Đá khô là gì?

Bạn đang xem: Đá khô là gì? Tại Website WP
Nhiều người đã nghe tới thuật ngữ đá khô nhưng ko phván ai cũng biết đá khô được tạo ra từ đâu và nó ko giống nhau với nước đá thường thì ra sao. Một trong mỗi ứng dụng của đá khô tất nhiên hẳn chúng ta đều đã thđó, đó là hiệu ứng khói trên những sân khấu ca nhạc, tiệc cưới. Trong nội dung bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hỗ trợ cho gamer thêm một trong những mỗi thông tin hữu ích xoay quanh “đá khô” và ứng dụng của nó trong đời sống và sản xuất.

Bài viết này còn có những nội dung gì?

– Đá khô là gì?
– Quy trình tạo ra đá khô
– Ứng dụng của đá khô trong đời sống

da kho la gi

Đá khô là gì?

một. Đá khô là gì?

Đá khô là tên thường gọi thông dụng của cacbon đioxit (CO2) ở thể rắn, để phân biệt với nước đá thường thì. Băng khô còn được dọi là đá khói, băng khô, đá CO2, băng khói. Sở dĩ đá CO2 được gọi là đá khô vì nó ko tan chảy lúc bị đun nóng; thay vào đó, đá khô trực tiếp chuyển đổi thành chất khí – quy trình này được gọi là thăng hoa.

Đá khô được sử dụng trong nhiều nghành nghề không giống nhau, chẳng hạn như y tế, chế biến và phân phối thực phẩm, vệ sinh và quy trình kỹ thuật, hiệu ứng sân khấu và những hiệu ứng đặc trưng…

2. Quy trình tạo ra đá khô: 3 bước

Bước một: Đá khô được sản xuất bằng nhữngh nén và làm lạnh khí CO2 dưới điều kiện áp suất cao để sản xuất CO2 ở dạng lỏng.

Bước 2: CO2 ở dạng lỏng sau đó giãn nở dưới điều kiện áp suất thấp, làm cho CO2 bị đóng băng thành tuyết, tuyết này bị ép thành khối, lát hoặc viên đá khô tiện lợi.

Bước 3: Tỷ trọng tuyết CO2 bị nén tạo thành tùy theo áp suất được áp dụng và thời hạn nén. Tỷ trọng khối đá khô với thể đạt tối đa một,56g/cm3 ở mức nhiệt -78,64 độ C.

Do nhiệt độ vô và thấp -78 độ C, đá khô thường được sử dụng làm giván pháp thay thế cho làm lạnh thực phẩm và vật tư y tế. Ngoài ra, đá khô dạng viên còn được sử dụng trong công nghiệp làm sạch.

3. Ứng dụng của đá khô trong đời sống

Đá khô được sử dụng vô vàn trong đời sống và sản xuất marketing, có những một trong những mỗi ứng dụng chính tại đây

– Bảo quản nông sản ở nhiệt độ lạnh/ đóng băng
– Vận chuyển đường mặt hàng ko
– Tạo hiệu ứng khói trong tiệc cưới, trên sân khấu ca nhạc, biểu diễn.
– Đá khô sẽ tạo ra sương mù bay là là mặt đất. Trong trường hợp này, máy tạo băng khói chuyên được dùng được sử dụng để tạo đá khô.
– Tạo hiệu ứng sương mù tầng cho tháp ly sâm banh
– Tạo hiệu ứng đặc trưng trong buổi tiệc Halloween hoặc trong nhà ma

https://thuthuat.taimienphi.vn/da-kho-la-gi-47987n.aspx
Nhắc tới đá khô, chúng ta còn với khái niệm về loại đá lạnh vĩnh cửu nữa, vậy Đá lạnh vĩnh cửu là gì? với tin cậy ko, mời những gamer tìm hiểu thêm nội dung bài viết trên thuthuat.tamienphi.vn nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki