Cài đặt ứng dụng Linux trên Chrome OS

Google vừa trở thành tân tiến thêm, thay thay đổi đổi tư vấn những ứng dụng Linuxvàgt; trên nền tảng sử dụng Chrome OS phối hợp Gentoo Linux, cho phép người tiêu dùng thiết đặt những ứng dụng mã Power nguồn mở một nhữngh hiệu suất cao. Nếu chưa nặng tay nhữngh thiết đặt ứng dụng Linux trên Chrome OS thế nào, người đùa đọc và xem thêm tiếp nội dung bài viết tại đây của Taimienphi.vn.

Các ứng dụng Linux chưa được chuẩn chỉnh hóa trên tổng thể Chromebook và PC Chrome OS, vì vậy chúng ta sẽ phmàn kích hoạt tính năng này theo nhữngh thủ công. Sau lúc những tính năng được thiết lập chuẩn chỉnh xác, chúng ta sở hữu thể thiết đặt những ứng dụng Linux bằng Apt-get (trình quản trị gói Ubuntu / Debian) và thậm chí là Flatpaks từ Flathub.

Tham khảo tiếp nội dung bài viết tại đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu nhữngh thiết đặt ứng dụng Linux trên Chrome OS.

Lưu ý: tính năng tư vấn ứng dụng Linux trên Chrome OS hiện đang trong thời đoạn thử nghiệm, vì vậy ko phmàn tổng thể những Chromebook đều tư vấn tính năng này. Ngoài ra trong quy trình sử dụng tính năng mới, lỗi âm tkhô cứng, driver, … là ko thể tránh khỏi.

một. Kênh Developer trên Chrome OS

Trước lúc sở hữu thể truy nhập và thiết đặt những ứng dụng Linux trên Chrome OS, bước lần thứ nhất rất quan trọng là chúng ta phmàn chuyển sang kênh dev (kênh trở thành tân tiến).

Cảnh báo: bằng nhữngh chuyển đổi Chromebook sang kênh dev, chúng ta sẽ xóa sạch mọi thứ trên thiết bị. Các file, thiết đặt và thông tin chưa được lưu có năng lực sẽ bị xóa sachh. Vì vậy cần đảm bảo người đùa đã sao lưu mọi thứ trước lúc triển khai.

Để chuyển sang kênh dev trên Chromebook, người đùa nhấp chuột sắm menu thời hạn nằm góc dưới và phía phmàn screen, sau đó nhấp chuột sắm hình tượng thiết đặt hình răng cưa. Tiếp thep sắm hình tượng menu. Trên menu Chrome OS, cuộn xuống tìm mục About Chrome OS, sau đó nhấp chuột sắm Detailed build information.

Trong mục thông tin người đùa dạng build Chromebook sẽ hiển thị thông tin kênh mà người đùa đang sử dụng. Mặc định đấy là kênh ổn định (stable phụ vươngnnel). Để chuyển đổi sang kênh dev, người đùa sắm Change phụ vươngnnel, sau đó tìm và nhấp chuột sắm dev.

Sau lúc nhấp chuột sắm dev phụ vươngnnel, Chromebook sẽ tmàn xuống người đùa dạng thay đổi. Nhiệm vụ của người đùa là cho phép tmàn xuống người đùa dạng thay đổi trên thiết bị Chrome OS của tôi. Sau lúc quy trình tmàn xuống hoàn tất, những người đùa sẽ được yêu cầu khởi động lại thiết bị. Tiến hành khởi động lại thiết bị của người đùa.

cai dat ung dung linux tren chrome os

Khi Chrome OS khởi động xong, những người đùa sẽ sử dụng kênh dev.

2. Kích hoạt tư vấn ứng dụng Linux

Để kích hoạt những tính năng Linux trên Chromebook, chúng ta sẽ phmàn trở về cửa sổ thiết đặt. Để truy nhập cửa sổ thiết đặt, nhấp chuột sắm menu thời hạn nằm góc dưới và phía phmàn screen, sau đó nhấp chuột sắm hình tượng hình răng cưa.

Trên cửa sổ thiết đặt Chromebook, cuộn xuống dưới cho tới lúc nào người đùa tìm thđó tùy sắm menu Linux. Sử dụng tùy sắm này để kích hoạt tính năng Linux trên Chrome OS.

Sau lúc tính năng Chrome OS Linux được kích hoạt trên Chromebook, khối khối server sẽ hướng dẫn người đùa nhữngh thiết đặt Linux Container. Không được bỏ qua bước này, vì nếu ko sở hữu Linux Container, chúng ta ko thể chạy những ứng dụng Linux trên Chrome OS.

cai dat ung dung linux tren chrome os 2

Khi tư vấn ứng dụng Linux được kích hoạt đông đủ kết quả, Chrome OS sẽ tự động Open sổ Terminal. Hoặc ngoài ra người đùa sở hữu thể sử dụng phím tắt Ctrl + Alt + T để Open sổ Terminal.

3. Kích hoạt Flatpak

Kích hoạt tư vấn ứng dụng Linux trên Chrome OS đồng nghĩa với việc chúng ta sở hữu thể thiết đặt những ứng dụng Ubuntu trải qua trình quản trị gói Apt. Tuy nhiên đây ko phmàn là loại ứng dụng duy nhất sở hữu thể trải qua Linux Container trên Chrome OS. Thực tế, chúng ta cũng sở hữu thể thiết lập để thiết đặt những ứng dụng Linux trải qua định dạng gói gọn Linux phổ quát Flatpak.

Để những ứng dụng sinh hoạt trải qua Flatpak trên Chrome OS, chúng ta sẽ phmàn thiết đặt ứng dụng Flatpak trên Chrome OS. Để làm được điều này, Open sổ Chrome Terminal bằng phím tắt Ctrl + Alt + T. Sau đó sử dụng trình quản trị gói Apt để thiết đặt Flatpak runtime.

sudo apt-get install flatpak

Sau lúc Flatpak runtime được thiết đặt trên Chrome OS container, bước tiếp theo là đăng ký khối khối server Flatpak với liên hệ ứng dụng Flathub. Để làm được điều này, chúng ta sử dụng lệnh Flatpak tại đây:

flatpak remote-add –if-not-exists flathub

https://flathub.org/repo/flathub.flatpakrepo

4. Cài đặt ứng dụng Linux trên Chrome OS trải qua Apt-get

Các bước thiết đặt ứng dụng Linux trên Chrome OS trải qua trình quản trị gói Apt khá giậtn thuần và sinh hoạt như thể người đùa đang sử dụng Ubuntu. Để thiết đặt ứng dụng, người đùa triển khai theo những bước tại đây:

Bước một: Sử dụng lệnh tìm kiếm để tìm tìm chương trình, ứng dụng mà người đùa thích thiết đặt.

apt-get tìm kiếm tên chương trình

Bước 2: Xem qua danh sách những kết quả tìm tìm và tìm tên gói mà người đùa thích thiết đặt trên Chromebook. Một Note nhỏ là người đùa sở hữu thể thiết đặt nhiều gói và một lúc bằng và một lệnh.

Bước 3: Lđó tên những gói và thêm vào lệnh tại đây để ứng dụng sinh hoạt:

sudo apt-get install ứng dụngmột ứng dụng2 ứng dụng3

cai dat ung dung linux tren chrome os 3

5. Cài đặt ứng dụng Linux trên Chrome OS trải qua Flatpak

Các bước thiết đặt ứng dụng Linux trên Chrome OS trải qua Flatpak giậtn thuần hơn nhiều so với Apt, vì chúng ta sở hữu thể giậtn giản tìm tìm những ứng dụng để thiết đặt trên wapsite Flathub. Để thiết đặt những ứng dụng Linux trên Chrome OS trải qua Flatpak, người đùa triển khai theo những bước tại đây:

cai dat ung dung linux tren chrome os 4

Bước một: Sử dụng phím tắt Ctrl + Alt + T để Open sổ Chrome terminal.

Bước 2: Truy cập Flathub.org, nhấp chuột sắm tìm kiếm và tìm tìm chương trình, ứng dụng mà người đùa thích thiết đặt, sau đó nhấp chuột sắm hình tượng ứng dụng để truy nhập trang ứng dụng.

Bước 3: Sao chép lệnh Terminal nằm góc dưới và trang ứng dụng và dán vào cửa sổ Terminal để thiết đặt ứng dụng trên Chrome OS.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-dat-ung-dung-linux-tren-chrome-os-47692n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn người đùa nhữngh thiết đặt ứng dụng Linux trên Chrome OS. Ngoài ra người đùa đọc sở hữu thể xem thêm thêm một số trong mỗi nội dung bài viết khác đã sở hữu trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm nhữngh nén và gimàn nén file ZIP trên Terminal Linux thế nào nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki