Cách Test PING trên máy tính

Nếu mình muốn kiểm tra connect PC hoặc test quality connect Internet, tổng thể những gì gamer cần làm là test Sạcg. Trong nội dung bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giván thích cho gamer Sạcg là gì, test Sạcg là gì và nhữngh test ping ra làm sao một nhữngh ví dụ.

Nếu vừa mới qua gamer đã triển khai kiểm tra véc tơ vận tốc tức thời Internet thì gamer sở hữu thể nhận thấy rằng ngoài véc tơ vận tốc tức thời tván xuống và tván lên, thời hạn phản hồi Sạcg của connect cũng tương đối được kiểm tra, véc tơ vận tốc tức thời tván xuống và tván lên sở hữu vẻ dễ dàng hiểu, nhưng chuẩn chỉnh xác thì Sạcg là gì và nó cho chúng ta thđó điều gì? Cách test Sạcg trên PC được triển khai ra làm sao?

Test Ping

Hướng dẫn kiểm tra mạng bằng nhữngh Sạcg

Nội dung nội dung bài viết:
một. Sạcg là gì?.
2. Test Sạcg là gì?.
3. Cách test Sạcg trên PC.

I. Sạcg là gì?

Sạcg xuất phát từ một thuật ngữ được sử dụng trong khoa học sonar phát ra những xung âm tkhô nóng và sau đó lắng nghe tiếng vọng trở lại. Trong mạng PC, Sạcg (viết tắt của Packet Internet Grouper) là một trong những mỗi tiện nghi mạng, được tích hợp trong hầu tương tự những nền tảng sử dụng hoạt, giúp kiểm tra connect giữa hai thiết bị bằng nhữngh đo tổng thời hạn để một thiết bị gửi và nhận lại gói data chuẩn chỉnh từ thiết bị khác.

Quý người tiêu dùng trả ra lệnh ping với với một URL hoặc địa chỉ IP ví dụ, PC của gamer gửi những gói data tới thiết bị trong mạng, sau đó đợi phản hồi. Khi nhận được phản hồi, kết quả Sạcg sẽ cho gamer biết mỗi gói data đã mất bao lâu để triển khai “chuyến hành trình khứ hồi”.

cach test ping tren may tinh

Quý người tiêu dùng sở hữu thể kiểm tra Sạcg để xem PC của tớ sở hữu thể connect với một thiết bị khác, chẳng hạn như bộ định tuyến trên mạng toàn viên của gamer hoặc một thiết bị trên Internet hay ko. Điều này sở hữu thể giúp gamer xác định xem sự cố mạng nằm trong trên mạng toàn viên hay ở đâu đó xa hơn. Thời gian những gói data trở lại sở hữu thể giúp gamer xác định connect chậm hoặc gamer đang gặp phván tình trạng mất gói (Packet loss – xảy ra lúc một hoặc nhiều gói data dịch chuyển qua mạng PC ko tới được đích).

Trong trái đất game trực tuyến, ping nhắc tới độ trễ giữa PC của người ctương đối và một máy khách khác (ngang mặt hàng) hoặc máy chủ của trò ctương đối. Nhiều tựa game trực tuyến như miễn phí Fire hay PUBG Mobile hiển thị thông số kỹ thuật kỹ thuật này ở góc monitor hiển thị tạo ra game thủ biết được độ trễ (latency) của mạng lúc này.

Thời gian phản hồi Sạcg ra làm sao là lphát minh?
– Dưới 30ms: Mức Sạcg tuyệt vời, lphát minh để ctương đối game trực tuyến.
– 30 – 50ms: Mức Sạcg trung bình, cũng lphát minh để ctương đối game trực tuyến.
– 50 – một00ms: Hơi chậm, ko trông thđó độ trễ lúc duyệt web nhưng tác động tới việc ctương đối game.
– một00 – 500ms: Sạcg chậm, tác động nhỏ tới việc duyệt web, tạo ra độ lag nhất định lúc ctương đối game.
– Trên 500ms: Các hành vi gamer triển khai có năng lực sẽ bị chậm đáng kể. Độ trễ cao sẽ tác động tới kết quả của trò ctương đối.

II. Test Sạcg là gì?

Trong ngữ cảnh mạng PC, Sạcg nhắc tới phương pháp truyền data giữa 2 PC hoặc thiết bị. Vì vậy, test Sạcg được sử dụng để ghi lại tầm thời hạn quan trọng để những gói data tới được địa chỉ đích và liệu sở hữu ngẫu nhiên gói data nào bị mất trong quy trình này hay ko.

Kiểm tra ping ko tương đương kiểm tra véc tơ vận tốc tức thời mạng. Speed test hỗ trợ cho gamer kết quả về véc tơ vận tốc tức thời đường truyền ở thời điểm gamer tiến hành kiểm tra. Trong lúc đó, Sạcg test (hay kiểm tra Sạcg) kiểm tra xem connect giữa 2 thiết bị trong mạng sở hữu được triển khai hay ko; ping ko xác định véc tơ vận tốc tức thời connect. Không tương đương những kết quả của việc kiểm tra véc tơ vận tốc tức thời Internet, mình muốn kết quả Sạcg của tớ càng thấp càng tốt.

III. Cách test Sạcg trên PC

một. Test Sạcg trên Windows

Để test Sạcg trên Windows gamer ko cần setup ngẫu nhiên ứng dụng phía thứ 3 nào mà chỉ việc sử dụng Command Prompt với những bước triển khai như sau:

Bước một: Trên Windows, gamer ấn tổ hợp phím Windows + R để mở vỏ hộp thoại Run. Sau đó, nhập cmd và ấn Enter. Một nhữngh khác để mở Command Prompt là nhập từ khóa cmd vào Windows Search và sắm Command Prompt từ kết quả tìm tìm.

Kiem tra ping VNPT

Bước 2: Tiếp theo, nhập lệnh ping địa chỉ IP hoặc ping web URL. Bài viết test ping của website Taimienphi.vn với lệnh là ping taimienphi.vn. Sau đó, nhấn Enter.

Test ping wifi

Bước 3: Đợi kết quả kiểm tra Sạcg.

2. Test Sạcg trên macOS

Quý người tiêu dùng sở hữu thể kiểm tra Sạcg mạng trên máy Mac bằng ứng dụng Network Utility.

Bước một: Tìm tìm Network Utility bằng nhữngh nhập network utility vào khung tìm tìm Spotlight.
Bước 2:
Trong cửa sổ Network Utility, gamer nhấp chuột sắm tab Sạcg.

Cach ping mang lien tuc

Bước 3: Nhập địa chỉ IP hoặc URL website vào trường Enter the network that you want to ping và nhấp chuột vào nút Sạcg.

Ping bao nhieu la on dinh

Bước 4: Đợi kết quả kiểm tra Sạcg.

3. Cách đọc kết quả kiểm tra Sạcg

Cach kiem tra ping tren dien thoai

Kết quả Sạcg sẽ cho gamer biết thời hạn ping tính bằng mili giây (ms) và thông tin thống kê về những gói data đã gửi, đã nhận được và bị mất, có những mất gói theo tỷ trọng Xác Suất cũng như phân tích thời hạn phản hồi Sạcg tối thiểu, tối đa và trung bình.

– Nếu kết quả trả về với time (ms) thấp thì tức là mạng của gamer nkhô nóng và ngược lại.
– Nếu kiểm tra ping ko thành tựu, những gamer sẽ thđó thông tin lỗi tương tự như một trong những mỗi thông tin sau, thay vì kết quả kiểm tra Sạcg được hiển thị như ảnh chụp ở trên:
+ Request timed out
+ Destination host unreathân phụble
+ Transmit failed, error code #

Lúc này, gamer sở hữu thể cần phván khắc phục sự cố connect Internet của tớ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-test-ping-tren-may-tinh-63202n.aspx
Kiểm tra ping được sử dụng để đo độ trễ, cho gamer biết tính ổn định của connect giữa PC của gamer và máy chủ lưu trữ hoặc thiết bị khác trong mạng. Như vậy, nội dung bài viết đã share cho gamer một trong những mỗi thông tin rất cần được biết về Sạcg, cũng như hướng dẫn gamer nhữngh kiểm tra Sạcg trên Windows và Mac.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki