Cách xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 2019

Thao tác xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 20một9 hoặc dấu gạch chân xanh ko khó, việc xóa này sẽ hỗ trợ tài liệu trông thoáng và đỡ rối mắt hơn, đấy là tính năng kiểm tra chính tả của Word 20một9, giúp người tiêu dùng lúc soạn thảo biết được đang lỗi chính tả ở phần nào để chủ động sửa, tuy nhiên với văn người đùa dạng là tiếng Việt thì nên tắt tính năng này để tránh nhắc nhở ko đúng.

Trong lần đầu mới sử dụng lúc vừa thiết lập Word lên và sau đó người đùa đầu tiên soạn thảo văn người đùa dạng, nhất là gõ bằng tiếng nói tiếng Việt thì những người đùa sẽ thđấy những dấu gạch chân đỏ hoặc màu xanh trong đoạn văn người đùa dạng mà người đùa vừa nhập. Vậy mang nhữngh nào để xóa dấu đỏ gạch chân trên Word ko? Câu vấn đáp là mang!

cach xoa dau do gach chan trong word 2019

Xóa dấu gạch chân trong Word

Lý do xuất hiện dấu đỏ gạch chân trong Word

Đây thực ra là tính năng sẵn mang của ứng dụng MS Word 20một9, lúc tính năng này được kích hoạt sẽ tự động phát hiện và ghi lại những vùng sai chính tả, thậm chí là phát hiện những chỗ sai ngữ pháp. Khi người đùa sử dụng Word, nếu gõ sai chính tả thì ứng dụng sẽ tự động bắt lỗi và hiển thị dấu gạch chân thông tin cho tổng thể những người soạn thảo biết để chủ động soát, sửa lỗi.

Hiện việc kiểm tra chính tả Word sẽ triển khai kiểm tra theo tiếng nói là tiếng Anh, trường hợp người đùa soạn thảo và gõ bằng tiếng Việt tuy vậy gõ quả thậtng Word sẽ vẫn hiểu là người đùa đang gõ sai, và tất nhiên sẽ hiển thị gạch chân red color. Còn nếu người đùa gõ đúng bằng tiếng nói tiếng Anh thì sẽ ko mang dấu đỏ gạch chân này.

Do đó, nếu người đùa soạn thảo trọn vẹn là tiếng Việt, để tránh mỗi lần soạn thảo lại thđấy mang chữ gạch chân đỏ trên Word, lagn thuần là người đùa chỉ việc tắt tính năng kiểm tra này đi là dấu gạch chân đỏ hoặc xanh sẽ tự động mất.

Hướng dẫn xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 20một9

Hình dưới là giao diện chụp lại một tài liệu mang nhiều nội dung bằng tiếng Việt bị dấu đỏ gạch chân.

cach xoa dau do gach chan trong word 2019 2

Để xóa dấu đỏ gạch chân trên Word 20một9 tức là người đùa tắt tính năng kiểm tra chính tả, những người đùa triển khai như sau:

Bước một: Nhấn chuột vào menu File, xuất hiện danh sách những ứng dụng, người đùa nhấn sắm vào Options.

cach xoa dau do gach chan trong word 2019 3

Bước 2: Giao diện Word Options xuất hiện, bận nhấn sắm Proofing ở sản phẩm menu phía trái -andgt; tiếp theo là kéo chuột xuống để tìm và bỏ sắm những mục trong phần When correcting spelling and grammar in Word như hình dưới, bỏ sắm xong nhấn OK để hoàn tất.

cach xoa dau do gach chan trong word 2019 4

Bước 3: Kết quả là toàn bộ dấu đỏ gạch chân trong Word đã được loại bỏ, người đùa tiếp tục soạn thảo bằng tiếng Việt thường thì và sẽ ko bị hiện tượng xuất hiện dấu đỏ gạch chân này nữa.

cach xoa dau do gach chan trong word 2019 5

Nếu mình muốn nhảy tính năng kiểm tra chính tả trở lại, người đùa trùng lặp những thao tác mà Shop chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên, sau đó tick sắm lại những ô trong phần When correcting spelling and grammar in Word tương đương hình ảnh ở trên là sẽ nhảy lại được tính năng này.

Vậy là người đùa đã biết nhữngh xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 20một9 rồi nhé! Việc tắt ứng dụng này thật lagn thuần phván ko nào! Ngay thời hạn này nếu chương trình soạn thảo của người đùa đang gặp tình trạng như nội dung Shop chúng tôi nói trong nội dung bài viết, hãy triển khai những thao tác tắt kiểm tra chính tả để xóa gạch chân ko nhu cầu trong Word nhé.

Ngoài ra, trong quy trình soạn thảo, nhất là viết một văn người đùa dạng hành chính thì người đùa cảnh báo việc trình diễn văn người đùa dạng chuẩn chỉnh như font chữ nào thì nên viết, sắm cỡ chữ bao nhiêu thì tương thích, tầm nhữngh lề, căn lề thế nào là đúng… tất khắp khung hình đùa cần tuần thủ đúng quy định, thể thức văn người đùa dạng cũng như kỹ thuật trình diễn văn người đùa dạng chuẩn chỉnh. Tham khảo hướng dẫn trình diễn văn người đùa dạng chuẩn chỉnh tại đây để biết nhữngh sử dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xoa-dau-do-gach-phụ vươngn-trong-word-20một9-52652n.aspx
Chúc những người đùa triển khai thành tựu!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin học văn phòng