Cách tạo bảng thống kê Pivot Table trên Google Sheets

Nhiều người tiêu dùng Google Sheets tạo Pivot Table để tóm tắt những data, giúp người tiêu dùng với thể lagn giản và lagn giản nắm được tổng thể thông tin với trong versiong tính của tớ. Bài viết tiếp tại đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn gamer nhữngh tạo versiong thống kê Pivot Table trên Google Sheets.

Các bước để tạo versiong thống kê Pivot Table trên Google Sheets và trên Excel sẽ rất không giống nhau một chút. Thực tế là để tạo versiong thống kê trên Google Sheets sẽ phức tạp hơn và khó hơn.

cach tao bang thong ke pivot table tren google sheets

Hướng dẫn tạo versiong thống kê Pivot Table trên Google Sheets

một. Bảng thống kê Pivot Table là gì?

Như Taimienphi.vn đã nhắc ở trên, Pivot Table được thiết kế để phân tích và tóm tắt khối lượng lớn những data, giúp người tiêu dùng với tầm trông trực quan và nắm được data versiong tính nhanh hao hơn.

2. Cách tạo versiong thống kê Pivot Table trên Google Sheets

Để tạo một versiong thống kê Pivot Table trên Google Sheets, gamer triển khai theo những bước tiếp tại đây:

Đầu tiên tiến hành mở versiong tính với chứa data mà mình thích tạo versiong Pivot Table trên Google Sheets.

Trên versiong tính, sắm những ô mà mình thích sử dụng trong versiong thống kê Pivot Table. Nếu sắm toàn bộ versiong tính, gamer với thể bỏ qua bước này.

Lưu ý: Mỗi cột được sắm phván với tiêu đề được liên quan để tạo versiong Pivot Table với những điểm data đó.

Tiếp theo, trên thanh hao menu Google Sheets, tìm và nhấp chuột sắm Data (data) =andgt;Pivot Table.

cach tao bang pivot tren google sheets

Lúc này trên monitor hiển thị sẽ hiển thị cửa sổ tạo versiong thống kê Pivot Table, tại đây trong mục Insert to (cnhát vào), gamer với thể sắm New Sheet (versiong tính mới) để cnhát versiong thống kê trong sheet mới hoặc Existing Sheet (versiong tính lúc này) để cnhát versiong thống kê vào versiong tính lúc này.

Nếu sắm tùy sắm Existing Sheet, những gamer sẽ phván thao tác thêm bước sắm vị trí để thêm versiong.

tao bang pivot table trong google sheets

Sau lúc hoàn tất, nhấp chuột sắm nút Create (tạo) để tạo versiong thống kê Pivot Table mới.

Lưu ý: Trong trường hợp nếu versiong thống kê mới ko tự động mở, gamer nhấp chuột sắm Pivot Table nằm góc dưới và versiong tính.

pivot table tren google sheets

3. Chỉnh sửa versiong thống kê Pivot Table trên Google Sheets

Trên cửa sổ Pivot Table, ở phía phía phván những gamer sẽ thđấy với cửa sổ chỉnh sửa versiong thống kê. Tại đây với những tùy sắm cho phép gamer thêm mặt hàng, cột, giá trị trọ và lọc data.

cach tao bang pivot table tren google sheets

Chọn tùy sắm ngẫu nhiên trong mục Suggested (gợi ý) và nhấp chuột sắm nút Add (thêm) nằm kế phía. Google Sheets sẽ tự động tạo versiong tổng hợp của gamer bằng nhữngh sử dụng tùy sắm đã cho từ danh sách.

cach tao bang pivot table thong ke tren google sheets 5

Để tùy chỉnh versiong thống kê Pivot Table theo ý muốn, gamer nhấp chuột sắm nút Add (thêm) nằm kế phía tùy sắm ngẫu nhiên. Trong số đó:

Tùy sắm Rows (mặt hàng): thêm tổng thể những mục duy nhất của một cột ví dụ từ tập data vào versiong Pivot Table dưới dạng tiêu đề mặt hàng.
Tùy sắm Columns (cột): thêm những điểm data đã sắm (tiêu đề) dưới dạng tổng hợp cho từng cột trong versiong.
Tùy sắm Values (giá trị trị): thêm những giá trị trị thực tiễn của mỗi điểm data (hay tiêu đề) từ tập data để gamer với thể sắp xếp trên Pivot Table.
Tùy sắm Filter (bộ lọc): thêm bộ lọc vào versiong để chỉ hiển thị những điểm data hoàn thành tiêu chuẩn ví dụ.

Click sắm nút Add (thêm) nằm kế phía tùy sắm Rows (mặt hàng) và thêm những mặt hàng mà mình thích hiển thị trong Pivot Table như tiếp tại đây:

cach tao bang pivot tren google sheets

Tiếp theo, nhấp chuột sắm nút Add (thêm) nằm kế phía tùy sắm Values (giá trị trị) và cnhát những giá trị trị mà mình thích sắp xếp thông tin.

tao bang pivot thong ke tren google sheets

Để thay đổi những giá trị trị, gamer nhấp chuột sắm hình tượng menu thả xuống trong mục Summarise by và sắm tùy sắm ngẫu nhiên bao hàm SUM, COUNT, AVERAGE, XiaoMIN, MAX, … .

pivot table trong google sheets

Ngoài ra, nếu như muốn gamer cũng với thể tạo công thức riêng bằng nhữngh nhấp chuột sắm nút Add (thêm) nằm kê bến tùy sắm Values (giá trị trị) và sắm Calculated Field (trường được tính).

cach tao pivot table tren google sheets don gian

Nhập công thức ngẫu nhiên mà mình thích sử dụng trong khung dưới mục Formula (công thức):

cach tao pivot table tren google sheets hieu qua

Cuối và, để thêm bộ lọc vào versiong, gamer nhấp chuột sắm nút Add (thêm) nằm kế phía tùy sắm Filters (bộ lọc).

tao pivot table thong ke tren google sheets

Khi thêm bộ lọc, gamer với thể sắm hoặc bỏ sắm những giá trị trị muốn hiển thị trên versiong của tớ, sau đó nhấp chuột sắm OK để áp dụng thay đổi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-bang-thong-ke-pivot-table-tren-google-sheets-62một43n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn gamer nhữngh tạo versiong thống kê Pivot Table trên Google Sheets. Ngoài ra gamer đọc cũng với thể xem thêm thêm nhữngh vẽ biểu đồ cột trong Google Sheets tại đây để so sánh số liệu một nhữngh lagn giản và lagn giản hơn nhé.

Xem thêm: Cách vẽ biểu đồ cột trong Google Sheets.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin học văn phòng