Cách xem ứng dụng nào đang sử dụng mạng trên Windows 10

Nếu game thủ để ý thđó mạng Internet đột nhiên chậm lại, thì mang lẽ ứng dụng nào đó trên PC đang sử dụng đường truyền trong nền. Windows một0 mang thể cho game thủ biết ứng dụng nào đang tiêu dùng mạng và lượng data chúng đang sử dụng. Và dưới đó là những nhữngh mà game thủ mang thể tiến hành để xem được những thông tin đó.

Với những nhữngh mà thuthuat.taimienphi.vn share tại đây, game thủ ko chỉ mang thể xem được những ứng dụng nào đang sử dụng mạng mà còn hiển thị tổng thể việc sử dụng mạng. Người tiêu dùng mang thể xem danh sách ứng dụng đã sử dụng mạng trong 30 ngày qua. Dù một ứng dụng đang tiếp xúc với một server từ xa trên mạng hay một PC năng đang connect mạng tổng thể của game thủ, những thông tin này sẽ xuất hiện.

cach xem ung dung nao dang su dung mang tren windows 10

Cách xem ứng dụng nào đang sử dụng mạng trên Windows một0.

Mục Lục nội dung bài viết:
một. Kiểm tra mức sử dụng mạng.
2. Mở Resource Monitor.
3. Xem việc sử dụng data mạng.

một. Kiểm tra mức sử dụng mạng thời điểm hiện tại bằng Task Manager

Task Manager sẽ cho game thủ biết chuẩn chỉnh xác ứng dụng nào đang sử dụng mạng thời điểm hiện tại và lượng data chúng đang tải về và upload.

Để mở Task Manager trên Win một0, game thủ nhấp chuột chuột phmàn vào thanh khô tác vụ và tậu Task Manager hoặc ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc. Có nhiều nhữngh không giống nhau để mở Task Manager.

cach xem ung dung nao dang su dung mang tren windows 10

Trong danh sách tiến trình, game thủ nhấp chuột vào mục Network để sắp xếp những tiến trình tiến hành bằng nhữngh sử dụng mạng. Xem danh sách và những game thủ sẽ trông thđó ứng dụng nào đang tiêu dùng mạng và với lượng đường truyền chúng đang sử dụng. (Nếu ko trông thđó tiêu đề Network, game thủ nhấp chuột vào More Details trước tiên).

Về mặt kỹ thuật, đây ko phmàn là một trong những danh sách tuyệt vời nhất nếu một tiến trình ko sử dụng nhiều tài nguyên mạng. Windows làm tròn xuống 0 Mbps (Megabits trên giây). Đó chỉ là một trong những mỗih nhanh khô chóng để biết được tiến trình nào đang sử dụng một lượng đường truyền đáng kể.

cach xem ung dung nao dang su dung mang tren windows 10 2

2. Mở Resource Monitor để biết thêm khía cạnh

Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin không chỉ có thế, game thủ mở ứng dụng Resource Monitor. quý khách mang thể mở ứng dụng này bằng nhữngh tìm tìm từ khóa Resource Monitor trên Start Menu hoặc nhấp chuột vào tab Performance trong Task Manager và tậu Open Resource Monitor ở dưới cửa sổ.

cach xem ung dung nao dang su dung mang tren windows 10 3

Tiếp đó, game thủ tậu nhấp chuột vào tab Network và danh sách những tiến trình đang tải về và upload data qua mạng sẽ xuất hiện. quý khách cũng sẽ trông thđó lượng data chúng đang truyền tính theo B/sec (Bytes trên giây).

Điều này cũng hiển thị những tiến trình đang sử dụng một lượng nhỏ đường truyền mạng, mặt khác cũng xuất hiện dưới dạng sử dụng 0 Mbps trong Task Manager.

cach xem ung dung nao dang su dung mang tren windows 10 4

Với cả danh sách trong Task Manager và Resource Monitor, game thủ mang thể nhấp chuột phmàn vào ứng dụng và tậu Search Online để tìm thêm thông tin về chuẩn chỉnh xác tiến trình này là gì.

3. Xem việc sử dụng data mạng trong 30 ngày qua

Windows một0 theo dõi những ứng dụng nào đang sử dụng mạng của game thủ và lượng data chúng đang truyền. quý khách mang thể xem ứng dụng nào đã tiêu dùng mạng trong 30 ngày qua và lượng data chúng sử dụng.

Để tìm được thông tin này, game thủ đi tới Settings andgt; Network andamp; Internet andgt; Data Usage và nhấp chuột vào View usage per phầm mềm ở phía trên cửa sổ.

cach xem ung dung nao dang su dung mang tren windows 10 5

Tại đây, game thủ mang thể duyệt danh sách ứng dụng đã sử dụng mạng trong 30 ngày qua. Nếu đang connect mạng Wifi, thì game thủ mang thể xem những ứng dụng đã sử dụng mạng Wifi thời điểm hiện tại hoặc danh sách phầm mềm đã tiêu dùng mạng trên tổng thể mạng Wifi mà game thủ connect. Chọn những gì mình muốn xem trong vỏ hộp Show usage from.

cach xem ung dung nao dang su dung mang tren windows 10 6

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xem-ung-dung-nao-dang-su-dung-mang-tren-windows-một0-54808n.aspx
Đầu danh sách sẽ chứa những thủ phạm mang kỹ năng. Chúng mang thể là những ứng dụng game thủ sử dụng nhiều nhất. Cuộn xuống phía dưới và những game thủ sẽ thđó một vài ứng dụng hiếm lúc connect Internet và ko tiêu dùng nhiều data để hoạt động và sinh hoạt.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT