà sa số. Khi mang ngẫu nhiên. Nhấp nha nhấp nháy. Như là kim cương? Là seting gì?

Đáp án: Ngôi sao

Câu 2một7: Mười lăm, mười sáu tốt bông. Đến ba mươi tuổi, ko ông chồng dead queo. Đố là mẫu gì?

Đáp án: Mặt trăng

Câu 2một8: Nhà thơ lên đoạn đầu đài?

Đáp án: Cao Bá Quát

Câu 2một9: Con gì mở miệng khóc tu. Ăn phụ thâny mãn kiếp cũng tu ko thành. Là con gì?

Đáp án: Tu hú

Câu 220: một trăm tấm ván. một vạn thằng quân. Thằng nào cởi trần. Thì lăn xuống hố. Thằng nào đóng khố. Thì ở trên bờ. Là làm gì?

Đáp án: Sàng gạo

Câu 22một: Con gì cô Tấm mến thương. Khi dead lại gửi nắm xương giúp đời? Là con gì?

Đáp án: Cá bống

Câu 222: Đông y lừng tiếng y sư. Là ai?

Đáp án: Hround Thượng Lãn Ông

Câu 223: Sông gì thêm sắc, học trò tôn sư? Là sông nào?

Đáp án: Kinh Thầy

Câu 224: Nơi nào bát ngát hương sen. Giữa mùa hoa, Bác Hồ ta chào đời?

Đáp án: Làng Sen

Câu 225: Thác gì đôi người nghịch tâm giao. Bao năm thân thiết nay đành phân chia tay?

Đáp án: Cam Ly

Câu 226: Chúm chím đôi cánh hồng đào. Khi vui nở nụ, trông vào càng tươi. Là gì?

Đáp án: Nụ cười

Câu 227: Cái gì người tiêu dùng biết, người bán biết, người xài ko Khi nào biết?

Đáp án: Quan tài

Câu 228: Nơi nào giữa chốn đô thành. Bác vì dân, nước, lên tàu bôn ba? Là nơi nào?

Đáp án: Bến Nhà Rồng

Câu 229: Đông du khởi xướng, bôn ba những ngày? Là ai?

Đáp án: Phan Bội Châu

Câu 230: Nếu mà đem thả. Bay ngay lên trời. Tham dự cuộc vui. Biết giả thư đđó! Là con gì?

Đáp án: Chim bồ câu

Câu 23một: Một sông chín ngọn rồng thiêng. Chung Power, chung cội Thái, Lào, Việt, Miên? Là sông gì?

Đáp án: Cửu Long

Câu 232: Núi gì đứng đó bao năm đợi ông chồng? Là núi nào?

Đáp án: Vọng Phu

Câu 233: Mình vạc mặc áo cánh tiên. Ngày năm bảy vợ, tối về một mình. Là gì?

Đáp án: Con gà trống

Câu 234: Nữ thời công hạnh dung ngôn. Xuất giá trị theo ông chồng phụng sự mẹ phụ thân. Là gì?

Đáp án: Dâu tằm

Câu 235: Ngựa ai phun lửa đầy đồng?

Đáp án: Thánh Gióng

Câu 236: Nhỏ thì White phau phau. Lớn thì đen thậm thụi. Già thì trụi lùi lụi. Là gì?

Đáp án: Hàm răng

Câu 237: Chim gì sống ở ao hồ. Có tên kỳ quái là bồ ko sâu? Là con gì?

Đáp án: Chim Bồ Nông

Câu 238: Vì ko mang nón nhóm trên đầu. Nên Chịu đựng thân nhát phận bọ sâu. Có nón nhóm đầu, râu lại vểnh. Đề huề con cháu…mang chi đâu. Là gì?

Đáp án: Con ong

Câu 239: Cầu gì connect hai bờ sông hoa? Là cầu nào?

Đáp án: Long Biên

Câu 240: Nhà giàu mang mđó chiếc tàu. Con ở dưới đất, mẹ sanh trên đầu. Là gì?

Đáp án: Cây chuối

Câu 24một: Tướng Tàu chui ống chạy dài Bắc phương?

Đáp án: Thoát Hoan

Câu 242: Đêm đêm điện sáng lung linh. Bến xưa tiễn bác lên đường bôn ba?

Đáp án: Sài Gòn

Câu 243: Luỹ Thầy ai đắp mà cao. Sông Gianh ai bới ai đào mà sâu? Là ai?

Đáp án: Đào Duy Từ

Câu 244: Trắng đen và ở một nhà. Cùng chung người mẹ, và là phận con. Với phía sản phẩm xóm thân quen. Cùng thức, và ngủ, vui buồn mang nhau. Là gì?

Đáp án: Đôi mắt

Câu 245: Cái gì bằng mẫu vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thđó, lđó chẳng được?

Đáp án: Mặt trăng

Câu 246: Một dòng sản phẩm hai nhánh Đông, Tây. Xưa thì rợp cỏ, thời đại này lúa đầy. Là sông nào?

Đáp án: Vàm Cỏ

Câu 247: Núi gì sánh với công phụ thân. Trẻ già, lớn nhỏ con cũng là biết qua?

Đáp án: Thái Sơn

Câu 248: Tướng Nam chẳng biết phong vương?

Đáp án: Trần Bình Trọng

Câu 249: Sông nào ở đất Nghệ An. Tên nghe gợi nhớ một màu xanh lơ? Là sông nào?

Đáp án: Ngân Hà

Câu 250: Mình vàng lại mặc áo vàng. Đi ra ngoài đàng ai cũng muốn hôn. Béo tròn mặc áo vàng tươi. Ngày xưa từng mang ai người ở trong. Là quả gì?

Đáp án: Quả thị

Câu 25một: Tăng ga một mẫu chạy ngay. Như con ngựa sắt ngày ngày chở ai. Đường ngắn cho tới đường dài. Người người cứ cưỡi, cưỡi hoài mới vui. Là gì?

Đáp án: Xe máy

Câu 252: Có cây mà chẳng mang cành. Có hai ông cụ dập dềnh hai phía. Là gì?

Đáp án: Cây ngô

Câu 253: Vua nào từ lúc đăng vương. Bốn năm chưa trót, khắp nơi khổ trần. Năm Mão thì lụt bảy lần. Buớc sang năm Tỵ, từ từ lụt to?

Đáp án: Bảo Đại

Câu 254: Vừa bằng nắm tay. Lung lay những thịt. Thin thít những lông. Đời phụ thân đời ông. Không ai dám mó. Là con gì?

Đáp án: Sâu róm

Câu 255: Hai phía hai má giữa một khe. Càng nước chưa ra, đè giục mãi. Càng nước ra rồi, nín lặng nghe. Là mẫu gì?

Đáp án: Cái mõ

Câu 256: Một dòng sản phẩm hai nhánh Đông, Tây. Xưa thì rợp cỏ, thời đại này lúa đầy. Là sông nào?

Đáp án: Vàm Cỏ

Câu 257: Súng ai rền ở Vũ Quang thuở nào?

Đáp án: Cao Thắng

Câu 258: Sông nào đổ lệ căm hờn. Giận người phân chia cắt giang sơn hai miền. Đêm ngày sông khóc triền miên. Nước xanh hay chính lệ phiền của sông? Là sông nào?

Đáp án: Sông Gianh

Câu 259: Ông già ông dead đã lâu. Con mắt thao láo, hàm râu vẫn còn đấy. Là gì?

Đáp án: Gốc tre

Câu 260: Cái gì ko cánh mà bay. Không chân mà chạy, ko tay mà bò. Làng trên, xóm dưới nơi mô. Tỉnh này xứ nọ, cũng mò tới nơi. Là gì?

Đáp án: Tiếng nói

Câu 26một: Cong cong như thể cây cung. Tam màu, ngũ sắc lung linh lạ thường?

Đáp án: Cầu vồng

Câu 262: Con gì đuôi ngắn tai dài. Mắt hồng lông mượt, mang tài chạy nkhô cứng. Là con gì?

Đáp án: Thỏ

Câu 263: Cái gì tay trái cầm được còn tay phround ko cầm được?

Đáp án: Tay phround

Câu 264: Ấu nhi tập trận cỏ tranh làm cờ. Là ai?

Đáp án: Đinh Bộ Lĩnh

Câu 265: Là chim lại chẳng biết bay. Sống thì to nhất trong lũ loại chim. Sa mạc sinh sống thành đàn. Châu Phi mang nó, người dân tự hào. Là con gì?

Đáp án: Đà điểu

Câu 266: Con trai mang gì quý nhất?

Đáp án: Ngọc trai

Câu 267: Đục chìm thuyền địch dưới sông Bạch Đằng? Là ai?

Đáp án: Yết Kiêu

Câu 268: Cắm vào run rẩy toàn thân. Rút ra nước chảy từ chân xuống sàn. Hỡi csản phẩm công tử giàu sang. Cắm vào xin chớ vội vàng rút ra. Là mẫu gì?

Đáp án: Tủ lạnh

Câu 269: Nơi nào nắng biển lớn trong lành. Bác dạy đàn trẻ học hành tiến nkhô cứng?

Đáp án: Phan Thiết

Câu 270: Thác gì ở tận tây nguyên. Nước làm ra điện, sáng bừng quê nhà

Đáp án: Jaly

Câu 27một: Quê em lắm mko ít dừa. Một phía nước ngọt, một đàng biển lớn xanh. Là ở đâu?

Đáp án: Bến Tre

Câu 272: Sông gì mẹ Suốt giả đoàn quân sang? Là sông nào?

Đáp án: Nhật Lệ

Câu 273: Núi nào bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: Thái Sơn

Câu 274: Sông gì tên làm lòng người vương vít? Là sông nào?

Đáp án: Thương

Câu 275: Dáng đi lạch bạch. Sáng sớm ra đồng. Bơi mang hay ko. Mò tôm, bắt cá. Là con gì?

Đáp án: Con vịt

Câu 276: Cái gì trông giống đồng hồ thời trang. Xưa nay và với người nghịch dạng đồ người nghịch thân. Lên rừng xuống biển lớn rất quan trọng. Bắc nam hai ngả, phân phân chia rõ ràng? Là gì?

Đáp án: La bàn

Câu 277: Con gì dài ngắn không giống nhau. Người người là người nghịch đi đâu mang mà. Tên nghe thì ngọt lắm nha. Tớ đố người nghịch đđó đoán là con chi? Là gì?

Đáp án: Con đường

Câu 278: Đố người nghịch chuột nào đi bằng 2 chân?

Đáp án: Mickey

Câu 279: Một nhà, hai cửa như nhau. Chẳng hề phân biệt: và vào, và ra. Suốt đời làm gió thoảng qua. Cửa mà hết gió, chủ nhà dead toi. Là gì?

Đáp án: Cái Mũi

Câu 280: Một mình nằm trong tháp. Tính nhút nhát lạ thường. Mỗi lần mang việc qua đường. Cõng luôn luôn cả tháp đi luôn luôn phía mình. Là con gì?

Đáp án: Ốc vặn

Câu 28một: Trông xa tưởng là mèo. Lại sắp hóa ra chim. Ban ngày ngủ lim dim. Ban đêm rình bắt chuột. Là con gì?

Đáp án: Chim cú mèo

Câu 282: Nước ta em đã thuộc làu. Kể xem những tỉnh tận và mang “Giang”. Giang nào đương đầu phía Nam? Là ở đâu?

Đáp án: Bắc Giang

Câu 283: Đền còn tên thường gọi Ỷ Lan. Do bà Thái hậu Linh Nhân dựng thành?

Đáp án: Bà Tấm

Câu 284: Hoa gì mùi rất cay nồng. Lá hình nón sắt, nặng lòng yêu quê?

Đáp án: Sen cạn

Câu 285: Quanh năm làm người nghịch đất trời. Dạn dày sương gió, chẳng ngơi tay làm. Nước, phân, đất, giống đảm đang. Làm ra khoai lúa, hay giang ai bằng?

Đáp án: Nông dân

Câu 286: Ba lần ở ẩn Chí Linh. Mười năm khởi nghĩa, tan tành giặc Minh. Là ai?

Đáp án: Lê Lợi

Câu 287: Vịnh nào mang nước mắm ngon. Xa nhau tình vẫn vương vít mặn nồng?

Đáp án: Phan Thiết

Câu 288: Quả gì mặc áo vàng tươi. Rớt bị bà già, người ở phía trong?

Đáp án: Trái thị

bRắc lông ngỗng, thiếp nghe csản phẩm hại phụ thân?

Đáp án: Mỵ Châu

Câu 290: Vật gì giống y như người. Không ăn, ko uống đó là vật chi?

Đáp án: Bù trông

Câu 29một: Nơi nào giữa chốn đô thành. Bác vì dân nước lên tàu bôn ba. Là nơi nào?

Đáp án: Sài Gòn

Câu 292: Hoa gì tới bước mặt trời. Xoay tròn theo sắc nắng vàng tháng năm?

Đáp án: Hướng dương

Câu 293: Sông nào Tây Tạng phát sinh. Vượt Lào, Miên, Việt chạy ra Thái Bình. Hai dòng sản phẩm Tiền – Hậu mênh mông. Xèo tay chín cửa nặng tình phù sa.

Đáp án: Cửu long

Câu 294: Chợ gì tranh giành, xúm nhau?

Đáp án: Bến Thành

Câu 295: Chèo đò nhưng chẳng thđó đò. Con thuyền kiến thức giả trò sang sông? Là nghề gì?

Đáp án: Giáo viên

Câu 296: Có lưỡi mà chẳng mang răng. Vật mềm, vật rắn cấn phăng sá gì? Là gì?

Đáp án: Con dao

Câu 297: Bánh gì trong vắt mang tôm. Ai ăn cũng thích, ai trông cũng ưa?

Đáp án: Bột lọc

Câu 298: Một trong tám cảnh Tây Hồ. Đền thờ thần Trống Đồng xưa tên gì?

Đáp án: Đồng Cổ

Câu 299: Nghề gì tựa đấng mẫu từ. Người thì khám bệnh, người thì kê toa?

Đáp án: Bác sĩ

Câu 300: Một bước lên tận chân trời. núi gì tối đa trên đời, hỡi ai?

Đáp án: Everest

Câu 30một: Sông gì tên thường gọi chẳng to. Mà sao ko nhỏ chút nào, ai ơi?

Đáp án: Sông Bé

Câu 302: Ngả sườn lưng cho thế gian ngồi. Rồi ra mang tiếng là người bất trung. Là gì?

Đáp án: Cái phản

Câu 303: Một lòng khuya sớm chuyên cần. Trách rưới người vô nghĩa, sao chê ngu đần? Là gì?

Đáp án: Con bò

Câu 304: Như lời ước hẹn đẹp sao. Cuối đông thắm nở đón rước ngày xuân? Là gì?

Đáp án: Hoa đào

Câu 305: Hoa gì nở White trên ao. Trông như sao mở, cánh xòe, nhẹ trôi?

Đáp án: Súng

Câu 306: Bánh tên hoa ở trên rừng. Sống bằng: gió, đất, đá cao, lắm màu?

Đáp án: Bông lan

Câu 307: Bốn cây cột dừa. Hai cây đinh sắc. Một mẫu đu giả. Một mẫu ngúc ngoắc. Là con gì?

Đáp án: Voi

Câu 308: Sinh ra tên thường gọi đồng bằng. Vựa lúa lớn nhất của miền Bắc ta. Là ở đâu?

Đáp án: Đồng bằng Sông Hồng

Câu 309: Tuổi thơ vắt vẻo sườn lưng trâu. Tay cầm ống sáo, nhóm đầu nón mê? Là ai?

Đáp án: Em nhỏ con chăn trâu

Câu 3một0: Trán em nở, mặt em tròn. Người em vừa vặn, vừa giòn, vừa xinh? Là gì

Đáp án: Mặt trăng

Câu 3mộtmột: Cây gì cuống lá rộng, to. Quả ngọt chín đỏ, hạt đen no tròn?

Đáp án: Đu đủ

Câu 3một2: Hoa gì đằm thắm ngọt ngào. Tỏ lòng can đảm trí tài một lúc?

Đáp án: Cẩm chướng râu

Câu 3một3: Cây gì ko nhánh, thân suông. Bóng che mát rượi, cho đường ta ăn.

Đáp án: Thốt nốt

Câu 3một4: Sinh ra tên thường gọi đồng bằng. Gồm thâu một cõi miền Tây nước nhà. Là đồng bằng nào?

Đáp án: Sông Cửu Long

Câu 3một5: Trai Đà Lạt, cưới vợ Sài Gòn. Môn đăng hộ đối em còn chê xa. Là quả gì?

Đáp án: Sapoche

Câu 3một6: Vua nào cương trực anh hào. Đứng ra lãnh đạo trào lưu Cần Vương?

Đáp án: Hàm Nghi

Câu 3một7: Địa đầu round bắc quê ta. Xuân về ban White nở hoa, thác gì?

Đáp án: Bản Giốc

Câu 3một8: Sớm mai cắp rổ đi rong. Rảo qua những chợ một vòng cho xong. Chợ gì sản phẩm quán mênh mông. Bằng ai sao bảo mình to nhất vùng. Là chợ gì?

Đáp án: Lớn

Câu 3một9: Bình Định xứ sở xa xôi. Vịnh nào người lại rủ nhau trở về?

Đáp án: Quy Nhơn

Câu 320: Chẳng thủ trưởng, chẳng thủ kho. Cũng thủ nhưng lại chỉ lo giữ thành. Là ai?

Đáp án: Thủ môn

Câu 32một: Thịt trong White, nhân đỏ hồng. Bánh, nhưng tên thường gọi người nghịch lòng của cua? Là bánh gì?

Đáp án: Nậm

Câu 322: Sông nào danh tiếng lẫy lừng. Ba lần giặc tới, ba lần thây ptương đối?

Đáp án: Bạch Đằng

Câu 323: Tháng ngày phía máy luôn luôn tay. Làm ra của cround, dựng xây nước nhà? Là gì?

Đáp án: Thợ xây

Câu 324: Núi gì dâng đất, dâng thành. Sơn Tinh trấn giữ hạ csản phẩm Thủy tinh?

Đáp án: Tản Viên

Câu 325: Thác Bạc, nước bạc, dội sâu. Xuân về tuyết phủ White cây nơi nào?

Đáp án: Sapa

Câu 326: Sông nào hào khí dân Nam. Một thời lừng lẫy, đđó vùng Trấn Biên?

Đáp án: Đồng Nai

Câu 327: Thợ gì đi khắp rừng sâu. Muốn xem cây cối bao nhiêu tuổi đời?

Đáp án: Bác tiều phu

Câu 328: Vật gì che nắng che mưa. Khi đẩy thì tròn, lúc kéo lúc thon?

Đáp án: Cái dù

Câu 329: Đền nằm phía bờ Hồ Hoàn Kiếm. Tên Thiên Tiên Điện thờ bà nữ thần?

Đáp án: Bà Kiệu

Câu 330: Bốn người giẫm đất, một người phất cờ. Hai người lẵng lơ, hai người quạt mát. Là gì?

Đáp án: Con voi

Câu 33một: Trái gì tròn tựa trái cà. Trong ruột nóng bỏng, ngoài da lạnh dần?

Đáp án: Trái đất

Câu 332: Nơi nào thành quách dọc ngang. Theo phụ thân, Bác vượt gian truân học hành?

Đáp án: Phan Thiết

Câu 333: Trông xa tưởng là mèo. Lại sắp hoá ra chim. Ban ngày ngủ lim dim. Ban đêm đi lùng chuột? Là con gì?

Đáp án: Cú mèo

Câu 334: Con gì sống ở biển lớn ktương đối. Tên nghe ko ốm, mắt thì rất tinh.

Đáp án: Cá mập

Câu 335: Biển nào băng giá trị mênh mông. Bao năm băng giá trị trú ngụ ko hề dời chân?

Đáp án: Bắc Băng Dương

Câu 336: Chợ gì marketing chẳng sung. Sao lại luôn luôn miệng nói rằng Đông ơi?

Đáp án: Bình Đông

Câu 337: Áo, quần, mặt, nóni lấm lem. Hầm sâu, lò rộng bon chen tháng ngày? Là ai?

Đáp án: Thợ mỏ

Câu 338: Vua nào là ông vua kỳ. Ngai vàng ngồi đó khác chi bù trông?

Đáp án: Đồng Khánh

Câu 339: Bốn chữ đi khắp một đời. Ai sinh ra cũng phround thời trround qua. Là chữ gì?

Đáp án: Sinh lão bệnh tử

Câu 340: Khúc ngâm chinh phụ ai là tác nhân?

Đáp án: Đoàn Thị Điểm.

Câu 34một: Vừa bằng ngón tay. Lay nhay những thịt. Thin thít những lông. Đời phụ thân đời ông. Không ai dám mó. Là con gì?

Đáp án: Sâu róm.

Câu 342: Khúc ngâm chinh phụ ai là tác nhân?

Đáp án: Đoàn Thị Điểm

Câu 343: Đông y lừng tiếng y sư? Là ai?

Đáp án: Hround Thượng Lãn Ông.

Câu 344: Hoa gì e thẹn phía đường. Trông tình quân tới để và sánh duyên?

Đáp án: Trinh nữ

Câu 345: Mình bằng gỗ, cổ bằng da. Khi bước ra đường thì kêu lóc mangc. Mình là ai?

Đáp án: Guốc mộc

Câu 346: Thân thì nhỏ con nhỏ. Bụng mang ngọn đèn. Tỏa sáng về đêm. Những hôm tối mịt. Là con gì?

Đáp án: Đom đóm.

Câu 347: Miệng kêu ụt ịt. Ăn cám, ăn rau. Lớn rất là mau. Da thì rất White. Là con gì?

Đáp án: Lợn.

Câu 348: Mười lăm, mười sáu tốt bông. Đến ba mươi tuổi, ko ông chồng dead queo? Đố là mẫu gì?

Đáp án: Mặt trăng.

Câu 349: Mình vàng lại mặc áo vàng. Đi ra ngoài đàng ai cũng muốn hôn. Béo tròn mặc áo vàng tươi. Ngày xưa từng mang ai người ở trong. Là gì?

Đáp án: Quả thị.

Câu 350: Chặt ko đứt. Bứt ko rời. Ptương đối ko khô. Chụm ko cháy? Là gì?

Đáp án: Nước

Câu 35một: Vỏ xanh lại đóng đổ xanh. Xung quanh trồng hành giữa thả lợn vô. Là gì?

Đáp án: Bánh chưng

Câu 352: Ngàn Tây nổi áng phong trần. Ầm ầm binh mã xuống sắp Long Biên? Là ai?

Đáp án: Hai Bà Trưng

Câu 353: Chặt ko đứt. Bứt ko rời. Ptương đối ko khô. Chụm ko cháy? Là gì?

Đáp án: Nước

Câu 354: Cây gì quả nhỏ nồng cay. Thân bò leo cọc, ko ngày nở hoa?

Đáp án: Hồ tiêu

Câu 355: Nhị Vương khởi nghĩa Mê Linh. Đánh tan Đông Hán rạng danh ngôi Bà?

Đáp án: Hai Bà Trưng

Câu 357: Nóng nực thì chán chê tôi. Đến lúc thđó lạnh, thì tôi dỗ dành. Là gì?

Đáp án 357: Cái chăn

Câu 358: Ai về Đà Nẵng quê anh. Vịnh nào nằm cạnh Hround Vân yên bình?

Đáp án: Vịnh Đà Nẵng

Câu 359: Đêm đêm dưới ánh đèn màu. Người ta ca hát còn tôi ôm đàn. Là ai?

Đáp án: Nhạc công

Câu 360: Núi gì nữ tướng phất cờ. Giặc Ngô tan xác xếp cờ chạy mau?

Đáp án 360: Nưa

Câu 36một: Than than, lửa lửa. Thằng dưới nằm ngửa. Thằng giữa Chịu đựng đòn. Thằng trên đánh xuống. Một thằng vừa khéo, vừa khôn. Uốn cong, uốn thẳng, sửa tròn, sửa vuông? Là ai?

Đáp án: Thợ rèn

Câu 362: Giặc Ân tan tác một lúc. Anh hùng tuổi xanh ngựa phi lên ngay tắp lự? Là ở đâu?

Đáp án: Núi Sóc Sơn

Câu 363: Dầu hư tiếng vẫn thơm hoài. Cả trăm con mắt, ko ai thđó đường? Là gì?

Đáp án: Quả dứa

Câu 364: Chợ gì huyên náo khắp vòng trước sau?

Đáp án 364: Chợ Bến Thành

Câu 366: Nằm trên đảo Ngọc, Hồ Hoàn Kiếm. Kiến trúc phong phú, đền thiêng xác Thần?

Đáp án: Đền Ngọc Sơn

Câu 367: Nơi nào biển lớn bạc rừng vàng. Vịnh nằm cuối đất quê ta mơ màng?

Đáp án: Cà Mau

Câu 368: Cô này mới thật là cô. Đầu chẳng mang tóc, gặp người nam mô. Là gì?

Đáp án: Ni cô

Câu 369: Vịnh nào riêng nét thi nhân. Văn, từ viết lách mỗi phần không giống nhau?

Đáp án 369: Văn Phong

Câu 370: Biển nào băng giá trị mênh mông. Bao năm băng giá trị trú ngụ ko hề dời chân?

Đáp án: Bắc Băng Dương

Câu 37một: Tên em nghe tưởng trà xanh. Thật ra em với bưởi bòng họ chung. Là quả gì?

Đáp án câu 37một: Bưởi tkhô cứng trà

Câu 372: Thân thì nhỏ con nhỏ. Bụng mang ngọn đèn. Tỏa sáng về đêm. Những hôm tối mịt. Là con gì?

Đáp án: Đom đóm

Câu 373: Sáng chiều dìu dắt tuổi xanh. Giúp trẻ chữ nghĩa, học hành nên danh. Là gì?

Đáp án: Thầy giá trịo

Câu 374: Con gì mà người ta nhà chim. Dáng đi lạch bạch, đầu thì ngẩng cao. Bụng white color xóa sườn lưng đen. Cánh lại ngắn ngủi, mỏ dài vàng hoe?

Đáp án: Chim cánh cụt

Câu 375: Sông gì nức tiếng giàu sang. Ghe tàu tấp nập, đầy khoang cá về?

Đáp án: Tiền

Câu 376: Ai về thăm đất quê em. Hình cong chữ S hai đầu phình ra. Dọc dài một sản phẩm Trường Sơn. Ngược Nam Minh Hround, Hà Giang Bắc về?

Đáp án: Việt Nam

Câu 377: Trồng cây ai lại trồng người. Trồng cây hưởng quả, trồng người hưởng danh?

Đáp án: Thầy giá trịo

Câu 378: Sừng sững mà đứng giữa trời. Trời xô ko đổ, trời mời ko đi? Là gì?

Đáp án 378: Mặt trời

Câu 379: Núi ngay tắp lự tiếp núi bạt ngàn. Đỉnh cao chót vót giữa trời VN. Đố là núi gì?

