Cách tắt Enable Editing khi mở Excel 2019

Khi game thủ tván file Word hay Excel 20một9 trên mạng và lúc mở sẽ yêu cầu game thủ tắt cơ chế Protected View bằng nhữngh nhấn vào Enable Editing thì game thủ mới với thể chỉnh sửa hay in được. Đây là tính năng hữu ích giúp người tiêu dùng hạn chế những nguy hại lây nhiễm virus lúc tván file từ mạng Internet về. Nếu game thủ mở nhiều file, lại biết rõ Power nguồn gốc của những file đó thì việc tạm thời tắt Enable Editing lúc mở Excel là giván pháp game thủ nên làm.

Chế độ Protected View là là một tính năng hay mà Office trang bị cho tất tật những người tiêu dùng nhắm hạn chế thấp nhất nguy hại bị lây nhiễm mã độc, nhiễm virus lúc người tiêu dùng tván file từ trang mạng xuống. Theo chiều ngược lại, nếu file game thủ tván xuống là an toàn và tin cậy, thì việc Protected View sẽ bảo vệ cho chính file đó tránh bị nhiễm virus từ thiết bị mà người tiêu dùng vừa tván file.

cach tat enable editing khi mo excel 2019

Tắt Enable Editing lúc mở file Excel

Việc game thủ tắt Enable Editing lúc mở file Excel đồng nghĩa với việc game thủ tắt cơ chế Protected View, và đương nhiên file Excel sẽ ko duy trì mỗi lúc game thủ triển khai mở file được tván trên mạng về. Chúng tôi khuyến cáo game thủ ko nên tắt bỏ tính năng này, game thủ chỉ nên tắt lúc biết chuẩn chỉnh xác Power nguồn tván file là an toàn và tin cậy hoặc những file trước lúc mở đã được quét virus bằng ứng dụng chuyên được dùng. Các game thủ tìm hiểu thêm thêm top Phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất tại đây để sở hữu thêm thông tin tìm hiểu thêm, lựa sắm.

Hướng dẫn tắt Enable Editing lúc mở Excel 20một9

Hình ảnh dưới là giao diện thông tin Enable Editing lúc mở bằng Excel 20một9.

cach tat enable editing khi mo excel 2019

Để tắt Enable Editing trên Excel hay bỏ cơ chế Protected View, những game thủ tuân theo những bước hướng dẫn như sau:

Bước một: Quý quý khách mặt hàng vào menu File trên thanh khô tool như mô tả trong ảnh dưới:

cach tat enable editing khi mo excel 2019

Bước 2: Chọn Options ở phía cuối

cach tat enable editing khi mo excel 2019

Bước 3: Nhấn sắm vào Trust Center. Sẽ với giao diện mới được chuyển sang như mô tả trong ảnh dưới, game thủ nhấn sắm tiếp vào Trust Center Settings… ở phía phía phván monitor hiển thị như mô tả trong ảnh dưới.

cach tat enable editing khi mo excel 2019

Bước 4: Hộp thoại Trust Center hiện ra -vàgt; game thủ sắm tiếp Protected View, tại đây game thủ bỏ tick sắm tất tật những thiết lập như khoanh đỏ tương đương hình dưới -vàgt; cuối và, game thủ nhấn OK.

cach tat enable editing khi mo excel 2019

Kết quả là lúc game thủ tván file Excel trên mạng mới về, hoặc là mở lại file đã tván trước đó thì lúc mở sẽ ko với thông tin Protected View hay phván nhảy Enable Editing thì mới chỉnh sửa hay in được file.

Hình dưới là giao diện file Excel lúc mở sẽ triển khai mở luôn luôn file mà ko với thông tin Enable Editing.

cach tat enable editing khi mo excel 2019

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tat-enable-editing-lúc-mo-excel-20một9-53477n.aspx
Như vậy là game thủ vừa được Taimienphi.vn hướng dẫn nhữngh tắt Enable Editing lúc mở Excel 20một9 áp dụng được cả cho Word và Powerpoint. Về cơ version những bước để game thủ triển khai khá giậtn thuần mà thôi, và trong trường hợp game thủ cảm thđấy ko an toàn và tin cậy mỗi lúc mở file tván trên mạng về thì với thể nhảy cơ chế Enable Editing- Protected View trở lại bằng nhữngh tick sắm lại những thiết lập mà trước đó đã bỏ là được. Ngoài ra, những game thủ tìm hiểu thêm thêm nhữngh cyếu ký tự đặc trưng trong Excel 20một9 để sử dụng tool này tốt hơn.

Xem thêm: Cách cyếu ký tự đặc trưng trong Excel 20một9

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin học văn phòng