Kiên thức IT

Cách xóa các file quá 30 ngày trên Windows 10

Microsoft tung ra và update update những tùy sắm trên Windows một0 Redstone 4 cho phép tự động vệ sinh thư mục Downloads và Recycle Bin trong tầm thời hạn đều đặn. Tuy nhiên nếu người tiêu dùng muốn xóa những file từ những thư mục khác thì sao? Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn gamer nhữngh xóa những file quá 30 ngày trên Windows một0.

May mắn là gamer mang thể sử dụng những tool được tích hợp sẵn trên Windows để xóa những file quá 30 ngày trong mỗi thư mục khác.

Về cơ gamer dạng những lệnh mà Taimienphi.vn tung ra tại đây sẽ hỗ trợ gamer tạo script (file BAT) để tự động tìm tìm những file cũ và xóa những file đó đi. Thay vì phtrận ttrận những ứng dụng tối ưu khối khối server thì gamer mang thể sử dụng file .BAT này để vệ sinh PC.

Tất cả những gì gamer cần là biết thư mục nào mà mình thích vệ sinh, xóa những file cũ, quyền Admin là quan trọng, tuy vậy trong hầu giống như những trường hợp, tài khoản người tiêu dùng chuẩn chỉnh mang thể chạy tốt những lệnh này.

Với người tiêu dùng muốn dọn sạch những thư mục, như thư mục Downloads, mang thể sử dụng script để tự động dọn sách những mục trong thư mục. Ngoài ra với những Admin khối khối server và IT quản trị mạng lưới lớn, script này vô và hữu ích, giúp họ làm sạch thư mục mà ko cần phtrận sử dụng ứng dụng của phía thứ 3.

Khi nào sử dụng script? Điều này tùy theo tần suất mà mình thích xóa những mục khỏi thư mục . Ví dụ nếu như muốn xóa những mục quá 30 ngày trong thư mục Downloads, gamer mang thể chạy script mỗi tháng một lần.

cach xoa cac file qua 30 ngay tren windows 10

Để tạo script xóa những file quá 30 ngày trên Windows một0 nằm trong mỗi thư mục, chúng ta sẽ sử dụng tool lệnh ForFiles, được thiết kế để quản trị những file rõ ràng từ tiện nghi loại lệnh.

Trong phần hướng dẫn này Taimienphi.vn sử dụng thư mục Downloads mặc định trên Windows một0 nằm trong C:UsersUsernameDownloads, và xóa những mục trong 30 ngày, tuy nhiên nếu như muốn gamer mang thể thay đổi những thông số kỹ thuật kỹ thuật này.

Cách xóa những file quá 30 ngày trên Windows một0

Bước một: Mở Command Prompt / Windows PowerShell dưới quyền Admin. Để làm được điều này, nhập Command Prompt / Windows PowerShell vào khung Search trên Start Menu, trên danh sách kết quả tìm tìm kích chuột phtrận vào đó sắm Run as Administrator.

Bước 2: Nhập lệnh tại đây vào cửa sổ Command Prompt / Windows PowerShell:

ForFiles /p “C:UsersUsernameDownloads” /s /d -30 /c “cmd /c del @file”

Lưu ý trong lệnh trên gamer mang thể thay thế C:UsersUsernameDownloads bằng thư mục mà mình thích vệ sinh và -30 bằng số ngày mà mình thích xóa những mục.

Ý nghĩa những thông số kỹ thuật kỹ thuật trong lệnh trên:

/p: thay mặt cho liên kết game thư mục mà mình thích ForFiles tìm tìm những file cũ hơn số ngày rõ ràng.
/s: nghĩa là ForFiles sẽ áp dụng những quy tắc loại bỏ trong thư mục con, nếu mang.
/d: chỉ số ngày, trong ví dụ trên là 30 ngày.
/c: gửi ForFiles lệnh để thực thi tác vụ.
del là viết tắt của delete, tức là xóa.
@file thay mặt cho tên file và trong lệnh này, nó áp dụng lệnh cho tất tật những file.

Việc chạy lệnh xóa những file quá 30 ngày trên Windows một0 ko mang gì quá khó khăn, chỉ mang điều là người tiêu dùng sẽ phtrận tự nhập liên kết game mỗi lần để xóa những mục trong thư mục. Tuy nhiên gamer mang thể giậtn thuần hóa điều này.

Điều hướng tới thư mục mà mình thích dọn sạch và mở thư mục đó, nhấn phím Shift đồng thời kích chuột phtrận vào thư mục. Click sắm tùy sắm Open PowerShell window here (hoặc Open Command Prompt window here nếu đang sử dụng phiên gamer dạng Windows cũ) và nhập lệnh tại đây vào:

cach xoa cac file qua 30 ngay tren windows 10 2

ForFiles /s /d -30 /c “cmd /c del @file”

Trong ví dụ này, tham số /p (viết tắt của path tức là liên kết game) bị xóa vì chúng ta đã mở thư mục cần xóa.

Ngoài ra còn mang một số trong mỗi nhữngh khác để tự động hóa quy trình làm sạch mỗi thư mục, bằng nhữngh sử dụng file .BAT mang chứa những lệnh tại đây:

@echo off

ForFiles /s /d -30 /c “cmd /c del @file”

End

cach xoa cac file qua 30 ngay tren windows 10 3

Với scipt này, tất tật những file đã quá 30 ngày (bao hàm cả script) có năng lực sẽ bị xóa lúc chạy file BAT.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xoa-cac-file-qua-30-ngay-tren-windows-một0-3một4một2n.aspx
Như vậy trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn gamer nhữngh xóa những file quá 30 ngày trên Windows một0. Với thủ thuật này, gamer mang thể giậtn giản giản giậtn tăng tốc PC, ctrận thiện hiệu suất Windows trong chốc lát. Nếu mang thắc mắc hoặc thắc mắc nào cần gitrận đáp, gamer vui lòng để lại thắc mắc của tôi trong phần phản hồi dưới nội dung bài viết, Taimienphi.vn sẽ gitrận đáp những thắc mắc của gamer sớm nhất mang thể.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button