CV là viết tắt của từ nào trong tiếng Anh?

Chắc hẳn, mọi người đều biết CV là sơ yếu lý lịch cá thể, thứ rất quan trọng mỗi lúc xin việc, tuy nhiên trên thực tiễn, với nhiều người ko biết CV là viết tắt của từ nào trong tiếng Anh. Nếu như gamer quyên tâm thì hãy với tìm hiểu thêm nội dung bài viết tại đây.

Chúng ta thường hay nghe tới CV xin việc, hay thấy được trong mỗi thông tin tuyển dụng, nhà tuyển dụng cũng yêu cầu những ứng viên gửi CV về địa chỉ gmail. Xong Taimienphi.vn với thể vững chắc rằng một điều là hầu như chúng ta đều ko biết CV là viết tắt của từ nào trong tiếng Anh hay ý nghĩa của CV là gì?

 

cv la viet tat cua tu nao trong tieng anh

CV viết tắt là gì?

CV là viết tắt của cụm từ Curriculum Vitae, dịch ra tiếng Việt nghĩa là sơ yếu lý lịch hay version lý lịch. Nguồn gốc của từ CV, tức Curriculum Vitae xuất phát từ tiếng La-tinh và với nghĩa là The course of one’s life or otoeer, dịch ra là quy trình sống và thao tác của một người. Trong số đó Vitae là phần miêu tả yếu tốtiểu sử của một người về quy trình học tập và thao tác.

Bản chất của CV là version tóm tắt những thông tin như trình độ học vấn, kỹ năng, trround nghiệm thao tác chứ ko phround tương đương tờ khai lý lịch tự thuật.

CV khác trọn vẹn so với Résumé, chỉ là version tóm tắt ngắn gói gọn trình diễn sơ lược trround nghiệm thao tác và trình độ học vấn của một người chứ ko đi vào trình diễn yếu tố tổng hợp những thông tin, sự kiện như CV.

CV cũng là yếu tố rất quan trọng giúp những nhà tuyển dụng với thể mô tả mức độ thích hợp của những ứng viên với thao tác mà người ta đang tuyển dụng hay ko. Trong Lúc CV cũng là yếu tố giúp những ứng viên với thể bước tiếp vòng trong hay ko.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cv-la-viet-tat-cua-tu-nao-trong-tieng-anh-37542n.aspx
Khi đi xin việc, bằng cấp cũng là yếu tố quyết định tới việc chúng ta với được nhận hay ko, và với vô tận tấm bằng không giống nhau được người xin việc đưa ra, vậy những loại bằng cấp B.A, B.S, MBA, M.D, Ph.D tiếng Anh với nghĩa là gì, như thé nào, mời gamer tìm hiểu thêm nội dung bài viết Các loại bằng cấp B.A, B.S, MBA, M.D, Ph.D tiếng Anh là gì tại đây.

B2F cũng là từ đang được nhiều gamer đọc thắc mắc, những gamer với tìm hiểu thêm bài B2F là gì? được Taimienphi.vn share để giround đáp được thắc mắc này rõ nhất nhé.

Xem thêm: B2F là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của từ B2F

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki