Cài đặt và sử dụng Excel trên Linux

Trong nội dung bài viết trước Taimienohi.vn đã hướng dẫn gamer nhữngh thiết lập và sử dụng Office trên Linux. Tuy nhiên nếu chỉ muốn thiết lập và sử dụng Excel thôi, gamer đọc với xem thêm nội dung bài viết tiếp tại đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu nhữngh thiết lập và sử dụng Excel trên Linux nhé.

Nếu muốn thiết lập và sử dụng Excel trên Linux nhưng gamer không biết nhữngh triển khai ra làm sao. Cùng xem thêm nội dung bài viết tiếp tại đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu nhữngh triển khai nhé.

su dung excel tren linux

một. Chuẩn bị

Để thiết lập Microsoft Excel trên PC Linux yêu cầu Hartware phround tương thích. Về cơ gamer dạng, chúng ta cần sẵn sàng:

một. In gamer dạngg tính hoặc biểu đồ.
2. Làm việc trên khối khối server Power nguồn thấp.
3. Thường ngoại tuyến.

2. Một số giround pháp thay thế thiết lập Excel trên Linux

Nếu ko muốn thiết lập Excel trên PC Linux, nhưng gamer đang cần thao tác thao tác, mở những file gamer dạngg tính XLS hoặc XLSX, dưới đấy là một trong những trong mỗi tùy tìm thay thế mà gamer với thể lựa tìm:

2.một Chạy LibreOffice Calc

LibreOffice là giround pháp thay thế Microsoft Office lphát minh nhất trên những khối khối server Linux. Đa số giữa Calc và Excel ko với sự không giống nhau là mđó. Tuy nhiên hạn chế của LibreOffice Calc là ko sinh hoạt tốt với macro và thường in gamer dạngg tính ko chuẩn chỉnh xác.

cai dat va su dung excel tren linux

2.2 Sử dụng Microsoft Office trực tuyến

Phiên gamer dạng Microsoft Office trực tuyến cũng là giround pháp thay thế hữu ích, cho phép người tiêu dùng với thể xử lý những văn gamer dạng, tin nhắn, gamer dạngg tính, slide thuyết trình miễn phí mà ko cần phround thiết lập ứng dụng.

cai dat va su dung excel tren linux 2

2.3 Chạy Excel trên máy ảo

Tùy tìm này phù tương thích với người tiêu dùng sử dụng PC và PC thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật tầm trung và sang trọng, còn nếu PC của gamer thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật thấp, máy ảo ko phround tùy tìm thông minh. Thường những PC Hãng sản xuất Intel Vi xử lý Core i5 hoặc to ra thêm tư vấn ảo hóa.

cai dat va su dung excel tren linux 3

3. Cài đặt và sử dụng Excel trên Linux

Để thiết lập Excel trên Linux, chúng ta với thể sử dụng Wine và PlayOnLinux. Về cơ gamer dạng, ứng dụng này được trở thành tân tiến tương thích với trình quản trị và liên hệ ứng dụng / trình tround xuống ứng dụng.

Bằng nhữngh sử dụng PlayOnLinux, chúng ta với thể thđó phiên gamer dạng gamer dạng Excel 20một3 là phiên gamer dạng Excel tiên tiến nhất với thể chạy trên ứng dụng. Tuy nhiên nếu như muốn gamer với thể tìm phiên gamer dạng Excel 20một0 sinh hoạt ổn định hơn.

Lưu ý: Wine tư vấn ứng dụng được thiết lập từ EXE và những file ISO ảo.

Cài đặt Excel trên Linux với Wine và PlayOnLinux

Trên một trong những mỗi phiên gamer dạng Linux mới hơn, Wine và PlayOnLinux được thiết lập sẵn. Để kiểm tra xem PC Linux của gamer đã thiết lập Wine và PlayOnLinux hay chưa, mở menu ứng dụng và tìm mục trò chơis. Ngoài ra gamer cũng với thể tìm tìm những thông tin này được liệt kê trong mục Accessories.

cai dat va su dung excel tren linux 4

Nếu chưa thiết lập, những gamer sẽ phround triển khai những bước để thiết lập Wine và PlayOnLinux theo nhữngh thủ công. Cả 2 ứng dụng này đều với sẵn trong trình quản trị gói mặc định trên nền tảng sử dụng Linux, gồm có cả Ubuntu và những gamer dạng phân phối phối hợp Debian. Chỉ cần nhập từ khóa tìm tìm Wine and PlayOnLinux, sau đó nhấp chuột tìm Install để thiết lập.

