Cách xóa phân vùng trên Mac

Giả sử gamer tạo nhiều phân vùng trên Mac của tôi nhưng vì một nguyên nhân nào này mà ko cần sử dụng tới phân vùng đó nữa. Khi đó gamer với thể quyên tâm đến tới việc xóa phân vùng trên Mac để giround phóng dung tích bộ nhớ lưu trữ. Bài viết tại đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn gamer nhữngh xóa phân vùng trên Mac.

OS X cho phép người tiêu dùng tạo nhiều phân vùng trên Mac để setup những nền tảng sử dụng riêng trên Mac hoặc để lưu trữ những data. Người tiêu dùng với thể tround và setup Mac OS X khác hoặc Windows trên những phân vùng trên Mac.

cach xoa phan vung tren mac

 

Thường người tiêu dùng sẽ tiến hành tạo phân với ổ cứng trên Mac để tải thêm những nền tảng sử dụng tuy nhiên tuy nhiên, những bước tạo phân vùng ổ cứng trên Mac cũng ko quá khó khăn. Nếu với nhiều phân vùng ko sử dụng trên Mac, gamer với thể quyên tâm đến tới việc xóa những phân vùng đó đi để giround phóng dung tích bộ nhớ lưu trữ. Tham khảo nhữngh xóa phân vùng trên Mac trong nội dung bài viết tại đây của Taimienphi.vn.

Lưu ý: việc xóa phân vùng trên Mac sẽ xóa sạch data được lưu trữ trên phân với. Vì vậy trước lúc xóa phân vùng, sao lưu những file, data trọng yếu của gamer trước lúc tiếp tục.

Xóa data một phân vùng trên Mac

Sử dụng tiện lợi Disk Utility được tích hợp sẵn để xóa data một phân vùng trên Mac.

Bước một: Mở Disk Utility trên Mac.

Bước 2: Trên Disk Utility những gamer sẽ trông thđó toàn bộ những phân vùng mà gamer đã tạo ở khung phía trái. Chọn một phân vùng mà gamer thích xóa bằng nhữngh nhấp chuột mua sắm phân vùng đó.

Sau lúc mua sắm xong phân vùng, nhấp chuột mua sắm nút Erase ở góc trên với để xóa data phân vùng.

cach xoa phan vung tren mac 2

Bước 3: Trên cửa sổ tiếp theo những gamer sẽ được hỏi nhập tên phân vùng và định dạng mà phân vùng sử dụng làm khối khối server tập tin. Sau đó nhấp chuột mua sắm nút Erase.

cach xoa phan vung tren mac 3

Bước 4: OS X sẽ tiến hành xóa phân vùng. Sau lúc hoàn tất, trên monitor hiển thị những gamer sẽ nhận được thông tin nói rằng xóa thành tựu phân vùng. Click mua sắm nút Done để tiếp tục.

Dữ liệu phân vùng mà gamer mua sắm có năng lực sẽ bị xóa trọn vẹn. Dưới đó là nhữngh xóa phân vùng trọn vẹn trên Mac.

Xóa phân vùng trên Mac

Sử dụng Disk Utility để xóa phân vùng trên Mac.

Bước một: Mở Disk Utility.

Bước 2: Click mua sắm ổ cứng chính ở gamer dạngg phía trái. Lưu ý mua sắm ổ cứng thực tiễn chứ ko phround phân vùng ổ cứng. Thường thì ổ cứng được gọi là Macintosh HD hoặc Fusion Drive.

Sau lúc mua sắm xong ổ cứng, nhấp chuột mua sắm Partition ở góc trên với.

cach xoa phan vung tren mac 4

Bước 3: Trên monitor hiển thị những gamer sẽ trông thđó biểu đồ hiển thị toàn bộ những phân vùng và dung tích bộ nhớ lưu trữ mà những phân vùng này cướp. Click mua sắm phân vùng mà gamer thích xóa trên biểu đồ, sau đó nhấp chuột mua sắm dấu () trên gamer dạngg điều lúcển để xóa phân vùng.

cach xoa phan vung tren mac 5

Bước 4: Click mua sắm Apply.

cach xoa phan vung tren mac 6

Bước 5: OS X dẽ tạo ổ cứng chính của gamer, sau thời điểm hoàn tất nhấp chuột mua sắm Done để tiếp tục.

cach xoa phan vung tren mac 7

Nếu trên Mac với nhiều phân vùng mà gamer ko cần sử dụng nữa, tốt nhất xóa những phân vùng đó đi để giround phóng bộ nhớ lưu trữ. Áp dụng nhữngh xóa phân vùng trên Mac mà Taimienphi.vn hướng dẫn cho gamer ở trên để xóa phân vùng.

Cũng tương đương trên Mac, việc phân vùng ổ cứng trên Windows cũng sẽ hỗ trợ cho gamer xoá data một nhữngh thật sạch sẽ hơn và phân chia lại những phân vùng một nhữngh phải chăng, gamer với thể phân vùng ổ cứng trong quy trình tải win hoặc sau thời điểm tải windows.

Tất nhiên vlúc phân vùng ổ cứng thì cũng với quy trình ngược lại, đó là gộp phân vùng ổ cứng đã phân chia, trường hợp gộp phân vùng ổ cứng xảy ra lúc một ổ cứng của gamer ko đủ để chứa data phục vụ cho nhu yếu thao tác, học tập của gamer.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xoa-phan-vung-tren-mac-29255n.aspx
Hãy luôn luôn theo dõi nhưng nội dung bài viết của Taimienphi.vn để được hướng dẫn những nhữngh làm, thủ thuật trên Mac, Windows, Linux,… nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT