Chip TPM 2.0 là gì? Cách nhận biết máy tính có hỗ trợ hay không?

Hệ điều hành Windows mộtmột sắp trình làng của Microsoft yêu cầu một tính năng bảo mật ít được biết tới trước đây, TPM 2.0. Điều này làm cho ko ít người tiêu dùng hoang mang vì ko biết TPM là gì và PC của tớ mang tư vấn TPM 2.0 để thiết đặt Windows mộtmột ko. Trong nội dung bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hỗ trợ cho gamer một vài thông tin nên biết về chip TPM 2.0.

Sau lúc trình làng Windows mộtmột trong những sự kiện trực tuyến trình làng vào trong ngày 24/6 vừa qua, Microsoft cũng tuyên bố thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật thiết đặt Windows mộtmột, trong đó mang yêu cầu về chip TPM 2.0, sau đó, thắc mắc được đề ra nhiều nhất ở đấy là “TPM là gì?” và “Làm thế nào để biết PC mang tư vấn TPM 2.0 hay ko?” Tin vui là hầu giống như những PC sản xuất từ thời điểm năm 20một6 đều mang chip TPM 2.0. Dưới đấy là toàn bộ những điều gamer nên biết về con chip này.

tim hieu ve chip tpm 2 0

TPM 2.0 là gì? Cách kiểm tra PC mang tư vấn TPM 2.0 ko?

Mục Lục nội dung bài viết:
một. TPM 2.0 là gì.
2. TPM 2.0 được sử dụng để làm gì.
3. Các kiểm tra PC mang CPU TPM 2.0 hay ko.

một. TPM 2.0 là gì?

Đối với thắc mắc TPM là gì?, Taimienphi.vn xin được gitrận đáp rằng TPM là từ viết tắt của Trusted Platform Module, nghĩa là mô-đun nền tảng đáng tin cậy. Đây là con chip rời được hàn vào bo mạch chủ của thành phầm tính, được thiết kế để hỗ trợ những tính năng liên quan tới bảo mật phối kết hợp Hartware.

CPU TPM tương tự bộ khóa cửa điện tử keypad mà gamer sử dụng để tắt báo động bình an mái ấm gia đình mỗi lúc gamer bước vào cửa, hay nó hoạt động và sinh hoạt như ứng dụng xác thực mà gamer sử dụng trên Smartphone để singin vào tài khoản ngân sản phẩm của tớ.

chip tpm 2 0 la gi

Sau lúc nhảy nút Power nguồn PC mang mã hóa đĩa Full-Disk Encryption (FDE) và chip TPM, con chip này sẽ hỗ trợ một mã duy nhất được gọi là khóa mật mã. Nếu mọi cthị xã trình làng thường thì, mã hóa ổ cứng Drive Encryption sẽ được mở khóa và PC của gamer đầu tiên khởi động. Nếu mang vấn đề xảy ra với khóa, chẳng hạn như hacker đánh cắp PC của gamer và nỗ lực phá ổ cứng đã được mã hóa phía trong, PC sẽ ko khởi động được.

CPU TPM lúc này mang 2 phiên gamer dạng là một trong.2 và 2.0. TPM 2.0 là tiêu chuẩn chỉnh đáng tin cậy mới, được xuất bản vào tháng một0/20một4, gồm có mọi tính năng của TPM một.2 và mang thêm nhiều thuật toán đáng tin cậy hơn.

2. TPM 2.0 được sử dụng để làm gì?

Một sỗ data mà chúng ta gửi đi và nhận về trong ngày được truyền dưới dạng ko mã hóa. CPU TPM sử dụng phối kết hợp Hartware và ứng dụng để bảo vệ những mật khẩu rất quan trọng hoặc khóa mã hóa lúc chúng được gửi ở dạng ko được mã hóa này.

chip tpm 2 0 la gi va cach kiem tra may tinh co ho tro khong

Nếu chip TPM quan sát tính toàn vẹn của khối khối VPS bị xâm phạm bởi virus hoặc malware, nó mang thể khởi động ở chính sách nhữngh ly sẽ hỗ trợ khắc phục sự cố. Một số Chromebook của Google gồm có TPM và trong quy trình khởi động, chip sẽ quét BIOS để tìm tìm những thay đổi trái phép.

CPU TPM cũng hỗ trợ tài năng lưu trữ đáng tin cậy cho những khóa mã hóa, chứng chỉ và mật khẩu được tiêu dùng làm singin vào những dịch vụ trực tuyến, đấy là một trong phương pháp đáng tin cậy và bảo mật hơn so với việc lưu trữ data đó phía trong ứng dụng trên ổ cứng. Trên thực tiễn, nhiều ứng dụng và những tính năng khác của PC sử dụng TPM sau thời điểm khối khối VPS đã khởi động. Ứng dụng gmail Thunderbird và Outlook sử dụng TPM để xử lý những thư được mã hóa. Trình duyệt web Firefox và Chrome cũng sử dụng TPM cho một vài tính năng tăng, chẳng hạn như duy trì chứng chỉ số SSL cho những wapsite.

Mặc dù lúc đầu chip TPM được cải nhữngh và phát triển thích hợp cho những doanh nghiệp hoặc siêu thị lớn muốn bảo mật data của họ, nhưng lúc này con chip này đang trở thành yêu cầu so với toàn bộ PC và PC xách tay nhằm mục đích đảm bảo bình an cho tất toàn bộ khung người tiêu dùng.

tpm 2 0 la gi

Microsoft cho thấy chip TPM 2.0 là yêu cầu yêu cầu để thiết đặt Windows mộtmột là nhằm mục đích giúp bảo vệ khối khối VPS khỏi những cuộc tiến công thường thì và tinh vi như ransomware, cũng giống như những cuộc tiến công phức tạp. Yêu cầu này ko phtrận là vấn đề so với những người tiêu dùng mua sắm PC được xuất xưởng từ tầm năm 20một6.

3. Làm thế nào để biết được PC mang tư vấn chip TPM 2.0 hay ko?

quý khách mang thể kiểm tra xem PC của tớ mang chip 2.0 hay ko bằng nhữngh nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở vỏ hộp thoại Run và nhập tpm.msc. Sau lúc nhấp chuột OK, cửa sổ Trusted Platform Module (TPM) Management sẽ xuất hiện. Tại đây, nếu gamer trông thđấy trạng thái The TPM is ready for use trong mục Status, điều đó mang nghĩa là PC của gamer mang chip TPM và gamer mang thể kiểm tra phiên gamer dạng TPM trong mục TPM Manufacturer Information.

tim hieu ve chip tmp 2 0

https://thuthuat.taimienphi.vn/tpm-la-gi-64428n.aspx
Tuy nhiên, trong trường hợp gamer nhận được thông tin Compatible TPM cannot be found, điều này mang nghĩa là PC của gamer ko mang chip TPM hoặc con chip này chưa được kích hoạt trong BIOS.

CPU TPM 2.0 là một trong trong mỗi yêu cầu cần mang trên PC để người tiêu dùng mang thể thiết đặt nền tảng sử dụng Windows mộtmột. Tuy nhiên vẫn mang một vài mẫu PC ko cần chip TPM vẫn mang thể tải về Windows mộtmột gamer mang thể xem thêm tại đây:

Xem ngay: Một số mẫu PC “nổi nhảy” ko cần chip TPM để chạy Windows mộtmột

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT