HomeTin học văn phòngCách viết phân số trong Word 2019

Cách viết phân số trong Word 2019

Trong quy trình soạn thảo văn version sẽ mang lúc gamer cần viết phân số trong Word để nhập những công thức phân số, gõ những biểu thức toán học, vật lý cơ, hóa học… tuy nhiên ko hẳn gamer nào thì cũng biết. Hãy tìm hiểu thêm hướng dẫn trong nội dung bài viết này để biết nhữngh tạo phân số trên MS Word.

Trong bài cnhát số nón trong Word lần trước Shop chúng tôi đã hướng dẫn gamer nhữngh cnhát chỉ số trên và chỉ số dưới trên Word áp dụng trong soạn thảo những công thức Toán học hay Hóa học. Trong nội dung bài viết đó, chúng ta đã bước đầu làm quen với viết phân số trong Word mang nón, thì trong nội dung bài viết này Taimienphi.vn sẽ trình làng kỹ hơn để gamer nắm và áp dụng trong quy trình soạn thảo văn version, tài liệu cần cnhát phân số trong Toán học, Hóa học, Vật lý…

cach viet phan so trong word 2019

Đánh phân số trong Word 20một9

Hướng dẫn viết phân số trong Word 20một9

Đối với phiên version Word 20một9 những gamer mang thể áp dụng một trong 2 nhữngh tiếp tại đây để viết phân số trên MS Word. Các phiên version cũ hơn như Word 20một6, 20một3, 20một0 hay 2007 những gamer triển khai tương tự nhé!

một. Dùng phím tắt để viết phân số trong Word

Bước một: Trong giao diện soạn thảo Word -vàgt; gamer để con trỏ tại vị trí cần viết phân số trong Word -vàgt; sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + F9 tạo thành hiển thị biểu thức viết phân số.

Lưu ý: Một số loại mày PC xách tay để làm được như trên PC bàn -vàgt; những gamer sẽ phtrận nhấn thêm phím Fn thì mới kích hoạt được. Khi đó những gamer sẽ phtrận nhấn là Ctrl + Fn + F9

Hình dưới là kết quả sau khoản thời hạn gamer nhấn phím tắt như vừa hướng dẫn:

cach viet phan so trong word 2019 2

Bước 2: Tiếp tới, những gamer sẽ nhập theo công thức sau để viết phân số trong Word:

EQ F(X,Y)

Trong số đó, những thông tin ví dụ của công thức sẽ được diễn gitrận như sau:

– Dấu (_): Dấu nhữngh ở sau chữ EQ rồi mới gõ dấu “” do đó những gamer hết sức sử dụng thoáng rộng vì nếu ko mang dấu nhữngh này thì việc gamer gõ công thức phân số trong Word sẽ ko thể thực thi được.
– Khi gõ sẽ ko phân biệt là chữ hoa hay chữ thường lúc gõ biểu thức trên.
– EQ là từ viết tắt của Equation: Dịch ra tiếng Việt nghĩa là “Phương trình”; X là tử số, Y là mẫu số, còn F là viết tắt của Fraction nghĩa là “Phân số”.

Ví dụ: mình muốn nhập phân số là 4/5 (4 trên 5) -vàgt; gamer áp dụng những bước trên là nhấn tổ hợp phím Ctrl + F9 hoặc Ctrl + Fn + F9 so với thao tác trên PC là PC xách tay.

cach viet phan so trong word 2019 3

Bước 3: Cuối và là bôi đen biểu thức vừa mới tạo -vàgt; sau đó nhấn tổ hợp phím Shift + F9 một trong mỗi PC xách tay sẽ nhấn là Shift + Fn + F9 để hoàn tất viết phân số trong Word. Kết quả phân số sẽ hiển thị như trong ảnh dưới:

cach viet phan so trong word 2019 4

2. Dùng tool toán học để cnhát và viết phân số trong Word

Bước một: Tại giao diện soạn thảo, gamer sắm vị trí cần viết phân số -vàgt; nhấn sắm tab Insert -vàgt; sắm Equation trên thanh hao tool.

cach viet phan so trong word 2019 5

Mẹo mở Equation bị ẩn chìm trên thanh hao tool Word

Trường hợp thanh hao tool này bị ẩn chìm, gamer vào meun File -vàgt; sắm Save As -vàgt; rồi lưu File dưới dạng Word Document (*.docx). Tiếp tới, gamer triển khai mở lại file Word sẽ thđấy hình tượng Equation được hiển thị trên thanh hao tool.

Bước 2: Trong giao diện tiếp theo -vàgt; sắm mục Fraction trên thanh hao tool -vàgt; rồi sắm định dạng phân số mà mình nhu cầu viết phân số trong Word.

cach viet phan so trong word 2019 6

Bước 3: Sau lúc sắm xong, những gamer nhấn chuột vào vị trí là tử số và mẫu số rồi nhập phân số cần điền vào.

cach viet phan so trong word 2019 7

Nếu gamer thđấy phân số quá to hoặc là quá nhỏ, lagn thuần là những gamer sẽ bôi đen và sắm font size sao cho phù thích hợp với nhu cầu của gamer. Ngoài ra, gamer cũng cảnh báo việc sắm lại rồi căn lề cho phân số sang phía trái để lúc copy và cnhát ở ngẫu nhiên đâu sẽ luôn luôn mang được kết quả phải chăng, đỡ mất công chỉnh sửa lại.

cach viet phan so trong word 2019 8

Chỉ với một vài thao tác lagn thuần trên đấy là gamer đã biết nhữngh viết phân số trong Word 20một9 thành tựu với những bước triển khai thật lagn thuần phtrận ko nào! Với 2 nhữngh trong nội dung bài viết này những gamer sẽ ko mất thời hạn để sở hữu thêm ứng dụng tư vấn viết công thức toán học mà mang thể triển khai nhanh hao bằng nhữngh sử dụng phím tắt hay tiêu dùng luôn luôn tool Equation trên Word.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-viet-phan-so-trong-word-20một9-52650n.aspx
Ngoài ra, những gamer mang thể sử dụng Mathtype để viết công thức toán học, đánh phân số trong word – đấy là nhữngh mà những gamer sẽ phtrận sở hữu thêm một ứng dụng phía phía ngoài sau đó mang được kết quả, những gamer sẽ cnhát công thức Toán vào Word, cnhát thập phân, số nón… vào văn version Word. Đây cũng là nhữngh khá hay vì tool phía phía ngoài này mang nhiều tính năng hay, nhiều công thức mà công Equation chưa mang.

Xem thêm: Cách cnhát công thức toán vào Word

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất