HomeĐồ họaCách vẽ đường thẳng trong Adobe Illustrator

Cách vẽ đường thẳng trong Adobe Illustrator

Trong những nội dung bài viết trước Taimienphi.vn dẫn người nghịch nhữngh vẽ và chỉnh sửa đường cong với tool Curvature trong Illustrator. Bài viết tại đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn tiếp người nghịch nhữngh vẽ đường thẳng trong Adobe Illustrator.

Bằng nhữngh sử dụng tool Pen Tool, chúng ta mang thể đặt những điểm thắt chặt và cố định (anchor point) trên người nghịch dạngg vẽ (artboard). Các điểm thắt chặt và cố định này được nối với nhau bằng links game, tạo thành một đường thẳng, đoạn thẳng hoặc một đường cong. Tham khảo tiếp nội dung bài viết tại đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu nhữngh vẽ đường thẳng trong Adobe Illustrator.

ve duong thang trong illustrator

một. Cách vẽ đường thẳng trong Adobe Illustrator

Lưu ý: Trong phần hướng dẫn này Taimienphi.vn tiến hành trên Adobe Illustrator CS5, tuy nhiên người nghịch mang thể áp dụng những bước trên tất tật những phiên người nghịch dạng llustrator để vẽ đường thẳng.

Thực hiện theo những bước tại đây để vẽ đường thẳng trong Adobe Illustrator:

Bước một: Chọn tool Pen Tool từ vỏ hộp tool hoặc nhấn phím P. Nếu nhấp chuột đồng thời giữ chuột trên tool Pen Tool trong tầm một giây, trên monitor hiển thị sẽ hiển thị những tool Pen Tool ẩn khác.

cach ve duong thang trong adobe illustrator

Trong lần lần thứ nhất tậu tool Pen Tool, hình tượng dấu x nhỏ sẽ hiển thị ko kể con trỏ. Biểu tượng x ở đây tức là chúng ta sắp đầu tiên vẽ links game mới .

Lưu ý rất quan trọng là phván quan sát tới những hình tượng nhỏ hiển thị ko kể con trỏ tool Pen Tool, vì những hình tượng này tác động tới nhữngh Pen hoạt động và sinh hoạt.

Bước 2: Click vào người nghịch dạngg vẽ một mẫu, vị trí người nghịch thích thêm điểm thắt chặt và cố định lần thứ nhất để vẽ đường thẳng. Lưu ý ko được kéo.

Nếu những đường chỉ hiển thị (trông tương tự những đường phụ xuất phát từ điểm thắt chặt và cố định), tức là người nghịch đã vô tình kéo tool Pen Tool và vẽ một đường cong chứ ko phván đường thẳng. Nếu lỗi này xảy ra, nhấn Ctrl + Z (trên Windows) hoặc Cmd + Z (trên Mac) để hoàn tác và nhấp chuột lại.

Bước 3: Click đợt nữa vào điểm thắt chặt và cố định tiếp theo.

cach ve duong thang trong adobe illustrator 2

Để hạn chế góc của đoạn thẳng thành bội số 45 độ, nhấn và giữ phím Shift lúc nhấp chuột chuột.

Lưu ý: Điểm thắt chặt và cố định lần thứ nhất mà người nghịch tạo lúc nhấp chuột vào người nghịch dạngg vẽ lần thứ nhất ngay thời điểm thời điểm hiện tại sẽ rỗng, còn điểm thắt chặt và cố định cuối và là hình tượng khối hình vuông vắn đặc.

Bước 4: Để tạo những đường thẳng khác, chỉ việc nhấp chuột vào vị trí trên người nghịch dạngg vẽ, nơi người nghịch thích đặt điểm thắt chặt và cố định và Illustrator sẽ tạo links game ở giữa.

cach ve duong thang trong adobe illustrator 3

Đường dẫn minh họa ở trên được gọi là links game mở, tức là vấn đề đầu tiên và điểm kết thúc là không giống nhau. Chúng ta ko phván tạo những links game khép kín, những links game mở là đủ để vẽ những loại đường không giống nhau, bao hàm đường thẳng.

Nếu muốn fill một vùng, giván pháp lý tưởng phát minh là đóng links game. Để đóng một links game, chỉ việc nhấp chuột vào điểm lần thứ nhất mà người nghịch đã tạo. Trên monitor hiển thị sẽ hiển thị hình tượng vòng tròn nhỏ ko kể con trỏ tool Pen Tool cho biết thêm links game sẽ đóng lại.

cach ve duong thang trong adobe illustrator 4

cach ve duong thang trong adobe illustrator 5

Sau lúc đóng links game, ngay lập tức con trỏ sẽ thay đổi làm cho biết thêm trong lần nhấp chuột chuột tiếp theo trên người nghịch dạngg vẽ, chúng ta sẽ đầu tiên tạo links game mới.

Nếu muốn giữ links game mở, sau đó đầu tiên một links game mới, chỉ việc nhấn Ctrl + nhấp chuột chuột (trên Windows) hoặc Cmd + nhấp chuột chuột (trên Mac) vào vị trí ngẫu nhiên, ở xa những tiềm năng trên người nghịch dạngg vẽ. Ngoài ra, người nghịch mang thể hoàn thành việc tạo một links game bằng nhữngh nhấp chuột vào tool ngẫu nhiên trong vỏ hộp tool.

2. Thêm và xóa những điểm thắt chặt và cố định (Anchor Point)

Trong một trong những mỗi trường hợp chúng ta sẽ phván thêm hoặc xóa những điểm thắt chặt và cố định ko quan trọng. Nguyên tắc là càng sử dụng ít điểm thắt chặt và cố định càng tốt để vẽ những đường thẳng.

Để xóa những điêm thắt chặt và cố định, tậu tool Delete Anchor Point Tool từ vỏ hộp tool (ẩn trong tool Pen Tool) hoặc nhấn dấu trừ ( – ) trên keyboard. Sau đó nhấp chuột tậu điểm mà người nghịch thích xóa.

cach ve duong thang trong adobe illustrator 6

Hình ảnh minh họa trước (phía trái) và sau khoản thời hạn (phía phván) xóa điểm thắt chặt và cố định

Để thêm những điểm thắt chặt và cố định, nhấp chuột vào vị trí ngẫu nhiên dọc theo đường thẳng bằng tool Add Anchor Point Tool. Thường thì hình dạng links game mang thể ko khác mđó sau khoản thời hạn người nghịch thêm một điểm vào đường thẳng, nhưng lúc chỉnh sửa điểm đó nó sẽ mang sự ko giống nhau.

cach ve duong thang trong adobe illustrator 7

Về cơ người nghịch dạng nhữngh vẽ đường thẳng trong Adobe Illustrator ko quá khó, người nghịch mang thể áp dụng những bước trên để vẽ và tạo những hình dạng không giống nhau.

cach ve duong thang trong adobe illustrator 8

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn người nghịch nhữngh vẽ đường thẳng trong Adobe Illustrator, và với đường thẳng là nhữngh vẽ đường cong trong Illustrator cũng mang trên những nội dung bài viết của Taimienphi, nhữngh vẽ đường cong trong Illustrator mang một chút ko giống nhau với những đường thẳng.

Hy vọng nội dung bài viết trên đây đã hỗ trợ cho tất tật những người nghịch những thông tin hữu ích về nhữngh sử dụng Adobe Illustrator. Ngoài ra nếu mang ngẫu nhiên thắc mắc hoặc thắc mắc nào cần giván đáp, người nghịch đọc mang thể để lại ý kiến của tôi trong phần phản hồi dưới nội dung bài viết nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ve-duong-thang-trong-adobe-illustrator-456một4n.aspx
Chức năng chỉnh kích thước trong Adobe Illustrator cũng tương đối được khai quật tối đa, giúp người nghịch thay đổi kích thước (khuôn khổ) của những tiềm năng trên ảnh, xem hướng dẫn chỉnh kích thước trong Adobe Illustrator rõ ràng và khía cạnh trên Taimienphi.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

Chuyên mục website