HomeĐồ họaCó nên cài Camera Raw trong Photoshop?

Có nên cài Camera Raw trong Photoshop?

Quý quý khách sản phẩm không biết Camera Raw là gì? Và đăng lăn tăn mang nên seting Camera Raw trong Photoshop hay ko? Vậy hãy với tìm hiểu thêm tiếp nội dung bài viết tại đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu yếu tố nhé.

Không thể phủ nhận “độ chứa đựng” rộng và sức HOT của Photoshop trên thị trường ứng dụng chỉnh sửa ảnh hiện thực. Duy chỉ mang một điểm hạn chế là ứng dụng ko tư vấn chỉnh sửa file RAW. Và đó là lúc mà Camera Raw “thể hiện” vai trò của tớ.

co nen cai camera raw trong photoshop

Có nên seting Camera Raw trong Photoshop ko?

một. Camera Raw là gì?

Nếu không biết, file RAW chỉ giậtn thuần là file chứa những data ảnh thô được chụp bởi va monitor hiển thị Sensor trong máy ảnh, chưa qua khâu xử lý, hay hiểu giậtn thuần là file ảnh gốc được chụp sử dụng máy ảnh kỹ thuật số.

Để thao tác thao tác với những file này, chúng ta sẽ phmàn thiết đặt và sử dụng ứng dụng chuyên được sự dụng. Adobe hỗ trợ cho những người tiêu dùng 2 gimàn pháp, trong đó Adobe Lightroom là ứng dụng chỉnh sửa ảnh độc lập và Adobe Camera Raw là plug-in miễn phí, được thiết kế tư vấn và hoạt động và sinh hoạt với Photoshop.

Tip: Để tmàn Camera Raw về máy và thiết đặt, người nghịch truy nhập tại đây.

=vàgt; Link tmàn Camera Raw cho Windows

Tmàn Photoshop về máy và thiết đặt tại đây.

=vàgt; Link tmàn Photoshop

2. Có nên seting Camera Raw trong Photoshop?

Camera Raw lúc đầu được thiết kế để xử lý ảnh raw (ảnh thô), nhưng sau đó được cháp vá update thêm những tính năng xử lý ảnh ở định dạng JPEG và TIFF.

Mặc dù chỉ là plug-in, xong Camera Raw cũng rất được gói gọn và tư vấn đông đủ những tính năng chỉnh sửa ảnh “gốc”, bao hàm thiết lập ổn định White, độ pkhá sáng, độ tương phản và độ buồn bựco hòa, giảm noise, … .

Vậy nguyên nhân nào mà chúng ta nên thiết đặt và sử dụng Camera Raw trong Photoshop?

2.một. “Đơn giản hóa” Photoshop

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop vốn đã “mạnh” và được thiết kế cho nhiều tiềm năng, thậm chí cả giới nhiếp ảnh cũng ưa chuông và sử dụng ứng dụng này. Bên cạnh những tính năng chỉnh sửa ảnh cơ version, Photoshop còn tư vấn thiết kế đồ họa và Multimedia, chỉnh sửa video, rkết thúcer hóa trang, … .

co nen cai camera raw khong

Tuy nhiên đây cũng là một trong mỗi điểm trừ của Photoshop. Vì được gói gọn quá nhiều tính năng nên đôi lúc người tiêu dùng, riêng lẻ là người tiêu dùng mới làm quen với ứng dụng mang thể nhầm lẫn trong số những tính năng.

Camera Raw giúp gimàn quyết vấn đề này. Dù chỉ được thiết kế là plug-in cho Photoshop, nhưng Camera Raw hoạt động và sinh hoạt như một trình chỉnh sửa ảnh độc lập và dễ dàng sử dụng, ko làm cho những người tiêu dùng quá “bồn chồn” như Photoshop.

2.2. Chỉnh sửa ảnh linh hoạt, ko thay đổi định dạng lúc đầu

Photoshop vốn được biết tới là trình chỉnh sửa ảnh phối hợp px, trong quy trình chỉnh sửa mang thể làm thay đổi những thông số kỹ thuật kỹ thuật, định dạng ảnh gốc lúc đầu.

Ngược lại, Camera Raw là trình chỉnh sửa ảnh phối hợp những tham số, mang tài năng ko thay đổi định dạng, quality ảnh gốc lúc đầu, và tài năng lưu lại những thiết đặt dưới dạng danh sách hướng dẫn.

cai camera raw trong photoshop co tot khong

2.3. Hỗ trợ chỉnh sửa nhiều hình ảnh với lúc

Một điểm với lớn khác của Camera Raw là tư vấn chỉnh sửa nhiều file ảnh với lúc, tính năng mà chúng ta ko thể tìm thđấy trên Photoshop. Rất giậtn thuần, chỉ việc mở đồng thời tổng thể hình ảnh trong Camera Raw và đồng hóa tổng thể thiết đặt cho tổng thể ảnh, hoặc người nghịch cũng mang thể triển khai chỉnh sửa từng ảnh một. Bằng nhữngh này sẽ hỗ trợ tiết kiệm được vô số thời hạn và công sức của con người.

Ngoài ra người nghịch cũng mang thể tìm hiểu thêm thêm top ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất 2020 và lựa tậu cho mình ứng dụng tốt nhất nhé.

Xem thêm: Top một0 ứng dụng chỉnh sửa ảnh 2020

Trên đó là những nguyên nhân vì sao chúng ta nên thiết đặt Camera Raw trong Photoshop. Ngoài nguyên nhân chỉnh sửa ảnh raw (ảnh thô), rõ ràng việc thiết đặt plug-in miễn phí trong trình ứng dụng chỉnh sửa ảnh thông dụng nhất hiện thực sẽ mang tới cho những người tiêu dùng nhiều trmàn nghiệm mới mẻ hơn, tiết kiệm được kha khá thời hạn và công sức của con người chỉnh sửa ảnh, … .

https://thuthuat.taimienphi.vn/co-nen-cai-camera-raw-trong-photoshop-6mộtmột43n.aspx
Quý quý khách sản phẩm mang đang thiết đặt Camera Raw trong Photoshop và sử dụng? Đừng quên trình làng ý kiến của người nghịch cho Taimienphi.vn nhé.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

Chuyên mục website