Cảm biến hồng ngoại trên điện thoại là gì? Cách kiểm tra và sử dụng

IR Blaster hay đụng screen hồng ngoại chỉ được tìm thđó trong một trong những mỗi Smartphone nhất định. Một số người tiêu dùng vẫn nhầm lẫn về nó và họ muốn biết liệu Smartphone của tôi với tính năng này hay ko. Trong nội dung bài viết này, chúng ra sẽ tìm hiều về đụng screen hồng ngoại, nhữngh kiểm tra và sử dụng nó trên thiết bị Mobile.

Smartphone ngày càng trở thành thông minh và uy thế hơn. Giờ đây, nó với thể trở thành tool để người tiêu dùng điều lúcển TV, AC, máy chiếu và nhiều thiết bị khác. Tuy nhiên để làm được điều đó, Smartphone cần được trang bị IR Blaster hay đụng screen hồng ngoại. Cảm biến hồng ngoại sẽ biến smartphone của game thủ thành chiếc điều lúcển từ xa cho hầu như mọi thiết bị điện tử trong nhà hay văn phòng. Vậy đụng screen hồng ngoại là gì? Làm thế nào để biết được nó với mặt trên smartphone của game thủ hay ko? Và nó được sử dụng ra làm sao?

cam bien hong ngoai la gi? cach kiem tra va su dung Cảm biến hồng ngoại là gì? Cách kiểm tra và sử dụng

một. IR Blaster hay đụng screen hồng ngoại là gì?

Cảm biến hồng ngoại là một trong những mỗi thiết bị hay thành phần sinh hoạt như một chiếc điều lúcển từ xa và được sử dụng để điều lúcển những thiết bị như TV, đầu đĩa, AC… Do đó, nếu smartphone của game thủ với đụng screen hồng ngoại thì những game thủ sẽ điều lúcển được hầu như toàn bộ những thiết bị điện tử nào mà với thể được vận hành bằng nhữngh điều lúcển từ xa.

Cảm biến hồng ngoại mô phư tính năng của chiếc điều lúcển từ xa cho ngẫu nhiên thiết bị nào. Nó sinh hoạt bằng nhữngh phát ra tín hiệu hồng ngoại hoặc tia hồng ngoại tới thiết bị và sau đó điều lúcển nhiều tính năng của thiết bị này. Tia hồng ngoại được phát ra từ đèn tín hiệu nhỏ và mắt thường ko thể trông thđó được. Tín hiệu hay ánh sáng hồng ngoại chứa một mã hồng ngoại rõ ràng dưới dạng mẫu với sẵn cho từng thiết bị và những tính năng của nó, do đó, những thiết bị với thể trông thđó nó và sinh hoạt tương ứng. Vậy làm thế nào để biết được smartphone của game thủ với đụng screen hồng ngoại hay ko?

2. Cách nhận thấy smartphone được trang bị đụng screen hồng ngoại hay ko?

2.một. Xác định đèn hồng ngoại

cam bien hong ngoai la gi?

Điều thứ một game thủ cần triển khai là xác định đèn hồng ngoại nằm trên cạnh trên với của Smartphone. Đèn hồng ngoại là một trong những mỗi đèn tín hiệu nhỏ nhưng nó ko phát sáng. Nó trông tương đương đèn tín hiệu hồng ngoại trên điều lúcển TV nhưng nhỏ hơn.

2.2. Đọc thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật của Smartphone

Kiểm tra những thông tin về Smartphone của game thủ và đọc mục thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật của nó. Cảm biến hồng ngoại (IR Blaster) sẽ được nhắc nếu Smartphone của game thủ được trang bị tính năng này.

2.3. Kiểm tra trên wapsite

quý quý khách sản phẩm cũng với thể kiểm tra thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật của Smartphone Mobile trực tuyến trên wapsite ở trong phòng sản xuất. Nếu Smartphone của game thủ với IR Blaster thì nó phround được nhắc tại wapsite ở trong phòng sản xuất. quý quý khách sản phẩm cũng với thể xem thêm wapsite của phía thứ ba như GSMArena.com để tìm hiểu xem cổng hồng ngoại với mặt trên Smartphone của tôi hay ko.

cach kiem tra cam bien hong ngoai tren dien thoai

2.4. Kiểm tra ứng dụng IR Blaster với sẵn

Nếu Smartphone của game thủ với đụng screen hồng ngoại thì nó phround đi kèm theo với ứng dụng IR Blaster được thiết đặt sẵn, hỗ trợ những tùy tìm để điều lúcển TV, đầu DVD, Music Player, AC, Set Top Box…

2.5. Sử dụng ứng dụng kiểm tra IR Test

cam bien hong ngoai va cach su dung

quý quý khách sản phẩm với thể sử dụng một ứng dụng từ phía thứ 3 được thiết kế để kiểm tra xem thiết bị với trang bị đụng screen hồng ngoại hay ko như IR Test. Ứng dụng này sinh hoạt rất giậtn thuần và cho ra kết quả ngay lập tức. quý quý khách sản phẩm chỉ việc tải về IR Test và mở ứng dụng, sau đó nếu thiết bị của game thủ với đụng screen hồng ngoại, những game thủ sẽ nhận được thông tin “You have an IR Blaster”. Ngược lại, nếu ko với, thông tin “You don’t have an IR Blaster” sẽ xuất hiện.

3. Cách sử dụng đụng screen hồng ngoại để điều lúcển thiết bị điện tử

Để sử dụng đụng screen hồng ngoại, game thủ với lẽ sẽ cần tải về một ứng dụng điều lúcển từ xa. Một số smartphone đã với ứng dụng thiết đặt sẵn như Smartphone Xiaomi MI và Mi. Trong trường hợp Smartphone của game thủ ko với sẵn ứng dụng như vậy, game thủ với thể tround tool từ phía thứ 3 như IR Smart Remote hay ASmart Remote IR để điều lúcển những thiết bị điện tử được tư vấn.

cach kiem tra cam bien hong ngoai va huong dan su dung

Thông thường, sau thời điểm thiết đặt ứng dụng, game thủ chỉ việc tìm thiết bị mình thích điều lúcển từ xa bằng Smartphone và nhà sản xuất của thiết bị đó. Hầu hết những ứng dụng đều đi kèm theo với một danh sách thiết bị âm tkhô cứng và video được tư vấn mà game thủ với thể lựa tìm từ đó. Tiếp theo, game thủ triển khai theo hướng dẫn trên screen để tiến hành thiết lập nhằm mục tiêu liên quan ứng dụng với thiết bị. Các bước không giống nhau tùy thuộc vào ứng dụng và thiết bị.

Sau đó, tương đương một chiếc điều lúcển từ xa quen thuộc, game thủ chỉ smartphone vào thiết bị và nhấn những phím trên screen Smartphone để sử dụng tính năng tương ứng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cam-bien-hong-ngoai-tren-dien-thoai-la-gi-cach-kiem-tra-va-su-dung-58588n.aspx
Để biết những loại Smartphone nào tư vấn hồng ngoại, những game thủ xem thêm danh sách Điện thoại nào tư vấn hồng ngoại tại đây.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Mobile