Cách tính tuổi trong Excel

Gần đây, Taimienphi.vn với nhận được thắc mắc của một người đùa người hâm mộ hâm mộ rằng ko thể tính ra tuổi trong excel được dù đã thử nhiều nhữngh. Hôm nay, chúng ta sẽ với tìm hiểu về nhữngh tính tuổi trong Excel bằng hàm YEAR và DATEDIF, đồng thời cũng để giround đáp thắc mắc này cho những người đùa người hâm mộ hâm mộ trên nhé.

Trong Excel với vô tận hàm tính toán nói chung như hàm SUM … và những hàm tính tuổi nói riêng như hàm YEAR .. tuy nhiên việc áp dụng những hàm đó vào tính toán một nhữngh chuẩn chỉnh xác lại cũng ko hề giậtn thuần chút nào, chưa kể những ô trong Excel lúc thể hiện những ký tự ko phround số thường thì thì cũng cần phround định dạng ô cho nó nữa. Để tính tuổi trong Excel, những người đùa theo dõi những bước hướng dẫn tiếp tại đây.

cach tinh tuoi trong excel

Cách tính tuổi trong Excel 2003, 20một3, 20một0, 2007, 20một6

Cụ thể người đùa người hâm mộ hâm mộ ở trên gặp phround lỗi lúc nhập công thức: =YEAR(NOW())-YEAR(D6) để tính tuổi thì kết quả lại cho ra là một/27/một900 , chứ ko phround số tuổi.

cach tinh tuoi trong excel 2

Lỗi này xuất hiện do ô kết quả đang ở định dạng là ngày tháng năm, chúng ta chỉ việc chuyển định dạng của ô này về kiểu Number là được. Cách chuyển như sau.

Bước một : Bôi đen toàn bộ những ô trong cột Tuổi

cach tinh tuoi trong excel 3

Bước 2: Quý Khách chuột phround những ô đã tìm sau đó tìm Format Cell…

cach tinh tuoi trong excel 4

Bước 3 : Trong vỏ hộp thoại hiện ra, người đùa tìm tới mục Number . Tại đây người đùa với thể thđó phần Decimal places là tìm phần số ký tự thập phân sẽ hiển thị. Vì tuổi mà chúng ta tính có nhẽ rằng chắn là số nguyên nên người đùa với thể để là 0 . Sau đó ấn OK .

cach tinh tuoi trong excel 5

Kết quả hiển thị ra sẽ là 27, là số tuổi chuẩn chỉnh xác của Phạm Thanh khô Tú tính tới thời điểm lúc này.

cach tinh tuoi trong excel 6

Ngoài ra, chúng ta với thể sử dụng hàm DATEDIF để tính tuổi.

– Nhập vào ô E7 công thức như sau: =DATEDIF(D7,NOW(),”y”). Sau đó ấn Enter

cach tinh tuoi trong excel 7

Kết quả hiện ra sẽ là số tuổi của nhân viên đó.

cach tinh tuoi trong excel 8

Trên đấy là hướng dẫn nhữngh tính tuổi trong Excel trải qua hàm DATEDIF YEAR . Hi vọng rằng qua nội dung bài viết này những người đùa với thể hiểu và giậtn giản và giậtn giản tiến hành tính toán tuổi trong Excel. Trong excel còn với nhiều hàm ngày tháng khác mà người đùa với thể xem thêm để làm mới nhữngh làm của tôi, mỗi hàm ngày tháng trong excel đều với cú pháp riêng lẻ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tinh-tuoi-trong-excel-25993n.aspx
Nếu trong quy trình tiến hành người đùa gặp khó khăn thì đừng ngại hãy comment phía dưới, team ngũ kỹ thuật của Taimienphi.vn sẽ tư vấn người đùa.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin học văn phòng