Đáp án: Hoàng Liên Sơn

Câu 380: Tại đâu mang cảng Nhà Rồng. Có nhà lưu niệm, mang dòng sản phẩm sông xanh?

Đáp án: Thành phố Hồ Chí Minh

Câu 38một: Sông nào sáng điện lung linh. Có bến Nhà Rồng, tàu kéo ngược xuôi.

Đáp án: Sài Gòn

Câu 382: Xanh cây, xanh lá, xanh trời. Núi gì dđó nghĩa mười năm diệt thù?

Đáp án: Lam Sơn

Câu 383: Nơi nào tiếng Bác kính yêu. Tuyên ngôn độc lập, giữa ngày đầu thu?

Đáp án: Quảng trường Ba Đình

Câu 384: Mênh mông biển lớn nước sản phẩm sản phẩm. Vịnh nào thêm sắc cho csản phẩm gà ri?

Đáp án: Phan Rí

Câu 385: Đường lên bát ngát thông reo. Tại đâu thung lũng Tình yêu sương mờ?

Đáp án: Đà Lạt

Câu 386: Biển nào rộng nhất trái đất. Ấm êm dân chúng, thái bình nơi nơi?

Đáp án: Thái Bình Dương

Câu 387: Nơi nào sự tích lạ kỳ. Trẻ thơ ba tuổi đã đi giết thù?

Đáp án: Làng Phù Đổng

Câu 388: Csản phẩm đi thiếp ở lại nhà. Núi gì đứng đó bao năm đợi ông chồng?

Đáp án: Vọng Phu

Câu 389: Quả gì mặc áo nâu giòn. Bên trong bột lọc lại bồng hạt son? Là quả gì?

Đáp án: Nhãn

Câu 390: Chẳng ai biết mặt ra sao. Chỉ nghe tiếng thét trên cao ầm ầm? Là gì?

Đáp án: Sấm

Câu 39một: Bổng, trầm, khoan, nhặt ngân nga. Tay ai lướt nhẹ trên tkhô cứng phím ngà? Là ai?

Đáp án: Nhạc sĩ

Câu 392: Vàng tươi ngũ quả ngày xuân. Đứng sản phẩm thứ chót ai và biết chăng? Là quả gì?

Đáp án: Xoài

Câu 393: Thợ gì đi khắp rừng sâu. Hỏi thăm muông thú, ẩn thân nơi nào?

Đáp án: Thợ săn

Câu 394: Hết Tây Kết, tới Chương Dương. Giết quân rợ Thát, tướng quân tên gì?

Đáp án: Trần Quang Khround

Câu 395: Chẳng thả xuống nước cũng trôi. Khi ở trên trời ko cánh cũng bay? Là gì?

Đáp án: Mây

Câu 396: Đền vị trí tận Sông Hồng, Thờ ông tướng khỏe, mang công đánh Thần?

Đáp án : Đền Lý Ông TrọngCâu 397: Biển nào mang bác Mặt trời. Bao năm trú ngụ ko hề rời chân?

Đáp án: Biển Đông

Câu 398: Hồng Sơn liệp hộ triều Tây ẩn mình? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Du

Câu 399: Là cây sao mang tên chim. Nói sao nghe vậy ko phround nghĩ suy? Là cây gì?

Đáp án: Vẹt

Câu 400: Cong cong như mẫu lưỡi cày. Cả trăm con sáo đậu ngày đậu đêm? Là gì?

Đáp án: Quả chuối

Trên đó là Đáp án câu một-400 game Đố vui dân gian được Taimienphi sưu tập và share, hy vọng sẽ mang lại hữu ích cho những người nghịch. Ngoài ra, Đáp án câu 40một – 850 game Đố vui dân gian sẽ được Taimienphi trình làng trong nội dung bài viết tiếp theo, mời người nghịch đón đọc nhé!

https://thuthuat.taimienphi.vn/dap-an-cau-một-400-game-do-vui-dan-gian-58977n.aspx

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

Chuyên mục website