Chuyển đổi MBR sang GPT trên ổ cứng không mất dữ liệu với Aomei Partition Assistant

Việc chuyển đổi từ MBR sang GPT trên ổ cứng với vô vàn lợi thế chẳng hạn như chúng ta với thể tạo được nhiều phân vùng hơn, GPT tư vấn ổ cứng với dung tích rộng hơn, … Bài viết tiếp tại đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn những người nghịch nhữngh chuyển đổi MBR sang GPT trên ổ cứng mà ko làm mất data.

Nếu người nghịch đang tiêu dùng nền tảng sử dụng Windows ko ít lần người nghịch đề ra thắc mắc làm ra làm sao để chuyển đổi MBR sang GPT mà ko làm mất data, bởi kể cả sử dụng ứng dụng Disk Manager cũng ko thể giữ lại dữ lại lúc tiến hành chuyển đổi MBR sang GPT. Và Aomei Partition Assistant Standard Edition sẽ là giván pháp nói riêng cho những người nghịch lúc này.

chuyen doi mbr sang gpt tren o cung khong mat du lieu

Cách chuyển đổi định dạng ổ cứng từ GPT sang MBR

Chuyển đổi MBR sang GPT với tiện lợi gì?

– Đĩa cứng GPT với nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với MBR.
– Đĩa cứng GPT tư vấn lên tới 256TB, trong những lúc đó MBR chỉ tư vấn tối đa là 2TB.
– GPT tư vấn lên tới một28 phân vùng Primary, MBR chỉ cho phép tạo 3,4 phân vùng Primary và một phân vùng Extkết thúced.

Hướng dẫn Chuyển đổi MBR sang GPT trên ổ cứng ko mất data

 Chú ý
– Định dạng GPT ko tương thích với một trong những mỗi phiên version Windows như: Windows XP/2000.
– Các PC tải nền tảng sử dụng 32bit thì ko nên chuyển đổi sang GPT vì theo thông tin từ MicroSoft thì nền tảng sử dụng 32bit ko tư vấn GPT mà chỉ với MBR. Để kiểm tra xem PC là 32bit hay 64 bit, những người nghịch tìm hiểu thêm nội dung bài viết

Bước một: Tván và thiết đặt Aomei Partition Assistant Standard Edition trên PC. Quý Khách với thể tván phiên version tiên tiến nhất của ứng dụng tại đây:

=vàgt; Link tván Aomei Partition Assistant Standard Edition

– Giao diện chương trình sau thời điểm thiết đặt.

Download Aomei Partition Assistant Standard Edition

Bước 2: Tại giao diện chương trình, người nghịch mua sắm ổ đĩa với data muốn chuyển đổi qua định dạng GPT sau đó chuột phván vào và mua sắm Convert to GPT disk

chuyen mbr sang gpt

Bước 3: Một vỏ hộp thoại xuất hiện yêu cầu người nghịch xác nhận việc chuyển đổi nhấn chuột và mua sắm OK

chuyen doi mbr sang gpt

Bước 4: Tiếp theo trên thanh hao menu ngang người nghịch mua sắm Apply để đầu tiên quy trình chuyển đổi

convert mbr sang gpt

Bước 5: Sau lúc thành tựu người nghịch với thể phván chuột vào ổ đĩa để kiểm tra nếu ko hiện ra nút Convert to GPT Disk thì người nghịch đã chuyển đổi thành tựu

Trong giới hạn nội dung bài viết trên tổ chức chúng tôi đã hướng dẫn những người nghịch nhữngh chuyển đổi MBR sang GPT trên ổ cứng mà ko mất data với những thao tác giậtn giản giản giậtn, chuyển đổi an toàn và tin cậy từ MBR sang GPT người nghịch với thể yên tâm và sử dụng.

Aomei Partition Assistant Standard Edition  là một trong những mỗi trong mỗi thành phầm khá hay và nổi trội ở trong nhà xuất bản Aomei Technology, ko kể đó nhà xuất bản này còn với những thành phầm mà người tiêu dùng yêu thích và sử dụng nhiều như AOMEI Partition Assistant và AOMEI Backupper. Quý Khách với thể trván nghiệm bằng nhữngh Download AOMEI Partition AssistantDownload AOMEI Backupper tại website này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chuyen-doi-mbr-sang-gpt-tren-o-cung-khong-mat-du-lieu-một802n.aspx
Trên ổ cứng với rất nhều phân vùng lúc người nghịch tải win hoặc ghost win, GPT cũng như GUID là một trong những mỗi trong 2 phân vùng với thể người nghịch chưa được biết, để sở hữu thêm kiến thức về những phân vùng này, người nghịch với thể tìm hiểu thêm nội dung bài viết về phân vùng GPT cũng như GUID. Chúc những người nghịch thành tựu.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT