Cảnh giác với bản cài đặt Windows 11 giả mạo phát tán phần mềm độc hại

Mặc dù version đầu tiên của Windows mộtmột sẽ đầu tiên được xuất bản vào đầu năm mới 2022, Microsoft đã hỗ trợ version thiết lập cho tất tật quý khách đăng ký chương trình Insider sau thời điểm đầu tiên tuyên bố nền tảng sử dụng thời kỳ tiếp theo của tớ vào tháng trước. Tuy nhiên, nhiều kẻ lừa đảo đã lợi dụng thời cơ để tung ra những version thiết lập Windows mộtmột mặt hàng fake chứa ứng dụng ô nhiễm, ứng dụng quảng cáo và những mối đe dọa khác.

Microsoft đã tung ra version build Windows mộtmột Insider Preview lần thứ nhất vào trong ngày 28/6 và đã thường xuyên update nó trong vòng một tháng qua, với version build tiên tiến nhất được tung ra vào vài ngày trước. Mặc dù quy trình upgrade PC lên Windows mộtmột khá lagn thuần, ví dụ người đùa chỉ việc đăng ký Chương trình Người tiêu dùng nội bộ Windows trong kênh Dev, nhưng theo Taimienphi.vn được biết nhiều người đã và đang thử những phương pháp khác để lđó file ISO Windows mộtmột ko đầu tiên và kết quả là PC của họ bị nhiễm ứng dụng ô nhiễm.

trinh cai dat windows 11 gia dang duoc su dung de phat tan phan mem doc hai

Windows mộtmột giả đang được phát tán

Kaspersky hỗ trợ một ví dụ về version thiết lập Windows mộtmột mặt hàng fake đang tràn ngập trên Internet là tệp sở hữu tên “86307_windows mộtmột build 2một996.một x64 + activator.exe“. Mặc dù file sở hữu kích thước là một trong,75GB và loại tên cho thđó rằng nó chứa phiên version Windows mộtmột build 2một996.một (mà thực ra đó là một trong version build lỗi thời bị rò rỉ trước lúc Microsoft đầu tiên tuyên bố phiên version nền tảng sử dụng mới), nhưng thực tiễn nó chỉ là “một tệp DLL chứa nhiều thông tin vô ích“.

Quý quý khách mặt hàng sở hữu thể xem thêm Link ttrận Windows mộtmột tại đây để ttrận version đầu tiên nhé:

Link ttrận Windows mộtmột

Khi người tiêu dùng đầu tiên quy trình thiết lập Win mộtmột trải qua tệp này, tệp sẽ ttrận xuống và chạy tệp thực thi khác. Nó cũng kèm theo với một thỏa thuận phê duyệt cho biết thêm một trong những mỗi “chương trình được tài trợ” sẽ được thiết lập trên máy của người đùa. Nếu người đùa gật đầu thỏa thuận này, một loạt những chương trình ô nhiễm sẽ được giả vào khối khối server.

canh giac voi ban cai dat windows 11 gia mao phat tan phan mem doc hai

Theo Kaspersky, những ứng dụng ô nhiễm này sở hữu thể là bất kể thứ gì, từ ứng dụng quảng cáo, Trojan tới những chương trình đánh cắp thông tin singin của người đùa. Công ty bảo mật nói rằng họ đã gitrận quyết mặt hàng trăm trường hợp lây nhiễm sử dụng kỹ thuật tương tự.

Để tránh bị nhiễm tất tật những loại ứng dụng ô nhiễm không thoải mái bởi những version thiết lập Windows mộtmột mặt hàng fake, người đùa chỉ nên ttrận phiên version nền tảng sử dụng tiên tiến nhất từ những Power nguồn đầu tiên của Microsoft. Windows mộtmột hiện sở hữu sẵn cho tất toàn bộ khung hình tiêu dùng đã đăng ký chương trình Người tiêu dùng nội bộ Windows và sở hữu thể được thiết lập trên ngẫu nhiên PC Windows một0 nào.

Trong sự kiện trình làng Windows mộtmột vào cuối tháng 6 vừa qua, Microsoft cũng tuyên bố những yêu cầu Hartware để thiết lập Windows mộtmột, trong đó nêu rõ rằng nền tảng bảo mật TPM 2.0 là khuyến nghị.

https://thuthuat.taimienphi.vn/canh-giac-voi-ban-cai-dat-windows-mộtmột-gia-mao-phat-tan-phan-mem-doc-hai-64663n.aspx
Tuy nhiên, Microsoft cho biết thêm người tiêu dùng Windows Insiders trong kênh Dev vẫn sở hữu thể thiết lập những version build preview của Windows mộtmột trong những cả tự nhiên đạt được ý muốn những yêu cầu khối khối server tối thiểu của Hợp ĐồngH.
 

Tham khảo hướng dẫn nhữngh tạo USB mua sắm Windows mộtmột tại đây để sở hữu phiên version Win mộtmột chính thống, tránh những phiên version giả đang tràn ngập trên Internet với nguy cơ tiềm ẩn bị đánh cấp thông tin lúc thiết lập nhé.

Xem thêm: Cách tạo USB mua sắm Windows mộtmột

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin công nghệ