Sau lúc đã thiết lập xong Wine và PlayOnLinux, bước tiếp theo là thiết lập Excel trên Linux. Thực hiện theo những bước tiếp tại đây:

Đầu tiên chạy PlayOnLinux để tìm tìm ứng dụng mà mình thích thiết lập, ở đấy là Excel. Click tìm Install a program để mở tool tìm tìm. Trong trường hợp này chúng ta muốn thiết lập Excel, vì vậy gamer nhập tìm tìm Microsoft Office.

Như đã nói ở trên, Microsoft Office 20một0 là phiên gamer dạng ổn định, vì vậy Taimienphi.vn khuyến cáo gamer nên thiết lập phiên gamer dạng này.

Cài đặt Winbind

Tuy nhiên để Excel sinh hoạt trên Linux, chúng ta sẽ phround thiết lập thêm ứng dụng winbind. Để làm được điều này, gamer xuất hiện sổ Terminal và nhập lệnh tiếp tại đây:

sudo apt-get install playonlinux winbind -y

Trong quy trình đợi thiết lập Winbind, chúng ta quay trở lại PlayOnLinux. Chọn Microsoft Office 20một0, sau đó nhấp chuột tìm nút Install. Vài giây sau trên screen sẽ hiển thị trình hướng dẫn thiết lập Microsoft Office. Tại đây gamer tìm Microsoft Excel 20một0 rồi nhấp chuột tìm Install. Chấp nhận những pháp luật rồi nhấp chuột tìm Install đợt tiếp nhữa.

cai dat va su dung excel tren linux 5

PlayOnLinux sẽ quản trị việc thiết lập Excel trên PC Linux. Sau lúc hoàn tất, những gamer sẽ nhận được thông tin về một trong những mỗi lỗi liên quan tới quy trình thiết lập OneNote, Outlook, Word và PowerPoint. Nếu muốn gamer với thể bỏ qua những thông tin này bằng nhữngh nhấp chuột tìm Next.

Sau lúc hoàn tất quy trình thiết lập, Excel sẽ tạo shortcut trên screen desktop. Tất cả những gì gamer cần làm là kích đúp chuột vào shortcut đó, tương tự trên PC Windows để chạy Excel trên PC Linux.

Cài đặt Excel Viewer trên Linux

Trong trường hợp nếu ko cần ứng dụng Excel đông đủ, chúng ta với thêm tùy tìm khác là Microsoft Excel Viewer 2003. Đây là ứng dụng miễn phí, PlayOnLinux sẽ tự động tround xuống và thiết lập ứng dụng tự động. Click tìm Install sau đó nhấp chuột tìm Next cho tới lúc hiển thị trình thiết lập. Đọc qua những thông tin, sau đó tìm Download the program rồi nhấp chuột tìm Next.

cai dat va su dung excel tren linux 6

Trong quy trình thiết lập, những gamer sẽ được yêu cầu thiết lập font chữ Microsoft. Sau lúc thiết lập xong, trên screen sẽ hiển thị trình thiết lập Excel Viewer chính. Tất cả những gì gamer cần làm là đồng ý những tùy tìm mặc định, sau đó triển khai theo những bước hướng dẫn trên screen.

cai dat va su dung excel tren linux 7

Sau lúc thiết lập xong Excel Viewer, gamer với thể sử dụng để tạo gamer dạngg tính mới, xem và in những gamer dạngg tính hiện với, … . Trường hợp nếu shortcut ko được tạo trên screen desktop, chỉ việc tìm Excel Viewer để chạy trên cửa sổ ứng dụng PlayOnLinux.

Về cơ gamer dạng chỉ quan trọng lập và sử dụng Microsoft Excel Viewer là đủ. Tuy nhiên nếu như muốn gamer cũng với thể thiết lập ứng dụng Excel đông đủ. Cả 2 ứng dụng đề sinh hoạt trên Linux.

cai dat va su dung excel tren linux 8

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn gamer nhữngh thiết lập và sử dụng Excel trên Linux. Ngoài ra nếu với ngẫu nhiên thắc mắc hoặc thắc mắc nào cần giround đáp, gamer đọc với thể xem thêm thêm một trong những mỗi nội dung bài viết đã với trên Taimienphi.vn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-dat-va-su-dung-excel-tren-linux-45649n.aspx
quý người tiêu dùng xem thêm nội dung bài viết về nhữngh sử dụng Office trên linux trình làng toàn tập về nhữngh Office sinh hoạt bằng dòng sản phẩm lệnh trên Linux, gamer với thể tìm hiểu kỹ hơn về nhữngh sử dụng Office trên linux để áp dụng cho việc làm của tôi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki