Chia sẻ máy in giữa 2 máy tính sử dụng hệ điều hành khác nhau

Trong nội dung bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn người nghịch nhữngh nội dung máy in giữa 2 PC hoặc nhiều PC tiêu dùng nền tảng sử dụng không giống nhau để những người nghịch biết và nội dung máy in với những PC khác lagn giản giản lagn, tiến hành lagn thuần.

Việc sử dụng nền tảng sử dụng Windows 7 cũng như Windows XP vẫn là thông dụng nhất trong giới văn phòng thời điểm hiện tại. Để nội dung máy in cho những PC sử dụng 2 nền tảng sử dụng này cũng siêu lagn thuần.

cach chia se may in giua 2 hay nhieu may tinh khac nhau

Chia sẻ máy in giữa 2 hay nhiều PC sử dụng nền tảng sử dụng không giống nhau

Trước tiên, để nội dung máy in giữa 2 PC chúng ta phround connect 2 PC với nhau thành mạng Lan (mạng nội bộ, bằng nhữngh cho 2 máy với connect vào một trong mỗi Modem hoặc Switch. Máy in sẽ được cắm dây với một trong 2 PC. Taimienphi.vn khuyên người tiêu dùng nên cắm máy in vào máy hay được sử dụng nhất, còn máy ít sử dụng chỉ được in lúc máy chính được kích hoạt. Cuối với, tải driver máy in cho những PC trong mạng
 

Mục Lục nội dung bài viết:
I. Chia sẻ máy in trên PC.
    một. Chia sẻ máy in trên Windows XP.
    2. Chia sẻ máy in trên Windows 7, 8.một, một0.
II. Kết nối máy in từ những phiên version Windows.
    Cách một. Kết nối máy in trực tiếp bằng địa chỉ IP.
    Cách 2. Kết nối máy in trải qua tool Add Printer.
             2.một. Đối với Windows XP.
             2.2. Đối với Windows 7.
             2.3. Đối với Windows một0.

 

Chia sẻ máy in giữa 2 PC sử dụng nền tảng sử dụng không giống nhau

I. Chia sẻ máy in trên PC
một. Chia sẻ máy in trên Windows XP
Bước một: Từ giao diện sử dụng những người nghịch nhấn vào menu Start góc dưới phía trái monitor hiển thị và mua sắm Printers and Faxes

chia se may in

Bước 2: Giao diện Printers and Faxes hiện ra, những người nghịch nhấn chuột phround vào tên máy tin cần nội dung máy in giữa 2 PC và mua sắm Sharing.

chia se may in

Bước 3: Trong Printer Properties, những người nghịch chuyển sang tab Sharing, nhấn vào tùy mua sắm Share this printer và nhấn OK để hoàn tất việc nội dung máy in giữa 2 PC trên Windows XP.

chia se may in giua hai may tinh

Xem thêm: Hướng dẫn nội dung máy in trong mạng LAN windows một0, 7, XP

2. Chia sẻ máy in trên Windows 7, 8.một, một0
Bước một: Sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở vỏ hộp thoại Run và gõ control panel rồi nhấn Enter.

 chia se may in tren windows 7, 8.1, 10

Bước 2: Hộp thoại Control Panel hiện ra, những người nghịch nhấn vào View devices and printers trong mục Hardware and Sound.

 chia se may in tren windows 7

Bước 3: Tại đây để nội dung máy in những người nghịch nhấn vào tên máy in cần nội dung rồi chuột phround mua sắm Printer properties.

 chia se may in tren windows 8.1

Bước 4: Hộp thoại Printer properties hiện ra, những người nghịch chuyển sang tab Sharing và tích dấu kiểm vào tùy mua sắm Share this printer rồi nhấn OK.

 chia se may in tren windows 10

Bước 5: Tiếp theo, trên khay khối khối server Taskbar những người nghịch nhấn chuột phround vào hình tượng mạng góc dưới phía phround monitor hiển thị mua sắm Open Network and Sharing Center.

 chia se may in tren may tinh

Bước 6: Giao diện tiếp theo những người nghịch nhấn vào mục Change advanced sharing settings.

chia se may in tren nhieu may tinh

Bước 7: Trượt xuống dưới với những người nghịch tìm tới mục Password protected sharing và tích vào tùy mua sắm Turn off password protected sharing.

share may in

Kể từ Windows 7 trở lên, để nội dung ngẫu nhiên thứ gì từ máy chủ những người nghịch đều phround tiến hành thời đoạn này nếu ko mỗi lúc máy trạn truy nhập vào sẽ nhận được yêu cầu singin thông tin tài khoản sử dụng.

II. Kết nối máy in từ những phiên version Windows

Cách một: Kết nối máy in trực tiếp bằng địa chỉ IP

Với nhữngh này, người tiêu dùng mang thể áp dụng được với hầu như trên những phiên version Windows XP, 7, 8.một, một0 thời điểm hiện tại. Chỉ cần người nghịch biết chuẩn chỉnh xác địa chỉ IP của thành phầm chủ máy in  là người nghịch mang thể lagn giản giản lagn tiến hành. Nếu người nghịch không biết nhữngh xem địa chỉ IP PC ra sao mang thể xem thêm trải qua nội dung bài viết hướng dẫn nhữngh kiểm tra địa chỉ IP mà trước đó tổ chức chúng tôi đã nội dung nhé. Sau lúc đã xác định được địa chỉ IP máy chủ máy in, những người nghịch tiến hành tiến hành những bước như sau:

Bước một: Từ giao diện sử dụng những người nghịch nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập dấu “\” với với địa chỉ IP máy chủ máy in vào rồi nhấn Enter hoặc OK. Chẳng hạn máy chủ máy in của tớ mang địa chỉ IP là một trong mỗi92.một68.một.29 mình sẽ làm như sau:

chia sẻ máy in giữa 2 máy tính win xp

Bước 2: Danh sách nội dung của thành phầm chủ máy in hiện ra, những người nghịch nhấn chuột phround vào máy in và mua sắm Connect hoặc nhấp đúp vào nó.

chia se may in

Bước 3: Quá trình connect từ máy trạm tới máy chủ máy in sẽ trình làng và một vỏ hộp thoại nhỏ hiện ra với yêu cầu thiết lập driver của thành phầm in đó. Nhấn Install driver để đầu tiên thiết lập.

chia se may in

Quý quý khách mặt hàng đừng lo về việc phround tround hay tìm tìm driver của thành phầm in đó vì thời đoạn này sẽ tự động add (thêm) bộ thiết lập từ máy chủ máy in. Chỉ mang điều, nếu như  một trong 2 nền tảng sử dụng đang sử dụng không giống nhau chẳng hạn như một máy 32bit và một máy 64bit thì người nghịch cần phround truy nhập vào Home máy in và tround về bộ thiết lập driver máy in đó tương ứng với nền tảng sử dụng máy trạm đang sử dụng nhé.

Cách 2: Kết nối máy in trải qua tool Add Printer
2.một. Đối với Windows XP
Bước một: Truy cập vào Printers and Faxes bằng nhữngh nhấn vào hình tượng Start góc dưới phía trái monitor hiển thị và mua sắm Printers and Faxes.

chia se may in

Bước 2: Tại đây, những người nghịch nhấn vào mục Add a printer như hình tiếp tại đây

chia se may in

Bước 3: Nhấn Next ở giao diện versiong thông tin thêm máy in

chia se may in

Bước 4: Tiếp theo, những người nghịch khắc ghi vào mục A network printer, or a printer attached to another computer để tìm máy in trong mạng nội bộ và bấm Next để tiếp tục.

chia se may in

Bước 5: Quý quý khách mặt hàng mua sắm Browse for a printer và tiếp tục Next để đầu tiên dò tìm máy in trong mạng nội bộ.

chia se may in

Bước 6: Danh sách những máy in trong mạng LAN sẽ hiện ra, người nghịch tìm và mua sắm máy in cần connect và nhấn Next. Sau đó, bấm Yes để xác nhận.

chia se may in

Bước 7: Bấm Yes để tải driver cho máy in

chia se may in

Bước 8: Nếu nền tảng sử dụng ko tự động thiết lập driver người nghịch cần nhấn Next trong versiong thông tin sau để tiến hành lựa mua sắm Driver theo nhữngh thủ công.

chia se may in

Bước 9: Chọn chuẩn chỉnh connect của thành phầm in, những máy in mới thường sử dụng connect USB 2.0

chia se may in

Bước một0: Chọn tên máy in để khối khối server tải driver

chia se may in

Bước mộtmột: Nếu đã mang driver người nghịch mang thể bấm Next để chuyển sang bước tiếp theo

chia se may in

Bước một2: Chọn Yes để sử dụng mặc định máy in này và nhấn Next để kết thúc việc connect máy in trên Windows XP.

chia se may in

2.2. Đối với Windows 7
Bước một: Nhấn vào menu Start góc dưới phía trái monitor hiển thị và mua sắm Devices and Printers

chia se may in

Bước 2: Giao diện tiếp theo những người nghịch nhấn vào mục Add a printer

chia se may in

Bước 3: Bảng Add Printer hiện ra, những người nghịch mua sắm mục Add a network, wireless or kỹ thuật Bluetooth ko dây printer để dò tìm máy in trong mạng.

chia se may in

Bước 4: Đợi một lúc để khối khối server dò tìm, những người nghịch sẽ thđó những máy in mang trong mạng, người nghịch chỉ việc mua sắm máy in cần connect với máy mình và bấm Next.

chia se may in

Bước 5: Kết nối thành tựu với máy in, nhấn Next để tới bước tiếp theo

chia se may in

Bước 6: Tích dấu kiểm vào Set as mặc định printer để mua sắm máy in vừa connect làm mặc định lúc sử dụng.

chia se may in

2.3. Đối với Windows một0
Bước một: Truy cập vào Control Panel bằng nhữngh nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở vỏ hộp thoại Run và gõ control panel rồi nhấn Enter hoặc OK.

chia se may in

Bước 2: Hộp thoại Control Panel hiện ra, những người nghịch nhấn vào View devices and printers trong mục Hardware and Sound.

chia se may in

Bước 3: Tiếp theo nhấn vào tùy mua sắm Add a printer như hình tiếp tại đây

chia se may in

Bước 4: Hệ thống sẽ tự động dò tìm máy in được nội dung trong mạng Lan và hiển thị danh sách những máy in ở đây. Quý quý khách mặt hàng chỉ việc nhấn vào máy in cần connect và mua sắm Next.

chia se may in

Bước 5: Máy tính đầu tiên tải driver và connect tới máy in

ket noi may in

Bước 6: Quá trình connect máy in trong Windows một0 hoàn tất và người nghịch mang thể đầu tiên sử dụng máy in trên máy trạm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/phân tách-se-may-in-giua-2-may-tinh-he-dieu-hanh hao-khac-nhau-2644n.aspx
chia se may in tren win 10

Như vậy trên đó là toàn bộ quy trình cũng như hướng dẫn người nghịch đọc nhữngh nội dung máy in giữa 2 PC sử dụng nền tảng sử dụng không giống nhau. Hy vọng nội dung bài viết này còn có lợi và tư vấn những người nghịch trong quy trình connect máy in văn phòng một nhữngh nhanh hao chóng. Mọi khía cạnh cũng tương tự những lỗi phát sinh hay ko làm được, người nghịch đọc mang thể phản hồi ngay tiếp tại đây và chúng ta sẽ với thảo luận giả ra hướng giround quyết nhé. Chúc những người nghịch thành tựu.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT