HomeTin học văn phòngCách tạo (record) Macro trong Excel

Cách tạo (record) Macro trong Excel

Bằng nhữngh tạo và sử dụng Macro để triển khai những tác vụ lặp đi trùng lặp trên Excel, lại vừa tiết kiệm thời hạn. quý khách đọc với tìm hiểu thêm tiếp nội dung bài viết tiếp tại đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu nhữngh tạo (record) Macro trong Excel.

Nếu thường xuyên sử dụng Excel, với thể là do đặc thù thao tác của gamer, việc lặp đi trùng lặp một số trong mỗi tác vụ từng ngày sẽ làm cho gamer cảm thđấy tẻ nhạt và nhàm chán.

cach tao record macro trong excel

Trong trường hợp này giván pháp là tạo Macro để tự động hóa những tác vụ lặp đi trùng lặp, vừa tiết kiệm thời hạn lại vừa ko bị cảm thđấy nhàm chán, nội dung bài viết tiếp tại đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn gamer nhữngh tạo Macro trong Excel.

 

Cách tạo (record) Macro trong Excel

Giả sử nếu vừa nhận được file Excel data của một người tiêu dùng nào này mà những mục ko được chỉnh sửa hẳn hoi. Nhiệm vụ của gamer là căn lề trong số những mục, những sản phẩm những cột.

cach tao record macro trong excel

Bằng nhữngh sử dụng macro, chúng ta với thể ghi lại thao tác lần thứ nhất và để macro lặp đi trùng lặp những thao tác này cho những mục khác.

Để tạo macro, gamer triển khai theo những bước tiếp tại đây:

Đầu tiên kích hoạt tab Developer trong Excel bằng nhữngh nhấp chuột tìm File =vàgt;Options =vàgt;Customize Ribbon =vàgt; Đánh tích tìm Developer và nhấp chuột tìm OK.

cach tao record macro trong excel 2

Sau lúc đã kích hoạt tab Developer, truy nhập Developer =vàgt; nhấp chuột tìm Record Macro.

cach tao record macro trong excel 3

quý khách với thể đặt tên cho macro bằng một tên ngẫu nhiên nếu như muốn, sau đó nhấp chuột tìm OK.

Ngoài ra còn với tùy tìm để tạo phím tắt cho macro, giúp cho việc sử dụng macro lagn giản và lagn giản hơn mà ko cần phván truy nhập tab Developer.

Tùy tìm Store macro in hữu ích trong trường hợp nếu gamer thích tạo một macro chung chung, hoạt động và sinh hoạt trên workbook Excel ngẫu nhiên. Thay vì tìm tùy tìm This Workbook mặc định, gamer với thể tìm Personal Macro Workbook, tùy tìm này cho phép sử dụng macro mới trên workbook ngẫu nhiên trong tương lai mà gamer mở hoặc tạo trên Excel.

cach tao record macro trong excel 4

Tiếp theo đầu tiên triển khai những tác vụ của gamer bằng nhữngh nhấp chuột tìm những ô và sử dụng chuột để căn giữa. Macro sẽ ghi lại những lần nhấp chuột chuột của gamer và chuẩn chỉnh xác những ô / hình tượng mà gamer nhấp chuột trong cửa sổ Excel và dịch nó thành một mã đặc thù với tên là VBA.

cach tao record macro trong excel 5

Sau lúc hoàn tất, quay trở lại tab Developer và nhấp chuột tìm Stop Recording.

cach tao record macro trong excel 6

Như vậy là gamer đã hoàn tất quy trình tạo một macro lần thứ nhất trên Excel. Trong những lần tiếp theo nếu thao tác trên những file data Excel chưa được căn giữa, gamer chỉ việc truy nhập Developer =vàgt; Macros =vàgt;tìm tên macro mà gamer đã tạo =vàgt;nhấp chuột tìm Run .

Macro sẽ trùng lặp những thao tác mà gamer đã ghi lại.

cach tao record macro trong excel 7

Bước cuối với là lưu file dưới dạng với phần đuôi tăng thêm là .xlsm (chú ý ko phván là .xlsx), những file Excel sẽ lưu lại những macro mà gamer đã ghi lại để sử dụng trong tương lai. Lưu ý, nếu trong quy trình tạo macro gamer tìm là Personal Macro Workbook thì ko cần phván triển khai bước này.

cach tao record macro trong excel 8

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-record-macro-trong-excel-45750n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn gamer nhữngh tạo (record) Macro trong Excel. Thay vì triển khai chỉnh sửa những file Excel theo nhữngh thủ công vừa mất thời hạn lại dễ dàng bị nhầm lẫn, chúng ta với thể sử dụng macro để ghi lại những thao tác và sử dụng trong mỗi lần tiếp theo, rút ngắn thời hạn thao tác lại vừa đạt ngưỡng tốt nhất, với với nhữngh tạo, gamer nên tìm hiểu nhữngh lưu Macro trong Excel để sử dụng cho những thao tác của tôi hiệu suất tốt hơn, nội dung bài viết về nhữngh lưu Macro trong Excel trên Taimienphi sẽ hỗ trợ gamer điều này.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

Chuyên mục website