HomeKiên thức ITCách vô hiệu hóa tạm thời tài khoản trên Windows 10

Cách vô hiệu hóa tạm thời tài khoản trên Windows 10

Giả sử vì một nguyên nhân nào này mà mình thích chặn người khác truy nhập tài khoản, game thủ với thể vô hiệu hóa tài khoản đó đi. Tức là ko cần xóa tài khoản này mà chỉ là tạm thời ngăn người khác truy nhập thiết bị. Tham khảo nhữngh vô hiệu hóa tạm thời tài khoản trên Windows một0 trong nội dung bài viết tiếp tại đây của Taimienphi.vn.

Trên Windows một0 game thủ với thể thêm nhiều tài khoản để nói qua thiết bị của tôi với người tiêu dùng khác. Bằng nhữngh này mỗi người tiêu dùng sẽ với ko gian riêng để lưu trữ những data, file cá thể của tôi.

cach vo hieu hoa tam thoi tai khoan tren windows 10

quý khách với thể lagn giản tạo và xóa user, tài khoản người tiêu dùng mới trên Windows một0 trải qua tính năng Settings và những file và data trong tài khoản. Tuy nhiên nếu chỉ muốn chặn người khác truy nhập thiết bị của tôi, game thủ với thể vô hiệu hóa tạm thời tài khoản trên Windows một0 .

Vô hiệu hóa tạm thời tài khoản trên Windows một0 bằng Computer Management

Trên Windows một0 Pro hoặc Enterprise, game thủ với thể sử dụng Computer Management để quản trị những thuộc tính liên quan tới tài khoản, gồm có cả tài năng chặn truy nhập tài khoản.

Bước một: Mở Start.
Bước 2: Nhập Computer Management vào khung Search, trên danh sách kết quả nhấp chuột tìm để xuất hiện sổ Computer Management.

Mẹo: Ngoài ra game thủ với thể sử dụng phím tắt Windows + X để mở Power User Menu, sau đó nhấp chuột tìm Computer Management.

Bước 3: Trên cửa sổ Computer Management, duyệt theo links game tiếp tại đây:

System Tools =andgt; Local Users and Groups =andgt; Users

cach vo hieu hoa tam thoi tai khoan tren windows 10 2

Bước 4: Kích đúp chuột vào tài khoản mà mình thích vô hiệu hóa. Nếu tài khoản người tiêu dùng đang sử dụng tài khoản Microsoft, phần tên sẽ chỉ sử dụng năm chữ mẫu lần thứ nhất của địa chỉ tin nhắn.

Bước 5: Tại tab General, đánh tích tìm Account is disabled.

cach vo hieu hoa tam thoi tai khoan tren windows 10 3

Bước 6: Click tìm Apply.
Bước 7: Click tìm OK.

Sau lúc triển khai xong những bước trên, tài khoản của game thủ bị vô hiệu hóa và ko xuất hiện như tài khoản với sẵn trên screen singin.

Nếu muốn kích hoạt lại tài khoản, triển khai những bước tương tự và tới bước 5 bỏ tìm tùy tìm Account is disabled.

vô hiệu hóa tạm thời tài khoản trên Windows một0 bằng Command Prompt

Trên những thiết bị chạy Windows một0 Home, game thủ với thể sử dụng Command Prompt để vô hiệu hóa hoặc kích hoạt tài khoản Windows một0.

Bước một: Mở Start.
Bước 2: Nhập command prompt vào khung Search.
Bước 3: Trên danh sách kết quả tìm tìm, kích chuột phround vào đó tìm Run as administrator.
Bước 4: Nhập lệnh tiếp tại đây vào cửa sổ Command Prompt để liệt kê danh sách toàn bộ những tài khoản với sẵn được thêm trên PC của game thủ rồi nhấn Enter:

net user

Bước 5: Nhập tiếp lệnh tiếp tại đây vào rồi nhấn Enter để vô hiệu hóa tài khoản:

net user username /active:no

cach vo hieu hoa tam thoi tai khoan tren windows 10 4

Lưu ý: trong lệnh trên thay thế username bằng tên tài khoản mà mình thích chặn truy nhập.

Sau lúc triển khai xong những bước trên, tài khoản của những game thủ có năng lực sẽ bị vô hiệu hóa và ko thể truy nhập, hiển thị trên screen singin nữa.

Trường hợp nếu còn muốn kích hoạt lại tài khoản, game thủ triển khai những bước tương tự sau đó ở bước 5, nhập lệnh tiếp tại đây vào:

net user username /activate:yes

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-vo-hieu-hoa-tam-thoi-tai-khoan-tren-windows-một0-30một88n.aspx
Như vậy Taimienphi.vn vừa hướng dẫn game thủ nhữngh vô hiệu hóa tạm thời tài khoản trên Windows một0. Ngoài ra game thủ với thể áp dụng nhữngh này để vô hiệu hóa hoặc kích hoạt tài khoản trên Windows 8.một hoặc Windows 7.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất