HomeĐồ họaCách xóa bỏ Metadata từ những hình ảnh trên máy tính

Cách xóa bỏ Metadata từ những hình ảnh trên máy tính

Xóa bỏ metadata từ những hình ảnh trên PC giúp người nghịch tránh được những nguy hại và phiền nhiễu do lộ nhiều thông tin metada (siêu data) trọng yếu trong ảnh trên PC, tuy nhiên hãy biết xác định những thông tin và data nào nên giữ lại và xóa sổ nếu ko muốn tấm hình của người nghịch khó truyền tround được toàn bộ thông điệp và ý nghĩa.

Trước lúc nói tới nhữngh xóa sổ metadata (siêu data), chúng ta sẽ cần tìm hiểu khái niệm metadata là gì và tại sao metadata lại trọng yếu tới mức nhiều người tiêu dùng muốn xóa sổ metada từ hình ảnh trên PC để bảo vệ data cá thể.

xoa bo sieu du lieu metadata trong anh

Metadata là gì?

Metadata hay còn gọi là siêu data là một thuật ngữ chỉ về thông tin mô tả của cơ sở data, nhờ đó người tiêu dùng sẽ biết thời hạn thay đổi của hệ cơ sở data. Khái niệm này được sử dụng trong quản trị cơ sở data và cả hiển thị thông tin ảnh trên PC.

Siêu data sở hữu thể bao hàm vô vàn thông tin như thời hạn chụp, vị trí lưu trữ, những thiết lập của máy ảnh và sở hữu thể là những thông tin về version quyền của tấm hình. Siêu data chứa trong mỗi định dạng file sở hữu tên EXIF  (Exthân phụngeable Image File Format – định dạng file ảnh sở hữu thể chuyển đổi). Những định dạng này được tạo ra sau thời điểm người tiêu dùng tự sướng và khối khối VPS sẽ tự động lđấy những thông tin được hỗ trợ từ đụng screen GPS, khối khối VPS đo thời hạn, những thiết lập cho tấm hình.

Tuy vậy những thông tin Metadata cũng tất nhiên những bất lợi đó là việc xâm phạm trái phép quyền riêng tư của người tiêu dùng lúc tự động lđấy nhiều thông tin cá thể. Do đó, người tiêu dùng nếu như muốn bảo vệ data cá thể tốt nhất, hãy ghi nhớ xóa sổ Metadata ra khỏi PC.

Cách xóa sổ Metadata từ những hình ảnh trên PC

* Cách xem metadata (siêu data) từ ảnh trên PC

Ví dụ Taimienphi.vn sở hữu một tấm hình như sau, nhữngh để người nghịch sở hữu thể xem metadata (siêu data) như sau:

xoa bo metadata

quý khách nhấn chuột phround lên hình ảnh được chụp từ Smartphone hoặc máy ảnh và tìm Properties.

xoa bo sieu du lie

Tiếp tục người nghịch nhấn tab Details để xem khía cạnh metadata trên một tấm ảnh.

xoa bo sieu du lieu metadata trong anh

Các thông số kỹ thuật kỹ thuật metadata sở hữu thể thay đổi tùy thuộc vào thiết bị chụp là máy ảnh hay Smartphone. quý khách sở hữu thể biết được tên thiết bị chụp tại mục Camera model, nhà sản xuất (Camera maker), kích thước ảnh (Dimesion), chỉ số Bit depth, hệ màu, ISO, tiêu cự, khẩu độ.

xoa bo du lieu metadata

Đặc biệt còn sở hữu những thông số kỹ thuật kỹ thuật như Name (Tên ảnh) , Item Type  (Loại ảnh), Folder path  (Đường dẫn chứa ảnh), Date created (Ngày tạo), Date modified (Ngày sửa), Size (Dung lượng file ảnh), Owner  (Chủ sở hữu tấm hình), những người nghịch sẽ ko thể thay đổi những thông số kỹ thuật kỹ thuật này.

* Cách chỉnh sửa metadata (siêu data) từ ảnh trên PC

Để chỉnh sửa metadata (siêu data) từ ảnh trên PC, những người nghịch chỉ việc nhấp chuột đúp vào những thông số kỹ thuật kỹ thuật hình ảnh sau đó viết theo thông số kỹ thuật kỹ thuật mà người nghịch nhu cầu.

cach xoa metadata

Nhấn Apply vàgt;OK để lưu lại.

* Cách xóa sổ metadata (siêu data) từ ảnh trên PC

Bước một: Trong giao diện  định dạng EXIF, tai tab Detail, những người nghịch nhấp chuột tìm mục Remove Properties and Personal Information.

xoa bo metadata

Bước 2: quý khách sở hữu quyền tìm xóa sổ metadata (siêu data) theo ý muốn ví dụ như xóa thông tin về ISO, nhà sản xuất camera,…tất tật đều sở hữu thể xóa sổ trừ một số trong mỗi những thông tin trọng yếu của ảnh như kích thước file, ngày chụp và định dạng file ảnh.

xoa bo metadata

Bước 3:  Để tìm xóa tất tật metadata (siêu data) từ ảnh trên PC, những người nghịch sở hữu thể nhấp chuột trực tiếp vào Select All.

cach xoa metadata

Đáng tiếc Windows ko sở hữu tùy tìm Hủy bỏ tìm Tất cả do đó người nghịch phround tiến hành lại nếu ko may tìm xóa xóa sổ metadata (siêu data) toàn bộ.

Nhấn OK để lưu lại và kiểm tra.

Bước 4:  Ngoài ra, nếu người nghịch thích lưu lại một số trong mỗi data và thông số kỹ thuật kỹ thuật metadata trọng yếu, người nghịch sở hữu thể nhấp chuột vào tùy tìm Create a copy with all possible properties removed.

cach xoa metadata

Như vậy trong cả lúc người tiêu dùng nhấp chuột tìm những mục để xóa xóa sổ  metadata (siêu data) của ảnh, khối khối VPS sẽ tự động lưu những thông số kỹ thuật kỹ thuật metadata trọng yếu và coi như một version sao lưu để người tiêu dùng sở hữu thể khôi phục lại lúc dịch chuyển và reviews ảnh tới mọi người.

Bước 5: quý khách muốn xóa sổ metadata (siêu data) trên nhiều file ảnh không giống nhau, những người nghịch chỉ việc bôi đen tất tật ảnh sau đó nhấn chuột phround và tìm Properties và tiến hành tương tự như một ảnh.

xoa bo metadata

Để biết đang chỉnh thông số kỹ thuật kỹ thuật metadata của nhiều ảnh, những người nghịch sở hữu thể trông thđấy loại chữ multiple values.

cach xoa metadata

Thông số metadata khá trọng yếu và cũng bởi vậy dù chụp bằng thiết bị nào thì người nghịch trọn vẹn sở hữu thể chỉnh sửa metadata hay xóa sổ metadata để sở hữu được thông số kỹ thuật kỹ thuật tấm hình theo ý muốn. Và những thông số kỹ thuật kỹ thuật này trọn vẹn sở hữu thể sử dụng để reviews cho nhiều tiềm năng người tiêu dùng không giống nhau.

Hiện nay sở hữu nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên PC cũng như ứng dụng chỉnh sửa ảnh trực tuyến, nếu lười seting ứng dụng, người nghịch sở hữu thể tìm hiểu thêm những nhữngh sửa ảnh trực tuyến hữu ích trên internet nhé

https://thuthuat.taimienphi.vn/xoa-bo-metadata-một5740n.aspx
Chúc những người nghịch thành tựu!

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

Chuyên mục website