HomeKiên thức ITChặn, tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10

Chặn, tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10

Tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows một0 là một trong thủ thuật quan trọng để cmàn thiện tài nguyên và dung tích lưu trữ trên PC, nhờ việc tắt những ứng dụng chạy ngầm ko quan trọng, PC của người tiêu dùng sở hữu thể sinh hoạt trơn tru hơn.

Nếu người đùa chưa cứng cáp thì Windows một0 hay những phiên người đùa dạng Windows 7, 8, 8.một không giống nhau đều xuất hiện những ứng dụng chạy ngầm gây ra tình trạng ngốn pin và RAM nghiêm trọng. Chính vì lẽ đó, những ứng dụng chạy ngầm vừa sở hữu lợi nhưng cũng hại ko không đảm bảo. Thông thường người tiêu dùng thường sử dụng Registry Flashlight Fixer để kiểm tra ứng dụng chạy ẩn trên PC trước lúc quyết định sắm nên diệt ứng dụng nào. Tuy nhiên vẫn sở hữu nhữngh lagn thuần hơn để tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows một0 mà những người đùa sẽ được biết ngay tại đây

chan tat ung dung chay ngam tren windows 10

Lưu ý rằng, thủ thuật này sẽ chỉ giúp người đùa chặn, vô hiệu hóa, chặn ứng dụng chạy ngầm trên Windows một0 Universal Apps, những ứng dụng phía thứ ba sẽ ko thể áp dụng theo thủ thuật như trình duyệt Chrome, Firefox. Ví dụ, người đùa sở hữu thể chặn ứng dụng Microsoft Edge chạy ngầm nhưng ko thể chặn Chrome chạy ngầm trên Windows một0.

Chặn, tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows một0

Bước một: Truy cập Settings từ menu Start và nhấp chuột sắm Privacy.

chan ung dung chay ngam tren windows 10

Bước 2: Kéo xuống dưới và tkhô giòn phía trái và sắm Background phầm mềms. Đây là nơi tổng hợp những ứng dụng chạy ngầm của Windows trên PC.

tat ung dung chay ngam tren windows 10

Tại đây những người đùa sẽ thđó tập hợp một danh sách những ứng dụng chạy ngầm được hiển thị phía phmàn như Calkết thúcar, Maps, Alartm vàamp; Clock,…

Bước 3: Tới đây, người đùa chỉ việc lựa sắm chặn ứng dụng chạy ngầm ko muốn nhảy nữa bằng nhữngh gạt chuyển nút On vàgt;Off để tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows một0.

cach chan ung dụng chay ngam tren windows 10

Đây là nhữngh hiệu suất cao để tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows một0 gây ra tình trạng giật giữ tài nguyên. Để biết rõ hơn ứng dụng nào đang sở hữu tài nguyên PC, người đùa chỉ việc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager hoặc người đùa cũng sở hữu thể nhấp chuột chuột phmàn vào góc trái dưới và screen để mở menu phụ và sắm Task Manager trong danh sách.

Tại đây, những người đùa sẽ thđó sở hữu mục App history. Đây đó là tab theo dõi và tiết lộ những ứng dụng nào đang sở hữu nhiều nhất tài nguyên của thành phầm tính. Đáng tiếc tool này ko cho phép người đùa chặn, tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows một0.

Những ứng dụng chạy ngầm cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng máy lag, phmàn restart nhiều lần, thậm chí là reset hoặc ghost Windows một0 trọn vẹn. Tuy nhiên việc phmàn ghost windows một0 nhiều lần sẽ gây hại cho PC và chẳng mđó ai muốn như vậy.

Để tránh những lỗi sở hữu thể xảy ra thêm do ứng dụng chạy ngầm gây ra, người đùa cũng nên thay đổi Win một0 phiên người đùa dạng tiên tiến nhất để vá những người đùa dạng lỗi do ứng dụng chạy ngầm để lại, việc thay đổi Windows một0 còn hỗ trợ người đùa sở hữu được những tính năng tiên tiến nhất từ nhà xuất bản.

Do Windows một0 mới trình làng nhữngh đây ko lâu, nên một vài game, ứng dụng trước đây chỉ tư vấn cho Windows 8.một trở xuống còn chưa kịp thay đổi phiên người đùa dạng để tương thích với Windows một0, tuy nhiên vẫn sở hữu nhữngh để người đùa chạy game, ứng dụng cũ trên Windows một0 mà ko cần sở hữu lại nền tảng sử dụng cũ, xem thêm nhữngh chạy ứng dụng cũ trên Windows một0 đã đươc Taimienphi hướng dẫn để biết nhữngh tiến hành.

https://thuthuat.taimienphi.vn/phụ thânn-tat-ung-dung-phụ thâny-ngam-tren-windows-một0-8992n.aspx
Chúc những người đùa thành tựu!

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

Chuyên mục website