Cách tạo chú thích trong Excel 2019

Thao tác thêm, tạo chú thích trong Excel 20một9 giúp người tiêu dùng ghi nhớ, tránh nhầm lẫn hay quên một vài thông tin lúc thao tác thao tác với gamer dạngg tính, để rõ hơn những bước tiến hành, mới gamer tìm hiểu thêm nhữngh tạo comment trong Excel 20một9 để thêm chú thích, viết ghi chú cho những ô data.

Việc tạo chú thích trong Excel là nhữngh thức tốt nhất để gamer giván thích nội dung thông tin trong ô, chú giván những công tức tính toán trên gamer dạngg tính Excel. Làm như vậy, những những gamer sẽ tiết kiệm được thời hạn lúc người khác xem file hay tìm hiểu về những con số trên file Excel của gamer, vậy tạo chú thích trong Excel mang khó và phức tạp ko? Câu vấn đáp là ko khó, thực tiễn lại cực giậtn thuần.

cach tao chu thich trong excel 2019

Thêm chú thích, Comment trong Excel

Hướng dẫn tạo chú thích trong Excel 20một9

Trong hướng dẫn tiếp tại đây, Cửa Hàng chúng tôi sẽ demo nhữngh tạo chú thích trên Excel 20một9. Các những gamer sẽ biết nhữngh thêm chú thích vào ô gamer dạngg tính Excel và thêm chú thích vào công thức Excel.

một. Tạo chú thích vào ô trong gamer dạngg tính Excel

Bước một: Giả sử gamer đã mang một gamer dạngg tính và mang số liệu trong mỗi ô. Quý quý khách mặt hàng tậu ô cần tạo chú thích -vàgt; nhấn tậu Review -vàgt;New Comment như mô tả trong ảnh dưới:

cach tao chu thich trong excel 2019

Bước 2: Cửa sổ chú thích, ghi chú xuất hiện ngay ko kể ô gamer tậu -vàgt; gamer nhập nội dung ghi chú mà mình muốn chú thích.

cach tao chu thich trong excel 2019

Bước 3: Tiếp tới, gamer nhấn vào một trong những mỗi ô ngẫu nhiên lập tức ghi chú sẽ được ẩn, đồng thời ô được ghi chú sẽ hiển thị dấu đỏ ở phía trên của ô. Nếu mình thích xem ghi chú -vàgt; gamer chỉ việc rê chuột hoặc nhấn vào ô đó là được.

cach tao ghi chu trong excel 2019

Sửa hay xóa chú thích ô trên Excel

Để sửa hoặc gamer xóa chú thích -vàgt; gamer tậu vào ô mang chú thích -vàgt; nhấn chuột vào menu Review -vàgt; tậu Edit Comment (để sửa chú thích), Delete (là xóa chú thích).

cach tao comoment trong excel 2019

2. Tạo chú thích vào công thức Excel

Đối với việc tạo chú thích vào ô công thức trong Excel, những gamer sẽ sử dụng thêm cú pháp là +N(“nhập nội dung chú thích”) vào sau công thức trong Excel.

Ví dụ như trong công thức tính tổng là SUM thì ngoài việc tính tổng, những gamer sẽ +N(“nhập nội dung chú thích”)

Hình dưới là tính tổng của một mặt hàng và với chú thích vào công thức.

cach tao chu thich trong excel 2019

Kết quả là công thức vẫn sẽ tính ra kết quả thường thì nhưng lúc gamer tậu vào ô đó thì trên tkhô hanh Funtion những những gamer sẽ xem được chú thích trong ô mang công thức đó.

cach tao chu thich trong microsoft excel 2019

Vậy là gamer đã biết nhữngh ghi chú, tạo chú thích trong Excel 20một9 rồi nhé. Với việc làm này, những những gamer sẽ ko phván phiền lòng bị nhầm lẫn trong file data trên Excel, nhất là những file mang data lớn vì trước đó đã tạo chú thích, và gamer chỉ việc đọc những thông tin ghi chú sẽ tự phân biệt và biết được những thông tin trong ô đó là ra làm sao.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-chu-thich-trong-excel-20một9-53475n.aspx
Ngoài ra, nếu gamer cần viết ghi chú lúc soạn thảo công văn giđấy tờ, tài liệu trên Word, những gamer mang thể tìm hiểu thêm thêm nhữngh ckhông đảm bảo, thêm chú thích trong văn gamer dạng Word tại đây để biết nhữngh tạo, thêm ghi chú giúp tván liệu được rõ ràng hơn.

Xem thêm: Cách thêm chú thích trong Word

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin học văn phòng