Cách xác định ổ C khi cài Win

Ổ C thường được chúng ta quy vào là ổ khối khối server, là ổ thường xuyên được thiết lập Windows mỗi lúc chúng ta tải lại win. Trong quy trình thiết lập Windows, chúng ta được phép sắm lựa phân vùng để thiết lập nếu gamer là một trong những người ko chuyên thì rất khó để biết được đâu là phân vùng cũ chứa Windows cũ của gamer hoặc đâu là phân vùng thích hợp đẻ thiết lập Windows mới lên. Trong nội dung bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn những gamer nhữngh xác định ổ C lúc tải Win nhé.

Khi gamer mua sắm một chiếc ổ cứng mới toanh, nó chỉ với một phân vùng duy nhất với trọn vẹn dung tích cho sẵn, tuy nhiên mình thích phần khối khối server cũng như giround trí phround được tách riêng ra, do dó gamer phround phân vùng ổ cứng đó của gamer làm hai hoặc nhiều hơn thế nữa hai phần để tiện quản trị cũng như mục đích sử dụng. Và tất nhiên với một phần gamer giành cho khối khối server, nơi thiết lập Windows được quy định chung là ổ C. Để phân phân chia ra ổ C này gamer với thể sử dụng những ứng dụng quản lí phân vùng ổ cứng như Partition Magic hoặc Acronis Disk. Trong số đó Partition Magic ko còn xa lạ gì với người tiêu dùng bởi giao diện trực quan.

cach xac dinh o c khi cai win

Còn nếu PC gamer đã với sẵn nền tảng sử dụng nhưng chưa được phần vùng những ổ cứng thì gamer với thể phân vùng bằng Diskmanagement trực tiếp trên Windows ko cần sử dụng bất kể ứng dụng nào cả.

Cách xác định ổ C lúc tải Win

Bước một: Tiền hành cho đĩa hoặc thiết lập trải qua USB như thường thì tới lúc khối khối server yêu cầu gamer sắm phân vùng cho Windows.

Bước 2: Sử dụng tổ hợp phim Shift+Fmột0 để mở versiong mã Cmd, gõ notepadEnter.

xac dinh o c khi cai win

Bước 3: Trong Notepad, nhấp vào File sắm Save as.

cach xac dinh o c khi cai win

Bước 4: Bấm tiếp vào cửa sổ Computer.

xac dinh o c khi cai win

Bước 5: Tại đây sẽ hiện ra list danh sách những ổ trong PC của gamer, và ổ C mặc định chứa nền tảng sử dụng với dung tích bao nhiêu.

cach xac dinh o c khi cai win

Bước 6: Click vào từng ổ để biết đâu là ổ C chưa nền tảng sử dụng gamer đang cần tìm. Như trong hình ta thđấy ở chứ nền tảng sử dụng sẽ với mục Windows nơi chứa nền tảng sử dụng gamer tải và ổ D đó là ổ chứ nền tảng sử dụng.

xac dinh o c khi cai win

Bước 7: Giờ gamer lại mục Computer và xem dung tích ổ cứng trống. Ổ D với tổng dụng lượng 29.9GB và còn trống 5.25GB .

xac dinh o c khi cai win

Bước 8: Hãy so sánh với những ổ mà chúng ta đang lựa sắm tải win để so sánh chuẩn chỉnh xác nhất, như vậy Disk 0 Partition 2 là phân vùng với số giống với ổ D mà gamer đang tìm tìm nhất.

cach xac dinh o c khi cai win

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xac-dinh-o-c-lúc-cai-win-5528n.aspx
Như vậy là những gamer đã xác định phân vùng chứa ổ đĩa C lúc tải Windows rồi, hy vọng nội dung bài viết giúp ích được nhiều cho những gamer. Ngoài ra nếu xài ổng cứng nhiều rất dễ dàng bị phân mảnh. Quý quý khách mặt hàng hãy sử dụng ứng dụng chống phân mảnh ổ cứng trong windows để bảo vệ ổ cứng mình tốt hơn nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin học văn phòng