HomeThủ thuật InternetCách tự động đánh số thứ tự cột trong Excel

Cách tự động đánh số thứ tự cột trong Excel

Thực hiện tự động đánh số thứ tự cột trong Excel giúp game thủ thao tác với Excel nkhô giòn chóng, tiết kiệm được thời hạn hiệu suất cao. Nếu game thủ không biết nhữngh đánh số thứ tự côt trong file Excel thì hãy tìm hiểu thêm ngay nội dung bài viết tại đây.
 NOTE: Tround Ngay 70+ bài tập excel cơ game thủ dạng và tăng

Thông thường để đánh số thứ tự trong Excel game thủ nhập hai số thứ tự đầu (vd: một,2), sau đó bôi đen cả hai ô đó rồi di chuột tới phía dưới góc phía phround của ô thứ hai lúc xuất hiện dấu “+” game thủ kéo xuống hết cột muốn đánh số thứ tự, vậy là xong, hoặc với thể nhấn vào ô cuối với cũng di chuột vào góc phround bấm đồng thời phím CTRL và kéo chuột xuống. Tuy nhiên, nếu làm như vậy thì khó với thể áp dụng nhữngh thường thì lúc số thứ tự quá nhiều kéo ko nổi, vậy phround làm sao? giải đáp cần sử dụng tính năng đánh số tự tự động theo hướng dẫn tại đây

danh so thu tu cot tu dong trong excel

Cách tự động đánh số thứ tự cột trong Excel 20một9, 20một6, 2003, 2007, 20một0, 20một3
 

Nội dung nội dung bài viết:
Cách một: Sử dụng Fill Handle (thao tác kéo thả)
Cách 2: Sử dụng Fill/Series
Xem thêm: 5 Cách đánh số thứ tự trong Excel nkhô giòn # 

Cách tự động đánh số thứ tự cột trong Excel

Cách một: Đánh số thứ tự trong Excel bằng Fill Handle (thao tác kéo thả)

Giả sử chúng ta với một danh sách gồm 7 người như tại đây với mã số nhân viên từ M0một tới M07, vậy làm thế nào để đánh nkhô giòn M0một tới M07 mà ko phround điền từng loại. Bởi trên thực tiễn nếu chỉ với 7 người việc điền từng loại là lagn thuần tuy vậy với danh sách lên tới sản phẩm trăm người thì lại là cthị trấn khác. Hãy với Taimienphi.vn giround quyết vấn đề trên với ví dụ này nhé.

tu dong danh so thu tu cot trong Excel

Bước một: Tại đây game thủ thđó nóni tên dấu với lúc game thủ chỉ vào góc của một ô, hãy nhấn vào đó rồi kéo xuống dưới tiêu dùng nơi với mã số M07.

tu dong danh so thu tu cot trong Excel

Bước 2: Và lúc game thủ thả ra Excel sẽ tự động đánh số thứ tự cột cho game thủ với thứ tự lần lượt nhảy nhữngh một vài. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành nhữngh đánh số thứ tự cột trong Excel rồi.

tu dong danh so thu tu cot trong Excel

Bước 3: Tuy nhiên đôi lúc game thủ tuân theo hướng dẫn nhưng lại ra một loạt số giống nhau mà ko theo tứ tự, đó là do lúc kéo chuột ở bước một game thủ đã vô tính giữ hoặc nhấn Ctrl tại thời điểm đó.

tu dong danh so thu tu cot trong Excel

Cách 2. Đánh số thứ tự trong Excel bằng Fill/Series

Bước một: quý người tiêu dùng nhập số thứ tự trước tiên: một

tu dong danh so trong excel

Bước 2: Trong mục Editing tậu Fill / Series.

danh so thu tu cot tu dong trong excel

Bước 3: Hộp thoại Series xuất hiện. quý người tiêu dùng lần lượt tiến hành theo những thao sau:

– Series in: Chọn Rows nếu đánh số theo sản phẩm, Columns nếu đánh số theo cột.
– Type: Chọn +Linear: Đánh số theo kiểu tăng dần

                        + Growth: Kiểu lũy tiến
                        + Date: Kiểu ngày tháng
                        + AutoFill: Kiểu tự động điền

– Step value (Bước nhảy) : Khoảng nhữngh giữa hai số thứ tự.
– Stop value (Giá trị cuối) : Chỉ đánh stt tới vị trí cột này.

Nhấn OK.

danh so thu tu cot tu dong trong excel

Ta với kết quả: Hiển thị đánh số tự động thứ tự cột trong Excel.

tu dong danh so trong excel

5 Cách đánh số thứ tự trong Excel nkhô giòn #

Ngoài 2 nhữngh trên đây, thì Taimienphi còn trình làng tới những game thủ 5 nhữngh đánh số thứ tự tự động trong Excel khác như sử dụng những Hàm ROW, COUNTA, SUBTOTAL … mà những game thủ với thể tìm hiểu thêm trong nội dung bài viết tại đây: Cách đánh số thứ tự trong Excel nkhô giòn

Bài viết trên đây Cửa Hàng chúng tôi đã diễn biến tới những game thủ nhữngh tự động đánh số thứ tự cột trong Excel, áp dụng được với cả những game thủ dạngg tính với số cột lớn. Ngoài ra, game thủ với thể tìm hiểu thêm những thủ thuật sử dụng Excel khác như với thể chuyển cột thành loại trong Excel cũng giống như nhữngh tạo biểu đồ trong Excel đã với trên Taimienphi, … để sử dụng game thủ dạngg tính Excel hiệu suất tốt hơn.

Với những đánh số thứ tự tự động như trên thì game thủ trọn vẹn với thể áp dụng nhiều phiên game thủ dạng Excel không giống nhau. Riêng trên game thủ dạng Office 20một6, game thủ với thể đánh số thứ tự nkhô giòn bằng nhữngh tậu vào ô số thứ tự trước tiên, xong nhấp chuột vào góc phround dưới của ô, rồi nhấp chuột đúp, như vậy tổng thể những sản phẩm sẽ được đánh số thứ tự. Ngoài ra, trường hợp lỗi lúc đánh số thứ tự trên Excel là ko hiếm gặp, và nếu như game thủ đang gặp phround tình cảnh này thì nội dung bài viết diễn biến nhữngh sửa lỗi đánh số thứ tự trên Excel trước đó hy vọng sẽ hỗ trợ game thủ khắc phục và hoàn thiện data của tôi nkhô giòn chóng.

Trong Excel với vô số hàm tính toán tư vấn người tiêu dùng trong nhiều nghành như kế toán, tài chính, ngân sản phẩm, giá trịo dục, … Các hàm thông dụng như hàm Sum, If, Count, … và sang trọng hơn là hàm Vlookup, đó là một trong trong mỗi hàm Excel gây “hóc búa” nhiều người nhất vì nếu ko hiểu cấu trúc của hàm Vlookup thì sẽ thđó nó thật “lằng nhằng”, nắm được yêu cầu đó, Taimienphi.vn cũng với nội dung bài viết rất khía cạnh nhữngh tiêu dùng Vlookup, mời những game thủ đọc nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tu-dong-danh-so-thu-tu-cot-trong-excel-894n.aspx

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

Chuyên mục website