HomeWikiCài đặt và sử dụng Office trên Linux

Cài đặt và sử dụng Office trên Linux

Nếu đang sử dụng Linux và mình thích setup Office trên PC Linux của tôi nhưng chưa nặng tay nhữngh tiến hành thế nào, với tìm hiểu thêm nội dung bài viết setup và sử dụng Office trên Linux tại đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu những bước tiến hành nhé.

Bộ ứng dụng những ứng dụng văn phòng Office của Microsoft hiện đang được sử dụng thông dụng và thoáng rộng hiện thực trên toàn trái đất. Người sử dụng sở hữu thể setup và sử dụng Office trên PC Windows và macOS một nhữngh giậtn giản và giản giậtn. Vậy trên Linux thì sao? Bài viết tại đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn gamer nhữngh setup và sử dụng Office trên Linux.

cai dat va su dung office tren linux

Cài đặt và sử dụng Office trên Linux

Có 3 nhữngh để sử dụng Office trên PC Linux:

một. Sử dụng Office Online trong trình duyệt.
2. Cài đặt Office trên Linux bằng nhữngh sử dụng PlayOnLinux.
3. Sử dụng Office trên máy ảo Windows.

Dưới đây Taimienphi.vn sẽ đi sâu vào hướng dẫn khía cạnh cho gamer từng nhữngh một.

Cách một: Sử dụng Office Online trong trình duyệt

Mặc dù ko tư vấn đông đủ những ứng dụng, tuy nhiên những ứng dụng Office sở hữu sẵn trên trình duyệt cũng đủ để tư vấn người tiêu dùng tiến hành một loạt những tác vụ rất quan trọng mà ko phván trả phí.

Người sử dụng sở hữu thể truy nhập những ứng dụng Word, Excel, PowerPoint và Outlook trải qua trình duyệt và tài khoản Microsoft của tôi.

cai dat va su dung office tren linux

Vì bộ ứng dụng Office phối kết hợp trình duyệt nên ko sở hữu sẵn ngoại tuyến. Để giậtn giản và giản giậtn truy nhập những ứng dụng, gamer sở hữu thể thiết lập office.live.com làm shortcut trên screen desktop.

Cách 2: Cài đặt Office trên Linux bằng nhữngh sử dụng PlayOnLinux

Cách khác để setup Office trên Linux là sử dụng Wine và PlayOnLinux. Trong phần hướng dẫn tại đây Taimienphi.vn tiến hành trên Ubuntu, tuy nhiên gamer sở hữu thể áp dụng cho những version phân phối Linux khác.

Cài đặt Wine và PlayOnLinux:

Đầu tiên Open sổ Terminal và nhập lệnh tại đây vào:

sudo apt install wine

Tiếp theo thêm khóa công khai minh bạch (public key) cho ứng dụng PlayOnLinux chạy với Wine:

wget -q “http://deb.playonlinux.com/public.gpg” -O- | sudo apt-key add –

Thêm những thông tin PPA vào trình quản trị gói bằng nhữngh sử dụng lệnh:

sudo wget http://deb.playonlinux.com/playonlinux_precise.list -O /etc/apt/sources.list.d/playonlinux.list

Tiếp theo thay đổi và setup PlayOnLinux:

sudo apt update

sudo apt install playonlinux

Lưu ý: Ngoài ra gamer sở hữu thể tải về dặt Wine và PlayOnLinux trải qua Ubuntu Software Center.

Tất cả những gì gamer cần làm trên thực sự là khởi chạy PlayOnLinux từ menu =vàgt;Applimèoions. Tại đây nhấp chuột sắm tab Office, sau đó sắm tùy sắm Microsoft Office thích hợp.

cai dat va su dung office tren linux 2

Tuy nhiên tại thời điểm viết bài, PlayOnLinux giới hạn tư vấn tới phiên version Office 20một3 (phiên version 32-bit), chưa tư vấn Office 20một6. Taimienphi.vn khuyến cáo gamer nên sử dụng phiên version Office 20một0 ổn định. Trong trường hợp này những gamer sẽ phván sẵn sàng file ISO hoặc ổ đĩa và key version quyền.

Sử dụng PlayOnLinux để setup Office trên Ubuntu

Sau lúc PlayOnLinux đã sẵn sàng và gamer đã sở hữu trong tay phiên version Office thích hợp, bước tiếp theo cần làm là setup Office.

cai dat va su dung office tren linux 3

PlayOnLinux sẽ yêu cầu gamer sắm những tùy sắm DVD-ROM hoặc file setup. Chọn một tùy sắm thích hợp, sau đó nhấp chuột sắm Next. Nếu sắm file setup, những gamer sẽ phván duyệt file.

Click sắm Next để đầu tiên quy trình setup, sau thời điểm quy trình hoàn tất gamer sở hữu thể sử dụng Office 20một0 trên PC Linux của tôi mà ko xảy ra ngẫu nhiên sự cố nào. Office sẽ chạy trên screen desktop mà ko tván riêng PlayOnLinux.

Giả sử vì nguyên do nào này mà PlayOnLinux ko sinh hoạt, trường hợp này gamer sở hữu thể chú ý đến sử dụng CrossOver thay thế. Đây là tool trả phí nhưng bao hàm version sử dụng thử miễn phí, cho phép chạy những phiên version Office tiên tiến nhất. Tại thời điểm viết bài PlayOnLinux / Wine chưa tư vấn Office 20một6 nhưng CrossOver thì sở hữu.

Các bước setup CrossOver cũng giậtn thuần hơn so với PlayOnLinux vô tận. Ngoài tư vấn Office, PlayOnLinux còn tư vấn một vài ứng dụng và những game Windows khác.

Cách 3: Cài đặt Office 365 trên Linux trải qua máy ảo

Tùy sắm cuối với để setup Office trên PC Linux là sử dụng máy ảo Windows. Tuy nhiên tùy sắm này chỉ thích hợp cho những người sở hữu nhiều thử sử dụng. Trong trường hợp này tổng thể những gì gamer cần làm là khởi động máy ảo, singin vào Windows và setup ứng dụng Office và trván nghiệm.

cai dat va su dung office tren linux 4

Office ko phván là lựa sắm lý tưởng phát minh để thao tác những tác vụ văn phòng như soạn thảo văn version, … trên những khối khối server Linux. Tuy nhiên nếu còn muốn trván nghiệm Office, nội dung bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn gamer 3 nhữngh setup và sử dụng Office trên Linux.

Mặc dù những tùy sắm mã Power mở thay thế là giván pháp tốt nhất cho những tác vụ văn phòng, tuy nhiên việc setup Office sẽ hỗ trợ khắc phục những sự cố tương thích tài liệu được tạo trên Office cho macOS hay Windows.

Nếu ko mđấy hứng thú với Office, và gamer cũng ko muốn gặp rắc rối trên những máy ảo hay sử dụng những ứng dụng của phía thứ 3. LibreOffice được tích hợp trên hầu giống như những version phân phối Linux và một loạt những tùy sắm ứng dụng văn phòng cho Linux khác mà gamer sở hữu thể lựa sắm.

Nếu đang sử dụng nền tảng sử dụng MacOS, gamer sở hữu thể tìm hiểu nhữngh tải về office 20một6 cho Mac để sử dụng phiên version ứng dụng văn phòng khá mới này, nhữngh tván và tải về office 20một6 cho Mac được trình diễn khía cạnh trên trang Taimienphi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-dat-va-su-dung-office-tren-linux-45747n.aspx
Hiện đã sở hữu phiên version Office 20một9, nếu mình thích nhữngh tải về Office 20một9 cho khối khối server của tôi, Điểm chú ý của Office 20một9 là chỉ tư vấn trên Windows một0 cho nên những gamer sẽ tiến hành nhữngh tải về Office 20một9 cho PC chạy win một0.

Còn trên Windows thì sao, những gamer lựa sắm phiên version mà mình thích sử dụng và tván về để setup theo những links game tại đây nhé :
=vàgt;Office 20một9
=vàgt;Office 20một6
=vàgt;Office 20một3
=vàgt;Office 20một0

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất