Chụp màn hình laptop ThinkPad, Print Screen ThinkPad

Cách chụp monitor hiển thị Máy tính xách tay ThinkPad ko cần ứng dụng thật lagn giản và lagn giản tuy nhiên do cấu trúc của phím cơ vật lý làm cho nhiều người lầm tưởng rằng họ ko thể chụp được monitor hiển thị trên một trong những mỗi máy ThinkPad lúc sử dụng. Dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn người tiêu dùng nhữngh chụp monitor hiển thị PC ThinkPad, chụp monitor hiển thị PC ThinkPad ko cần ứng dụng nhanh khô chóng và hiệu suất cao.

Tại bài trước, Taimienphi.vn đã hướng dẫn người tiêu dùng tự sướng monitor hiển thị PC ko cần sử dụng ứng dụng, tuy nhiên với những dòng sản phẩm Máy tính xách tay như ThinkPad sở hữu cấu trúc phím cơ vật lý…  thì việc chụp monitor hiển thị PC ThinkPad tương đối khác một chút sẽ làm người tiêu dùng kinh ngạc lúc tìm tìm và triển khai chụp monitor hiển thị. Dưới đó là nhữngh chụp monitor hiển thị PC ThinkPad, chụp monitor hiển thị PC ThinkPad ko cần ứng dụng.

chup man hinh laptop thinkpad

Cách chụp monitor hiển thị PC ThinkPad, chụp monitor hiển thị PC ThinkPad ko cần ứng dụng

Thông thường người tiêu dùng sẽ sử dụng những ứng dụng chuyên tư vấn chụp monitor hiển thị như Snagit, Screenpress hay Debut Video Capture… tuy nhiên nếu người nghịch còn chưa kịp ttrận Snagit, Screenpress hay Debut Video Capture thì người nghịch vẫn sở hữu thể tự sướng monitor hiển thị PC một nhữngh nhanh khô chóng.

Với Máy tính xách tay ThinkPad do cấu trúc phím cơ vật lý được thiết kế tương đối khác so với những model PC thông dụng thời điểm hiện tại, chính vì vậy lúc triển khai chụp monitor hiển thị Latop Thinkpad bằng phím Print Screen hoặc tổ hợp phím Alt + Print Screen thì người tiêu dùng lại… ko tìm thđó phím Print Screen ở đâu.

Cách một: Sử dụng tool Paint để tự sướng monitor hiển thị PC Thinkpad

Bước một: Mở chương trình, hình ảnh người nghịch cần chụp sau đó, tự sướng monitor hiển thị với 2 lựa mua sắm:

– Nhấn phím Print Screen trên keyboard để sở hữu thể chụp toàn monitor hiển thị PC ThinkPad.
– Nhấn tổ hợp phím Alt + Print Screen để sở hữu thể chụp monitor hiển thị đang mở. Ví dụ người nghịch đang mở hai ứng dụng, tổ hợp phím này sẽ chỉ chụp lại monitor hiển thị của ứng dụng người nghịch đang nhấp chuột và sử dụng, ứng dụng nền còn lại sẽ ko nằm trong đó.

chup man hinh thinkpad

 Chú ý
Trên một trong những mỗi Máy tính xách tay ThinkPad do cấu trúc phím cơ vật lý được thiết kế tương đối khác so với những model PC thông dụng thời điểm hiện tại, chính vì vậy lúc triển khai chụp monitor hiển thị PC ThinkPad bằng phím Print Screen hoặc tổ hợp phím Alt + Print Screen thì người tiêu dùng lại… ko tìm thđó phím Print Screen ở đâu. Hãy tập trung vị trí phím Print Screen trên ThinkPad.

Bước 3: Sử dụng Paint tích hợp sẵn trên Windows

– quý quý khách sản phẩm mở Paint bằng nhữngh đánh “Paint” vào ô tìm tìm (một) hoặc nếu thường xuyên sử dụng nó sẽ hiển thị (2) để người nghịch lựa mua sắm

chup man hinh laptop thinkpad

– Dán ảnh vừa chụp vào bằng tổ hợp phím Ctrl + V

chup man hinh laptop

Sau lúc dán ảnh xong, người nghịch lagn giản và lagn giản chỉnh sửa ảnh, sau đó lưu ảnh về PC bằng nhữngh nhấp hình tượng menu andgt; mua sắm Save hoặc Save as andgt;  nhập tên file ảnh tại mục File name andgt; Save để lưu lại trên PC.

Cách 2: Sử dụng phím tắt để tự sướng monitor hiển thị PC Thinkpad nhanh khô

Lưu ý rằng, nhữngh này người nghịch chỉ sở hữu thể chụp toàn monitor hiển thị tức là ko được lựa mua sắm chỉ chụp riêng bất kể monitor hiển thị nào khác.

quý quý khách sản phẩm nhấn tổ hợp phím Windows + PrtSc hoặc Print Screen nhé. Sau lúc nhấn người nghịch truy nhập vào thư mục File Explorer (nhấn tổ hợp phím Winodws + E) và điều phối như sau:

File Explorer andgt; Pictures (tìm ở thanh khô tool dọc phía trái) andgt; mở Screenshot.

chup man hinh laptop ThinkPad

Tại đây, chúng ta cũng rất có thể chắn sẽ thđó tổng thể ảnh chụp monitor hiển thị PC ThinkPad của người nghịch hiển thị ở đó.

chup man hinh laptop ThinkPad khong can phan mem

Dường như người nghịch sở hữu thể thêm chữ, chỉnh sửa, thu nhỏ – phóng to… ảnh chụp lúc cho vào tool chỉnh sửa ảnh Paint. Hiện Paint là tool được tích hợp sẵn người nghịch ko cần phtrận setup mới chúng lúc sử dụng.

Như vậy là Taimienphi.vn đã hướng dẫn những người nghịch nhữngh chụp monitor hiển thị PC ThinkPad, chụp monitor hiển thị PC ThinkPad ko cần ứng dụng; ngoài ra người nghịch cũng sở hữu thể sử dụng những ứng dụng tư vấn như Snagit, Screenpress, Debut Video Capture hay ActivePresenter… với những ứng dụng này người tiêu dùng sở hữu thời cơ chỉnh sửa ảnh, tự sướng tốt hơn… với ActivePresenter còn là tool chỉnh sửa video và hình ảnh sau khoản thời hạn hoàn thành.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồ họa