Chọn Dual Boot (cài song song) hay Virtual Machine (máy ảo)?

Giả sử vì nguyên nhân nào này mà mình muốn chạy 2 nền tảng sử dụng trên PC của tớ. Có 2 nhữngh để chạy nhiều nền tảng sử dụng trên một PC là tải tuy vậy tuy vậy (Dual Boot) và máy ảo (Virtual Machine). Nếu đang do dự ko biết nên mua sắm Dual Boot (tải tuy vậy tuy vậy) hay Virtual Machine (máy ảo)? Quý người tiêu dùng đọc tìm hiểu thêm nội dung bài viết tiếp tại đây của Taimienphi.vn.

Cả Dual Boot (tải tuy vậy tuy vậy) và Virtual Machine (máy ảo) đều cho phép thiết đặt nhiều nền tảng sử dụng trên một PC. Tuy nhiên mỗi nhữngh sẽ với những ưu nhược điểm riêng. Vì vậy nếu đang ko biết nên lựa mua sắm Dual Boot (tải tuy vậy tuy vậy) hay Virtual Machine (máy ảo), và tìm hiểu thêm tiếp nội dung bài viết tiếp tại đây của Taimienphi.vn để đi tìm giải đáp nhé.

chon dual boot cai song song hay virtual machine may ao

một. Dual Boot

Về cơ version Dual Boot là quy trình thiết đặt một nền tảng sử dụng khác trên và ổ cứng hoặc ổ cứng gắn ngoài được connect trên và một PC. Vì 2 nền tảng sử dụng ko thể và thao tác trong một phân vùng, vì vậy trước hết chúng ta sẽ phván tạo phân vùng mới. Sau đó sử dụng ổ USB Bootable để thiết đặt nền tảng sử dụng mới.

Cả 2 nền tảng sử dụng ko thể thao tác và một lúc. Để khởi động vào nền tảng sử dụng khác, chúng ta phván khởi động lại PC và mua sắm nền tảng sử dụng từ menu OS.

chon dual boot cai song song hay virtual machine may ao 2

Ưu điểm của Dual Boot

Ưu điểm lớn nhất của Dual Boot là cho phép truy nhập toàn bộ những tài nguyên PC. Bất kỳ nền tảng sử dụng nào mà chúng ta khởi động vào đều với quyền truy nhập toàn bộ tài nguyên PC đang sinh hoạt vì ko với ngẫu nhiên nền tảng sử dụng nào khác triển khai.

Điều này vô hình làm cho Dual Boot trở thành sự lựa mua sắm xuất sắc để chạy những chương trình ngốn nhiều tài nguyên khối khối VPS chẳng hạn như game hay những ứng dụng chỉnh sủa video.

Nhược điểm của Dual Boot

Bên cạnh những ưu điểm, Dual Boot cũng với nhiều nhược điểm, hạn chế khác, có những:

– Yêu cầu khởi động lại PC tính để truy nhập nền tảng sử dụng khác

Mỗi lần nếu còn muốn chuyển đổi trong mỗi nền tảng sử dụng, người tiêu dùng sẽ phván khởi động lại PC của tớ, điều này với thể lúcến cho những người tiêu dùng cảm thđó không thoải mái. Tuy nhiên bù lại điều này với thể khắc phục một trong những mỗi lỗi tương tự những ứng dụng hay khối khối VPS bị treo, đóng băng.

chon dual boot cai song song hay virtual machine may ao 3

– Quá trình thiết lập phức tạp

So với sử dụng máy ảo (virtual machine), quy trình thiết lập trên Dual Boot phức tạp hơn vô vàn. Trước hết chúng ta sẽ phván tạo phân vùng và thiết đặt nền tảng sử dụng bằng ổ USB Bootable.

Chưa kể những lỗi hoặc xung đột với thể xảy ra trong quy trình thiết đặt nền tảng sử dụng mới. tóm lại quy trình thiết lập Dual Boot phức tạp và với Xu thế xảy ra lỗi nhiều hơn thế.

– Không an toàn và tin cậy

Trong thiết lập Dual Boot, nếu sự cố xảy ra, nó với thể tác động tới toàn bộ khối khối VPS. Điều này tính năng hot đúng nếu chúng ta khởi động kép và một nền tảng sử dụng, nó với thể dẫn tới việc truy nhập những data lẫn lộn, chẳng hạn như Windows 7 và Windows một0.

Ngoài ra virus với thể phá hư toàn bộ những data phía trong PC, có những cả data nền tảng sử dụng. Vì vậy chúng ta ko nên sử dụng Dual Boot để thử nền tảng sử dụng mới.

2. Máy ảo (Virtual Machine)

Máy ảo tạo môi trường thiên nhiên ảo chuyên được dùng phía trong nền tảng sử dụng để chạy nền tảng sử dụng khác. Điều này cho phép người tiêu dùng với thể chạy đồng thời 2 (hoặc nhiều) nền tảng sử dụng mà ko gây ra ngẫu nhiên lỗi xung đột nào.

Đầu tiên, tván xuống và thiết đặt những ứng dụng ảo hóa hiệu suất cao như VirtualBox hoặc Parallels và file ISO của nền tảng sử dụng mà mình muốn thiết đặt. Dữ liệu nền tảng sử dụng mới với thể được lưu trên và một phần vùng trong file riêng không liên quan gì đến nhau.

chon dual boot cai song song hay virtual machine may ao 4

Ưu điểm của thành phầm ảo

– Dễ dàng chuyển đổi trong mỗi nền tảng sử dụng

Vì máy ảo chỉ là cửa sổ được mở trên nền tảng sử dụng mặc định, chúng ta với thể giậtn giản và giản giậtn chuyển đổi trong mỗi nền tảng sử dụng. Điều này làm cho máy ảo trở thành sự lựa mua sắm hoàn ảo để chạy nhiều nền tảng sử dụng và một lúc.

chon dual boot cai song song hay virtual machine may ao 5

– Dễ thiết lập

Như đã nói ở trên, chúng ta chỉ việc một tool máy ảo và file ISO của nền tảng sử dụng để đầu tiên.

– Môi trường an toàn và tin cậy hơn

Nếu với lỗi xảy ra, lỗi ko tác động tới toàn bộ khối khối VPS cũng như nền tảng sử dụng mặc định, trong cả lúc nền tảng sử dụng phía trong máy ảo bị hư hoặc nhiễm virus.

– Dễ đầu tiên lại

Xóa profile hoặc chuyển đổi về snapshot trước đó là toàn bộ những gì mà gamer cần làm để đầu tiên lại nếu khối khối VPS lỗi.

– Di chuyển sang PC khác

Vì máy ảo lưu data và thiết đặt nền tảng sử dụng trong một file duy nhất nên chúng ta với thể giậtn giản và giản giậtn dịch rời sang PC hoặc nền tảng sử dụng khác. Đa số toàn bộ những chương trình máy ảo đều thỏa mãn ý định nhu yếu tool chuyển nền tảng sử dụng.

Nhược điểm của thành phầm ảo

Hệ điều hành triển khai trong máy ảo ko với quyền truy nhập đông đủ những tài nguyên khối khối VPS với sẵn. Vì máy ảo chạy phía trong nền tảng sử dụng máy chủ, cả 2 đều phván diễn biến tài nguyên khối khối VPS. Ngoài ra nếu chạy nhiều nền tảng sử dụng trong một máy ảo với thể gây ra những sự cố, lỗi khác.

Nếu muốn chạy nhiều nền tảng sử dụng để tương thích với game hoặc những chương trình với kích thước lớn khác, máy ảo với thể sẽ lúcến cho gamer phván thất vọng.

Chọn Dual Boot (tải tuy vậy tuy vậy) hay Virtual Machine (máy ảo)?

Như đã nói ngay từ trên đầu, mỗi nhữngh sẽ với những ưu và nhược điểm không giống nhau nên chúng ta ko thể tìm ra giải đáp chuẩn chỉnh xác cho thắc mắc này.

Khi nào mua sắm Dual Boot?

– Chọn Dual Boot nếu còn muốn sử dụng nền tảng sử dụng thứ cấp trong một thời hạn dài.

– Nếu file khối khối VPS cho toàn bộ 2 nền tảng sử dụng là giống nhau, toàn bộ data của những gamer sẽ với sẵn cho toàn bộ 2 nền tảng sử dụng. Nếu những data được kết thích hợp với nhau, sẽ rất khó để quản trị data riêng không liên quan gì đến nhau của từng nền tảng sử dụng.

– Nếu muốn chạy những chương trình ngốn tài nguyên khối khối VPS trong nền tảng sử dụng thứ cấp, Dual Boot là lựa mua sắm lý tưởng phát minh.

Khi nào mua sắm máy ảo?

– Máy ảo thích hợp làm cho những sinh hoạt thử nghiệm và sử dụng trong thời hạn ngắn.

– Vì cả nền tảng sử dụng máy chủ và nền tảng sử dụng máy ảo đều với thể sinh hoạt đồng thời, vì vậy máy ảo là lựa mua sắm thích hợp nếu mình muốn thao tác trên cả 2 nền tảng sử dụng và một lúc. Ngoài việc thao tác với những ứng dụng riêng không liên quan gì đến nhau trong từng nền tảng sử dụng, gamer cũng với thể dịch rời data trong mỗi nền tảng sử dụng với nhau clipboard được diễn biến bởi cả nền tảng sử dụng máy chủ và máy ảo.

– Nếu muốn thiết đặt và sử dụng nhiều nền tảng sử dụng không giống nhau, máy ảo là việc lựa mua sắm tốt nhất cho gamer.

– Nếu ko muốn chạy những chương trình đồ họa trang điểm, hoặc những chương trình, game kích thước lớn, máy ảo sẽ là lý tưởng phát minh.

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa trình làng cho gamer về ưu và nhược điểm của Dual Boot và máy ảo. Hy vọng sau nội dung bài viết trên đây của Taimienphi.vn gamer đọc sẽ tìm được xem mình giải đáp nên mua sắm Dual Boot (tải tuy vậy tuy vậy) hay Virtual Machine (máy ảo) nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chon-dual-boot-cai-tuy vậy-tuy vậy-hay-virtual-machine-may-ao-43953n.aspx
Có vô vàn nhữngh giúp gamer tạo ổ ảo để tải nhiều nền tảng sử dụng Windows trên PC, trong đó nhữngh tạo ổ ảo bằng UltraISO được sử dụng nhiều, tham gia nhữngh tạo ổ ảo bằng UltraISO nếu gamer chưa nặng tay nhữngh triển khai.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT