Cách thiết kế Logo 3D trong Adobe Illustrator

Trong những nội dung bài viết trước Taimienphi.vn đã hướng dẫn gamer nhữngh tạo logo make up bằng Vi xử lý CorelDraw X6, nội dung bài viết tại đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn tiếp gamer nhữngh thiết kế Logo make up trong Adobe Illustrator nhé.

Tham khảo tiếp nội dung bài viết tại đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu nhữngh thiết kế Logo make up trong Adobe Illustrator. Ngoài ra gamer đọc với thể xem thêm một vài nội dung bài viết khác đã với trên Taimienphi.vn để tìm hiểu nhữngh cắt ảnh trong Adobe Illustrator ra sao nhé.

Cách thiết kế Logo make up trong Adobe Illustrator

một. Tạo tài liệu mới

Bước một: Mở Adobe Illustrator và tạo tài liệu mới chứa những thông số kỹ thuật kỹ thuật tại đây.

cach thiet ke logo 3d trong adobe illustrator

Bước 2: Truy cập Preferences =andgt;Guides andamp; Grid và tạo một lưới với những thông số kỹ thuật kỹ thuật như tại đây:

cach thiet ke logo 3d trong adobe illustrator 2

Bước 3: Truy cập tab View và đánh tích tậu những tùy tậu View =andgt;Show grid View =andgt;Snap to grid.

cach thiet ke logo 3d trong adobe illustrator 3

2. Tạo những hình dạng cơ gamer dạng

Bước một: Sử dụng tool Ellipse (L) để tạo vòng tròn 200x200px ở giữa trung tâm gamer dạng vẽ. Sau đó vẽ thêm vòng tròn kích thước nhỏ hơn một00xmột00px phía trong vòng tròn lần đầu.

cach thiet ke logo 3d trong adobe illustrator 4

Bước 2: Tiếp theo vẽ một vòng tròn khác kích thước một50xmột50px. căn giữa tâm của hai hình lần đầu và dịch rời nó hai lần sang phtrận bằng nhữngh sử dụng những phím nóni tên.

cach thiet ke logo 3d trong adobe illustrator 5

Vẽ 2 hình chữ nhật, một với kích thước là 50x50px và một với kích thước 50x25px, và đặt những hình này ở giữa trung tâm mỗi hình elip như tại đây:

cach thiet ke logo 3d trong adobe illustrator 6

Bước 3: Chọn toàn bộ những tiềm năng và sử dụng tool Shape Builder (Shift+M) để gộp những tiềm năng này. Kết thích hợp với việc sử dụng những thông số kỹ thuật kỹ thuật như hình tại đây.

cach thiet ke logo 3d trong adobe illustrator 7

Xóa những phần mà chúng ta ko cần sử dụng tới.

Bước 4: Sử dụng tool Direct Selection (A) để làm tròn những góc cho tới lúc được một vòm lõi. Loại bỏ những đường nét từ 2 tiềm năng.

3. Vẽ, tạo những cạnh

Bước tiếp theo ngay lúc này chúng ta cần làm là vẽ những cạnh để thêm chiều sâu cho logo.

Bước một: Vô hiệu hóa lưới. Truy cập Preferences =andgt;General. Trong khung Keyboard Increment, nhập giá trị trị 0.50px. Chọn phần hông trái vòm và dịch rời sang trái bằng nhữngh nhấn phím nóni tên một0 lần. Sau đó dịch chuyển tiềm năng ra phía sau bằng nhữngh tậu Object =andgt;Arrange =andgt;Skết thúc to back.

Sao chép (nhấn Ctrl+C Crtl+F) phần khác của vòm và dịch chuyển sang phtrận bằng nhữngh nhấn phím nóni tên một0 lần. Sau đó dịch chuyển tiềm năng ra phía sau. Sử dụng tool Shape Builder (Shift + M) để xóa những phần thừa khỏi vòm.

cach thiet ke logo 3d trong adobe illustrator 8

cach thiet ke logo 3d trong adobe illustrator 9

Bước 2: Đánh dấu phần hông phtrận của vòm và dịch chuyển sang phtrận bằng nhữngh nhấn phím nóni tên một0 lần, sau đó dịch chuyển tiềm năng ra phía sau. Đổ màu cho tiềm năng bằng những màu tối để dễ dàng phân biệt với phần thiết kế chính.

4. Thêm gradient và độ trong suốt

Để thêm hiệu ứng make up, chúng ta áp dụng gradient và layer trong suốt.

Bước một: Sử dụng tool Gradient (G) để áp dụng gradient tuyến tính cho phần hông trái vomg và mặt sau logo. Sau đó thêm gradient khác cho những cạnh của logo.

cach thiet ke logo 3d trong adobe illustrator 10

Bước 2: Chọn phần trên của logo, sao chép (Ctrl+C Ctrl+F) và đổ màu vàng. Sau đó sao chép lại tiềm năng đợt tiếp nhữa và đổ red color.

Sử dụng tool Direct Selection (A) để tậu điểm dưới với của vòm. Di chuyển điểm đó lên trên bằng nhữngh nhấn phím nóni tên một lần. Chọn những tiềm năng red color và vàng, sau đó nhấp chuột tậu Minus Front trong tab Pathfinder.

cach thiet ke logo 3d trong adobe illustrator 11

Bước 3: Thực hiện những bước tương tự với với một phần của vòm, với những cạnh để tạo hiệu ứng bevel.

cach thiet ke logo 3d trong adobe illustrator 12

cach thiet ke logo 3d trong adobe illustrator 13

Bước 4: Lấp đầy những cạnh với hiệu ứng bevel bằng gradient trong suốt như hình tại đây. Áp dụng gradient cho toàn bộ những phần theo bevel.

cach thiet ke logo 3d trong adobe illustrator 14

5. Áp dụng những phản chiếu

Để làm logo trông thật hơn, chúng ta sẽ áp dụng những phản chiếu và ánh sáng.

Bước một: Sao chép phần trên 2 lần và đổ những màu vàng và đỏ lần lượt.

cach thiet ke logo 3d trong adobe illustrator 15

Di chuyển hình trên 3 lần sang trái, nhấn và giữ phím Shift. Chọn 2 hình và nhấp chuột tậu Minus Front trong tab Pathfinder.

Sử dụng tool Gradient (G) để áp dụng gradient White với độ từ 50% xuống 0%.

Bước 2: Tạo một quầng sáng ở phần trên và dưới logo áp dụng những bước tương tự trong bước một.

cach thiet ke logo 3d trong adobe illustrator 16

Bước 3: Sao chép phần trên logo. Sử dụng tool Pen (P) để vẽ đường cong cắt ngang tiềm năng.

cach thiet ke logo 3d trong adobe illustrator 17

Chọn đường cong và tiềm năng. Click tậu Divide trong tab Pathfinder. Sử dụng lệnh Ungroup (Object =andgt; Ungroup) và xóa những phần thừa còn lại. Áp dụng gradient White với độ mờ 50% cho tiềm năng.

Bước 4: Sao chép 2 tiềm năng ở bước trên và đổ màu cho những tiềm năng lần lượt là màu vàng và đỏ. Sử dụng tool Pen (P) để để tạo điểm neo ở giữa như hình tại đây và dịch rời điểm lên.

Click tậu Minus Front để tạo điểm sáng mới và đỏ white color, áo dụng độ mờ 50%.

cach thiet ke logo 3d trong adobe illustrator 18

Bước 5: Thực hiện những bước tương tự để tạo phản chiếu lên phần trên và phía dưới logo.

cach thiet ke logo 3d trong adobe illustrator 19

6. Hoàn thiện logo

Bước một: Chọn toàn bộ logo và nhóm (Ctrl + G), sao chép nhóm (Ctrl + F), lật theo chiều dọc và ngang (Object =andgt; Transform =andgt;Reflect). Sắp xếp 2 nhóm như hình tại đây và nhóm toàn bộ những tiềm năng.

cach thiet ke logo 3d trong adobe illustrator 20

Bước 2: Sử dụng tool Rectangle (M) để tạo nền background. Vẽ hình chữ nhật kích thước 800x600px và đổ màu xanh đậm. Di chuyển hình chữ nhật ra phía sau và chỉnh sửa logo vào vị trí giữa trung tâm.

cach thiet ke logo 3d trong adobe illustrator 21

cach thiet ke logo 3d trong adobe illustrator 22

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn gamer nhữngh thiết kế Logo make up trong Adobe Illustrator. Ngoài ra nếu với ngẫu nhiên thắc mắc hoặc thắc mắc nào cần gitrận đáp, gamer đọc với thể để lại ý kiến của tớ trong phần phản hồi dưới nội dung bài viết nhé.

Cùng với việc sử dụng những ứng dụng trên PC để tạo logo thì việc tạo logo trực tuyến cũng rất được nhiều người lựa tậu, gamer với thể tìm hiểu những website tạo logo trực tuyến được mô tả thông tin tốt nhất từ người tiêu dùng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-thiet-ke-logo-3d-trong-adobe-illustrator-44657n.aspx
Để tạo hiệu ứng chữ 3d, gamer với thể sử dụng những ứng dụng đồ họa không giống nhau, nhiều nhất trong số đó là Photoshop, xem rõ ràng nhữngh tạo hiệu ứng chữ 3d bằng ứng dụng này trên nội dung bài viết của Taimienphi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồ họa