Cách tạo Progress Bar trong PowerShell

Khi script giật nhiều thời hạn, người viết script nhận thức được điều này và cháp vá update những chỉ thị rất quan trọng để người tiêu dùng nhận thức được rằng với gì đó đang xảy ra bằng nhữngh sử dụng progress bar được tích hợp sẵn trong PowerShell, tư vấn hiện thông tin và hiển thị biểu đồ bằng đồ thị tỷ trọng Tỷ Lệ thao tác đã tiến hành. Trong nội dung bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn gamer nhữngh tạo Progress Bar trong PowerShell.

Tất nhiên ko một ai thích ngóng đón lúc nào cả, tất tật chúng ta đều muốn thao tác hoàn thành ngay lập tức, nhưng ko phmàn lúc nào điều đó cũng với thể. Mọi thứ cần phmàn với thời hạn và gamer buộc phmàn đồng ý ngóng đón một tầm thời hạn để quy trình được hoàn tất, đây đó là nguyên nhân để tạo progress bar trong PowerShell để người tiêu dùng với thể xem sét rằng quy trình được tung ra.

cach tao progress bar trong powershell

Trong thực tiễn PowerShell phmàn tương tác với nhiều khối khối VPS không giống nhau và với lịch thao tác riêng. Khi script giật nhiều thời hạn, và người viết script nhận thức được điều này, cháp vá update những chỉ thị rất quan trọng để người tiêu dùng nhận thức được rằng với gì đó đang xảy ra thay vì cứ vài phút trông chằm chằm vào con trỏ nhấp nháy.

Người viết script với một vài lựa tậu để xây dựng những tín hiệu trực quan cho những người tiêu dùng nhận thấy những gì đang xảy ra trên nền background. Rất có thể lựa tậu sử dụng những tài liệu tìm hiểu thêm Write-Verbose hoặc Write-Information để thông tin tình trạng. Hoặc với thể sử dụng progress bar được tích hợp sẵn trong PowerShell, tư vấn hiện thông tin và hiển thị biểu đồ bằng đồ thị tỷ trọng Tỷ Lệ thao tác đã tiến hành.

Giả sử một nhiệm vụ trong script của gamer với thể mất tới vài phút. Thay vì buộc người tiêu dùng trông chằm chằm vào con trỏ nhấp nháy, gamer với thể tạo Progress Bar trong PowerShell .

Trước tiên cần xác nhận tkhô giòn progress bar mà gamer tạo sẽ được hiển thị. Để kiểm soát tài năng hiển thị của progress bar, PowerShell với một biến tự động được gọi là USDProgressPreference. Mặc định biến này được thiết lập là Continue, nhưng nếu vì một nguyên nhân nào này mà biến được thiết lập là SilentlyContinue, progress bar sẽ ko được hiển thị.

Sau lúc xác nhận xong, gamer với thể trông thđó tkhô giòn progress bar. Tkhô giòn progress bar gồm có 3 khu vực được biểu diễn bằng những tham số lệnh Write-Progress cmdlet, tiêu đề của nhiệm vụ (Actruyền họaty – sinh hoạt), những nhiệm vụ phụ (Status – trạng thái) và Tỷ Lệ hoàn thành nhiệm vụ (PercentComplete).

Để mở và update progress bar lúc nó vận hành, gamer sử dụng lệnh Write-Progress cmdlet. Nếu Write-Progress chạy riêng chỉ hiển thị những process chạy lâu (long-running process). Để kiểm tra progress bar, tạo một vòng lặp vô hạn để chạy thường xuyên.

while (USDtrue) { write-progress -Actruyền họaty ‘Doing thing’; sleep một }

cach tao progress bar trong powershell 2

Trong hình trên, gamer với thể thđó chỉ với một sinh hoạt duy nhất. Nhưng gamer với thể thêm một vài nhiệm vụ phụ trong đó.

USDi = 0

while (USDtrue) {

Write-Progress -Actruyền họaty ‘Doing thing’ -Status “Did thing USDi times”

sleep một

USDi++

}

Khi đoạn code trên chạy, những gamer sẽ trông thđó với một “subactruyền họaty” vị trí phía dưới hiển thị những gì đang xảy ra. Bước tiếp theo là thêm chỉ số Tỷ Lệ nhiệm vụ đã hoàn thành.

USDtotalTimes = một0

USDi = 0

for (USDi=0;USDi -lt USDtotalTimes; USDi++) {

USDpercentComplete = (USDi / USDtotalTimes) * một00

Write-Progress -Actruyền họaty ‘Doing thing’ -Status “Did thing USDi times” -PercentComplete USDpercentComplete

sleep một

}

cach tao progress bar trong powershell 3

Lúc này gamer đã hoàn thành việc tạo Progress Bar trong PowerShell . Sử dụng 3 tham số với với Write-Progress là tất tật những gì mà gamer cần để đầu tiên xây dựng một tkhô giòn progress bar trực quan.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-progress-bar-trong-powershell-27589n.aspx
Trong nội dung bài viết này Taimienphi.vn vừa hướng dẫn gamer nhữngh tạo Progress Bar trong PowerShell. Đây là một trong những tiện nghi rất hữu dụng so với người tiêu dùng Windows, ko chỉ cho phép người tiêu dùng tạo progress bar, người tiêu dùng còn với thể Trim SSD bằng Powershell mà ko gặp ngẫu nhiên khó khăn nào. Nếu với ngẫu nhiên thắc mắc hoặc thắc mắc nào cần gimàn đáp gamer với thể để lại ý kiến của tôi trong phần comment dưới nội dung bài viết, Taimienphi.vn sẽ gimàn đáp những thắc mắc của gamer sớm nhất với thể.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT