Cài unikey trên Ubuntu, gõ tiếng việt trên hệ điều hành Linux

Ubuntu là nền tảng sử dụng mã Power nguồn mở với giao diện người tiêu dùng tương đương Windows 7 nhưng kĩ năng tùy lúc cảu Ubuntu là rất cao. Tuy nhiện ở Việt Nam lại ít sử dụng hề điều hành này cũng như mang rất ít hướng dẫn sử dụng Ubuntu. Hướng dẫn tải về Unikey trên Ubuntu sau đấy là một trong trong mỗi ví dụ cơ version mà Ubuntu mang thể làm được, giúp game thủ làm quen dễ dàng sản phẩm hơn với nền tảng sử dụng này

Nếu thường xuyên tìm hiểu và mày mò nền tảng sử dụng Ubuntu những game thủ sẽ thđấy nền tảng sử dụng mã Power nguồn mở mang vô vàn điều thú vị, từ giao diện cho tới nhữngh thức vận hành đều mang phần khác so với Windows, và trên Ubuntu cũng mang vô vàn điểm chung như Windows ví dụ như FLash Player vậy, Flash Player rất thông dụng trên Windows thì trong cả trên Ubuntu cũng vậy, bàn cũng mang thể tải về Flash cho Ubuntu tuy vậy phván tuân theo một nhữngh phức tạp hơn.

cai unikey tren ubuntu go tieng viet tren he dieu hanh linux

Một ví dụ khác và cũng đó là vấn đề chính trong nội dung bài viết này là Unikey, bộ gõ tiếng Việt nổi tiếng chạy trên Windows một0, 8 hay Windows 7 nay cũng mang thể tải về Unikey trên Ubuntu, việc tải về Unikey trên Ubuntu giúp game thủ gõ được tiếng Việt, thuận tiện hơn cho những ai muốn sử dụng Ubuntu lâu dài hoặc những ai mới mày mò tới nền tảng sử dụng này.

Hướng dẫn tải về Unikey trên Ubuntu, gõ tiếng Việt trên nền tảng sử dụng Linux.

Bước một: Không như Windows lúc game thủ chỉ việc tván về và tải về trực tiếp, việc tải về yên cầu nhiều quy trình hơn. Những quy trình này ko hề khó, lần thứ nhất hãy nhấp chuột chuột phván ra monitor hiển thị desktop mua sắm Open Terminal .

cai unikey tren ubuntu go tieng viet tren he dieu hanh linux 2

Bước 2: Sau lúc vỏ hộp lệnh Terminal mở lên, game thủ gõ loại lệnh sau: “sudo apt-get íntall bus-unik “để tiến hành tải về những ứng dụng, ứng dụng từ ibus vào kho ứng dụng của Ubuntu.

cai unikey tren ubuntu go tieng viet tren he dieu hanh linux 3

Bước 3: Sau đó nhập mật khẩu PC vào rồi Enter để xác nhận được như hình dưới, sau khoản thời hạn nhập mật khẩu khối khối VPS sẽ tự tạiwnload cho game thủ.

Lưu ý: Trên Ubuntu lúc nhập mật khẩu sẽ ko hiển thị ký tự.

cai unikey tren ubuntu go tieng viet tren he dieu hanh linux 4

Bước 4: Tiếp đó game thủ ấn nút Windows lên gõ “language ” và nhấp chuột mua sắm Language Support .

cai unikey tren ubuntu go tieng viet tren he dieu hanh linux 5

Bước 5: Ngay lập tức sẽ mang thông tin trên Ubuntu yêu cầu game thủ tải về thêm tiếng nói của một dân tộc chưa tư vấn, game thủ ân vào Install nhé.

cai unikey tren ubuntu go tieng viet tren he dieu hanh linux 6

Bước 6 : Tiếp tục nhập mật khẩu PC của game thủ vào để xác nhận bước làm trên, sau đó nhấp chuột Authentimèoe .

cai unikey tren ubuntu go tieng viet tren he dieu hanh linux 7

Bước 7: Tích tiếp vào tiếng nói của một dân tộc setup là Vietnamese rồi Apply .

cai unikey tren ubuntu go tieng viet tren he dieu hanh linux 8

Bước 8: Nhập mật khẩu xác nhận lại một lần tiếp nữa, đấy là những bước cần mỗi lúc setup trên Linux, Ubuntu. Mặc dù game thủ cảm thđấy không thoải mái nhưng nó rất tin cậy và bảo mật cao.

cai unikey tren ubuntu go tieng viet tren he dieu hanh linux 9

Bước 9: Sau lúc setup xong, game thủ mởTerminal vừa nãy ra nhập lệnh “ibus restart ” nhé.

cai unikey tren ubuntu go tieng viet tren he dieu hanh linux 10

Bước một0: Quay lại monitor hiển thị desktop, ấn nút b rồi nhập “text ” để truy nhập vào Text Entry .

cai unikey tren ubuntu go tieng viet tren he dieu hanh linux 11

Bước mộtmột: Lúc này game thủ mang thể nhấn vào dấu + để thêm bộ gõ Vietnamese (Unikey) được rồi đđấy.

cai unikey tren ubuntu go tieng viet tren he dieu hanh linux 12

Bước một2: Công đoạn tải về Unikey trên Ubuntu đã xong, game thủ đã mang thể gõ tiếng Việt trên Linux với tùy lúc nhanh khô ở thanh khô taskbar phía trên.

cai unikey tren ubuntu go tieng viet tren he dieu hanh linux 13

Test thử gõ tiếng Việt trên ubintu với Libre Office hoạt động và sinh hoạt rất tốt.

cai unikey tren ubuntu go tieng viet tren he dieu hanh linux 14

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-unikey-tren-ubuntu-go-tieng-viet-tren-he-dieu-hanh khô-linux-mộtmột333n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn xong nhữngh tải về Unikey trên Ubuntu rồi, sử dụng Unikey trên Ubuntu tư vấn khá đông đủ và ko thua không đảm bảo gì so với phiên version Windows. Với những ai còn đang do dự mang nên tải về Ubuntu hay ko thì hãy nên thử nhé, vì tựa giống như những game thủ thđấy unbuntu tư vấn vô vàn thứ, trong cả tải về Unikey trên Ubuntu cũng hoạt động và sinh hoạt tốt. Ngoài ra game thủ trọn vẹn mang thể thử tải về Ubuntu trong VMWare nếu như ko muốn tải về trực tiếp, việc sử dụng máy ảo để tải về Ubuntu trong VMWare rất nhanh khô gọn. Còn nếu game thủ cảm thđấy vui vẻ với giao diện Ubuntu, hãy thử tải về giao diện Ubuntu trên Windows 7 đi, hướng dẫn tải về giao diện Ubuntu trên Windows 7 sẽ hỗ trợ game thủ triển khai điều đó lagn giản.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin học văn phòng