HomeKiên thức ITCách tăng tốc cho Windows XP không sử dụng phần mềm

Cách tăng tốc cho Windows XP không sử dụng phần mềm

Mặc dù đã với phiên người đùa dạng nền tảng sử dụng Windows 7/8/8.một nhưng vần còn nhiều người tiêu dùng vẫn sử dụng nền tảng sử dụng Windows XP vì nó nhẹ hơn so với những phiên người đùa dạng thời hạn sau. Trong giới hạn nội dung bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn những người đùa nhữngh tăng cường Windows XP ko cần ứng dụng.

Hướng dẫn nhữngh tăng cường Windows XP ko sử dụng ứng dụng

Tround bộ tải Windows XP

Bước một: Chỉnh sửa Registry Editor để tùy mua sắm thông số kỹ thuật kỹ thuật trong  Windows

Nhấp vào Start –andgt; Run và gõ regedit để kích hoạt Registry Editor

Tìm tới liên kết game HKEY_CURRENT_USER –andgt;Control Panel –andgt;Desktop

Kích chuột phround –andgt; nhấn vào Modify để tinh chỉnh những thông số kỹ thuật kỹ thuật:

– AutoEndTask: Kích đúp và nhập số một, mục đích là tự động tắt những dịch vụ treo nkhô hanh chóng.
– MenuShowDelay: Kích đúp và nhập số 0, mục đích để tkhô hanh Start hiện nkhô hanh hơn. 
– HungAppTimeout, WaitToKillAppTimeOut: kích đúp nhập giá trị trị 200 để giảm thời hạn mong hóng. 
– Kích New –andgt;StringValue: Nhấn F2 để đặt tên cho khoá này là WaitToKillServicesOut, nhấn đúp nhập giá trị trị 200.

Một số thuộc tính phần lớn mình triển khai mà người đùa rất cần phải ghi nhận để tùy mua sắm trong khối khối server :

– Alerter: Dịch vụ này giúp thông tin cho PC và người tiêu dùng mua sắm những nhắc nhở. quý người tiêu dùng để nó nếu người đùa cảm thđấy nó quan trọng hoặc tắt nó đi.
– Logical Disk Manager : Quản lý đĩa cứng ( bấm phround trên hình tượng My Computer, mua sắm Manage rồi tới Disk Management ), thì dịch vụ này ko thể bị vô hiệu hóa. Vì trình Disk Management tùy vào dịch vụ này để chạy. Tuy nhiên, nếu người đùa ko tiêu dùng tới thường xuyên Disk Management , thiết lập nó sang Manual là tốt nhất.
– MS Software Shadow Copy Provider/Volume Shadow Copy: Hỗ trợ Microsoft Backup hay những trình sao lưu ảnh đĩa khác.
– Net Logon: Hỗ trợ việc xác thực để singin vào trong một PC thuộc miền.
– NetMeeting Remote Desktop Sharing : Không muốn tình tiết với ai bất kể dòng sản phẩm gì trên máy người đùa trải qua NetMeeting Không = Disable
– Network Connections: Quản lý những tiềm năng trong connect mạng và connect mạng quay số, trong đó người đùa với thể thđấy được cả mạng tổng thể và những connect từ xa.
– Wireless Zero Configuration : quý người tiêu dùng tiêu dùng mạng ko dây? Nếu ko, nên vô hiệu tính năng này.
– WXiaoMi MI Performance Adapter : Windows Management Instumentation ( WXiaoMi MI ) là một trong ứng dụng rất với ích nhưng nó với thể làm chậm máy. Nếu như người đùa ko phround là một trong nhà thiết kế chương trình thì ko cần quyên tâm tới việc này.

Bước 2 : Tăng tốc truy nhập và connect Internet lên 20% so với véc tơ vận tốc tức thời hiện hành

Trong khối khối server mặc định Windows XP sẽ giới hạn lượng liên kết game connect là 20%, nhưng người đùa với thể bỏ giới hạn này để đạt được véc tơ vận tốc tức thời connect Internet tối ưu hơn bằng nhữngh:

Bấm Start –andgt; Run –andgt; gõ gpedit.msc –andgt; OK, tìm theo liên kết game Local Computer Policy –andgt;Computer Configuration –andgt; Administrative Templates –andgt; Network –andgt; QoS Packet Scheduler –andgt; nhấn vào Limit reservable bandwidth. Trong cửa sổ phround mua sắm nút Enable điền vào số 0 vào vỏ hộp Bandwidth limit bấm OK rồi tạm dừng hoạt động và sinh hoạt sổ Group Policy lại. 

Tiếp vào thiết lập mạng bằng nhữngh bấm Start –andgt;Settings –andgt;Network Connections, nhấp chuột phround vào connect mạng của người đùa và mua sắm Properties (hoặc bấm hình tượng connect mạng ở khay khối khối server nếu nó hiện ra, bấm nút Properties). Trong thẻ General khắc ghi giao thức QoS Packet Scheduler (nếu nó đang chưa được khắc ghi) rồi bấm OK.

Bước 3 Tắt bớt những chương trình khởi động và PC
 
Trong thực tiễn do thao tác thao tác mà chúng ta phround tải rất ứng dụng vào khối khối server nhưng lâu ngày ta ko sử dụng tới, nhưng khối khối server vẫn phround load nên gây ra hiện tượng khởi động máy lâu hơn vậy để windows ko còn load những ứng dụng này ta cần tuân theo hướng dẫn sau :
 
Vào Start + R  vào gõ msconfig và nhấn vào Enter.

Tại cửa sổ mới, người đùa tìm tới thẻ Startup và bỏ kiểm tra tại những chương trình ko muốn cho khởi động và Windows. Cuối và, người đùa nhấp mua sắm OK và khởi động lại PC để thiết lập đạt kết quả nha.

Để quy trình tùy chỉnh đạt kết quả tốt, người đùa nên tắt hết những ứng dụng ko quan trọng.

Bước 4 : Xoá rác PC và xóa bớt font 

Hãy vào thư mục C:/Windows của nền tảng sử dụng và xoá những thư mục Drive Cache, LastGoodKnown, vào xoá những tệp trong thư mục Downloaded Installations, Prefetch, RegisteredPackeges, Repair, trong C:/Windows/System32 với Reinstall Backup, Dll Cache.

Để xóa bớt Font ta cần triển khai theo như sau C:/Windows/Fonts

Nên nhớ càng nhiều font nền tảng sử dụng khởi động càng chậm đi, hãy để lại những font chữ quan trọng và xoá bớt những font chữ mà người đùa ít sử dụng hay chưa từng đụng tới người đùa với thể tiêu dùng offce, photoshop hay một trong những mỗi chương trình hay sử dụng font để biết chuẩn chỉnh xác mình tiêu dùng tới loại font nào.

Bước 5: Xóa file trong Prefetch

Đầu tiên người đùa vào Run gõ Prefetch sau đó nó sẽ xuất hiện người đùa dạngg của chương trình. Việc của người đùa là nên xóa tổng thể những file và thư mục trong khung này đi. 

Các những file và thư mục trong khung này hình thành mình thích chạy một chương trình, người đùa chỉ việc bấm đúp chuột vào Icon của nó.

Bước 6: Vô hiệu hóa những thành phần mặc định ko quan trọng

Khi  thiết lập Windows thì đã tích hợp sẵn những chương trình mặc định mà một trong những mỗi thuộc tính rất hiếm lúc được sử dụng như MSN explorer,Outlook Express,windows Media Player,Windows Messenger …. và người đùa với thể vô hiệu hóa chúng một nhữngh đáng tin cậy.

Để đầu tiên, người đùa bấm tổ hợp phím Windows + R để mở vỏ hộp thoại Runphầm mềmwiz.cpl và nhấn Enter. Lúc này, vỏ hộp thoại  Add or Remove Programs  xuất hiện người đùa mua sắm Add/Remove Windows Components.

Tại khung trong componets của người đùa dạngg windows components winzard những người đùa với thể kiểm tra vào tùy mua sắm để gỡ bỏ chương trình mặc định ra khỏi khối khối server và bấn next để triển khai quy trình vô hiệu hóa.

Bước 7:Gỡ bỏ những chương trình đã thiết lập nhưng ko còn sử dụng

quý người tiêu dùng mở vỏ hộp thoại Run (phím tắt Windows + R)  gõ phầm mềmwiz.cpl vào nhấn Enter. Sau đó, người đùa lựa mua sắm những chương trình muốn gỡ bỏ, nhấn vào Remove để gỡ bỏ chương trình đó.

Bước 8: Xóa rác khối khối server trong windows
 
Sau thời hạn thao tác thao tác với PC khối thiết bị tự động sản sinh những file rác, file thiết lập ko quan trọng… Những tập tin này sẽ cướp dung tích ổ cứng.
 
Chọn My Computer –andgt; chuột phround mua sắm ổ C–andgt; mục Properties.

Trong cửa sổ mới ra mua sắm General –andgt; Disk Clearup

Trong người đùa dạngg Disk Cleanup for thì với mục mua sắm là Files to delete hãy mua sắm những mục mình thích xóa thường là mua sắm tổng thể –andgt; Nhấn OK.

Có thông tin về việc lựa mua sắm xóa này –andgt; Bấm Yes để xóa..

Bước 9 Chống phân mảnh cho ổ đĩa cứng

Sau lúc triển khai những thao tác trên ổ đĩa cứng thì những vùng nhớ thường nhằm mục đích rround rác khắp nới trên vùng này nên thường bị phân mảnh quá nhiều. Nếu tình trạng trên kéo dãn, thời hạn truy import data sẽ lâu hơn. Vì vậy, chống phân mảnh ổ đĩa cứng là một trong trong mỗi thao tác thao tác nên thao tác thao tác truy xuất trong khối khối server được lagn giản hơn

Ví dụ: Thực hiện chống phân mảnh với ổ C, chúng ta nhấp mua sắm chuột phround vào ổ C –andgt;Properties.

Tiếp ta chuyển sang thẻ Tools –andgt; mua sắm Defragment Now.

Tại vị trí của người đùa dạngg Propenties nhấp chuột vào Defragment

Sau đó hóng tới quy trình sắp xếp đạt một00% thì bấm Close. Vậy là xong.

Bước một0 Kiểm tra lỗi ổ đĩa cứng
 
Để mọi hoạt trên toàn khối khối server diễn một nhữngh tốt nhất thì chúng ta phround triển khai thao tác này lúc đã tiêu dùng những nhữngh để can thiệp vào khối khối server .Nếu chậm trễ, sector dính lỗi ko chỉ làm chậm véc tơ vận tốc tức thời truy nhập ổ cứng mà còn làm mất data trên đó. Vậy ta tiến hành kiểm tra theo những tuần tự sau :
 
– Mở My Comupter–andgt; nhấp chuột phround vào ổ C –andgt; mua sắm Properties –andgt; chuyển sang thẻ Tools –andgt; nhấp mua sắm Check Now. quý người tiêu dùng khắc ghi tích vào 2 tùy mua sắm AutomatiĐiện thoại tư vấny fix file system errorsScan for and attempt recovery of bad sectors trước lúc nhấn Start

Hệ thống với thể yêu cầu người đùa xác nhận thông tinv à khởi động lại PC để tiến hành kiểm tra.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tang-toc-win-xp-khong-can-phan-mem-2470n.aspx
Trên đấy là những từng trround giúp người đùa tăng cường Windows XP ko cần tiêu dùng ứng dụng. Hi vọng những thủ thuật nhỏ này sẽ hỗ trợ ích được trông nhận những người đùa trong quy trình sử dụng PC.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

Chuyên mục website