Cách tự sửa máy in tại nhà, sửa những lỗi cơ bản

Trong quy trình sử dụng, ko ít lần những những gamer sẽ gặp phtrận những vấn đề lúc in sử dụng máy in ở nhà, Có vô tận lỗi phát sinh và do nhiều nguyên nhân, Taimienphi sẽ hướng dẫn những gamer tự sửa máy in tận nơi mà ko cần tới sự tư vấn của nhân viên kỹ thuật.

Máy in là một trong thiết bị tư vấn vô tận cho thao tác thao tác cũng như học tập mà chúng ta mang thể sử dụng mỗi ngày. Tuy nhiên, tuy nhiên tuy nhiên với đó cũng là việc máy in phát sinh vô tận vấn đề khó gitrận quyết liên quan tới cả Hartware và ứng dụng, nếu như ko khắc phục được kịp thời sẽ tác động tới thao tác thao tác của người tiêu dùng. Taimienphi sẽ hướng dẫn những gamer nhữngh khắc phục một số trong mỗi lỗi lagn thuần trên máy in.

tu sua may in tai nha

một. Đã ra lệnh in nhưng ko in được

Đây là lỗi thường gặp so với những trường hợp nhiều người đặt lệnh in với một lúc với con số lớn làm cho vùng cache quá đầy, lệnh in bị treo. Để khắc phục tình trạng này, những gamer cần ngay lập tức hủy lệnh in vừa xử lý sau đó tiến hành in lần lượt những lệnh tránh tình trạng quá ttrận, tìm hiểu thêm thao tác hủy lệnh in trên PC chạy Windows để biết nhữngh triển khai.

2. Đèn vàng chớp nháy thường xuyên

sua loi den vang may in chop nhay lien tuc

Đền vàng trên máy in sẽ báo hiệu việc in bị giá trịn đoạn do một lỗi nào đó. Điều lần trước tiên những gamer cần làm là kiểm tra việc kẹt giđấy của thành phầm in. Các gamer tiến hành tắt máy in, mở vị trí vỏ hộp mực, kéo tầm giđấy bị kẹt ra ngoài, sau đó đặt lại vị trí cũ, bỏ những tờ giđấy bị quăn mép hoặc nhàu nát ra ngoài và tiến hành in lại thường thì.

Trường hợp kiểm tra kẹt giđấy xong vẫn ko in được, gamer nên kiểm tra việc giđấy đã được trả lên phần tử nạp hay chưa hoặc tìm hiểu thêm nhữngh xử lý máy in ko in được văn gamer dạng mà tổ chức chúng tôi đã hướng dẫn

3. Báo lỗi Can not start spooler service

huong dan tu sua may in tai nha sua nhung loi co ban 4

Đây là thông tin lỗi hiện ra lúc việc connect giữa PC và máy in mang vấn đề, hoặc service của việc connect máy in bị vô hiệu hóa. Để xử lý lỗi, gamer cần kiểm tra lại connect giữa máy in và PC bằng nhữngh thay cáp connect khác hoặc kiểm tra lại việc connect dịch vụ lúc gamer in qua mạng.

Để kiểm tra connect máy in qua mạng, những gamer thao tác như sau:

Bước một: Bấm tổ hợp phím Windows + R để xuất hiện sổ Run , nhập vào dòng sản phẩm xoáy lệnh

4. Sạcg [Địa chỉ IP máy in] -t

huong dan tu sua may in tai nha sua nhung loi co ban 5

Bước 2: Kiểm tra ping mang thông suốt ko, nếu bị giá trịn đoạn mang thể Kết luận ngay vấn đề do connect máy in và PC

huong dan tu sua may in tai nha sua nhung loi co ban 6

Bước 3: nếu connect ko vấn đề gì, những gamer tiếp tục bấm tổ hợp phím Windows + R, nhập vào dòng sản phẩm xoáy lệnh services.msc

huong dan tu sua may in tai nha sua nhung loi co ban 7

Bước 4. Trong danh sách services, những gamer tìm mục Printer Spooler

huong dan tu sua may in tai nha sua nhung loi co ban 8

Bước 5: Các gamer nhấp chuột chuột phtrận vào mục Printer Spooler , sắm Start , nếu service mang trạng thái là Running , những gamer nhấp chuột chuột phtrận sắm Restart .

huong dan tu sua may in tai nha sua nhung loi co ban 9

Các gamer tiến hành khởi động lại máy, nhảy máy in và in lại để kiểm tra kết quả.

5. Đốm mực xuất hiện, trang in bị sọc

huong dan tu sua may in tai nha sua nhung loi co ban 10

Thông thường, lúc những trang in bị đốm mực hay bị sọc, cần kiểm tra lại mực xem còn hay hết, hoặc bộ phun mang vấn đề, đấy là vấn đề về Hartware, những gamer nên mang tới những địa chỉ chuyên máy in để kiểm tra đầu phun hoặc mua sắm mực máy in mới.

6. In bị thiếu hình ảnh

Đây là tình trạng khá thường gặp ở những máy mang thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật yếu, lúc đặt lệnh in sẽ tác động báo Low Memory . Cách khắc phục như sau:

Bước một: Khởi động Word , nhấn vào mục File

huong dan tu sua may in tai nha sua nhung loi co ban 11

Bước 2: Bấm Option

huong dan tu sua may in tai nha sua nhung loi co ban 12

Bước 3: Bấm sắm Display , tick vào mục Print drawings created in Word sau đó bấm OK .

huong dan tu sua may in tai nha sua nhung loi co ban 13

Các gamer tiến hành in lại và kiểm tra kết quả.

7. In thiếu Header và Footer

Trong quy trình định dạng văn gamer dạng, mang thể gamer đã để Header và Footer ko hiển thị hết trên trang in dẫn tới việc in thiếu Header và Footer. Để chỉnh sửa, những gamer thao tác như sau

Bước một: Trên thanh khô tool của Word, những gamer bấm Layout

huong dan tu sua may in tai nha sua nhung loi co ban 14

Bước 2: Trong mục Pages sắm Margin , bấm Custom Margin

huong dan tu sua may in tai nha sua nhung loi co ban 15

Bước 3: Tiến hành chỉnh size trang in sao cho tương thích, sau đó bấm OK, tiến hành in lại

huong dan tu sua may in tai nha sua nhung loi co ban 16

Trên đấy là một trong số trong mỗi mẹo sửa máy in lagn thuần tận nơi, những gamer nên tìm hiểu về nguyên nhân và thử khắc phục trước lúc nhờ tới sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật, ngoài ra, việc share máy in trong mạng LAN cũng là một trong thao tác cần nắm rõ để phục vụ cho nhu yếu học tập và thao tác thao tác.

Ngoài ra, còn nhiều trường hợp máy in bị lỗi khác như máy in bị nhòe mực, … với tìm hiểu nguyên nhân cũng tựa giống như nhữngh khắc phục lúc gặp lỗi máy in bị nhòe mực thế nào nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-tu-sua-may-in-tai-nha-sua-nhung-loi-co-ban-22302n.aspx
Hiện nay dòng sản phẩm máy in đang được sử dụng nhiều là máy in Canon LBP 2900/2900B, để sử dụng dòng sản phẩm máy in này với PC, PC xách tay, những gamer cần seting driver Canon LBP 2900/2900B cho PC, ttrận Driver Canon 2900 trên Taimienphi.vn và thiết đặt sẽ hỗ trợ gamer connect PC của tôi với máy in Canon LBP 2900/2900B.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT