Cách tăng dung lượng ổ cứng Macbook hiệu quả

Macbook với “gót chân Asin” là dung tích bộ nhớ so với những loại PC xách tay Windows trên thị trường. Vấn đề là những PC Mac lúc này ko dễ dàng upgrade ổ đĩa cứng SSD và rất khó lúc tìm phụ kiện lúc cần, thậm chí những loại Macbook mới từ đời 20một6 trở đi còn ko thay được SSD. Để việc sao lưu và truy nhập data ko bị giá trịn đoạn, hãy với Taimienphi.vn tìm hiểu ngay những nhữngh tăng dung tích ổ cứng Macbook hiệu suất cao nhé.

cach tang dung luong o cung macbook hieu qua

Cách tăng dung tích ổ cứng Macbook hiệu suất cao

Mục Lục nội dung bài viết:
một. Tệp đính kèm trong Apple Mail Folders.
2. Sao lưu iTunes cũ.
3. Thư viện iPhoto cũ của người nghịch.
4. Phần còn lại của Ứng dụng đã gỡ thiết đặt.
5. Unneeded Printer and Scanner Drivers.
6. Cache and Log Files.

một. Tệp đính kèm trong Apple Mail Folders

Ứng dụng Apple Mail lưu trữ toàn bộ những tin nhắn được lưu trong bộ nhớ cache và những tệp đính kèm. Điều này làm cho chúng với thể truy nhập ngoại tuyến và cho phép người nghịch tìm tìm thư bằng Spotlight.

Để xem ứng dụng Mail giật bao nhiêu dung tích, hãy mở Finder và nhấn Shift + Cmd + G để xuất hiện sổ Go to Folder

cach tang dung luong o cung macbook hieu qua

Nhập vào – / Library / Mail để mở trực tiếp thư mục Mail. Sau đó nhấp chuột phmàn vào thư mục này và sắm Get Infor. Nếu dung tích Mail đã sử dụng tính bằng Gigabyte, người nghịch nên xóa những Email và tệp đính kèm cũ.

cach tang dung luong o cung macbook hieu qua 2

Xóa tệp đính kèm

Chọn một tin nhắn và bấm Message andgt; Remove Attachments. Nếu người nghịch sử dụng tùy sắm này, mọi tệp đính kèm người nghịch xóa khỏi ứng dụng Thư (Mail phầm mềm) cũng có năng lực sẽ bị xóa khỏi máy chủ thư (Mail Server).

Để xóa một loạt tệp đính kèm, hãy tạo Smart Folder to filter tin nhắns (Thư mục thông minh để lọc tin nhắn) chỉ chứa tệp đính kèm. Sắp xếp, phân loại những tin nhắn theo kích thước để loại bỏ những tệp đính kèm lớn nhất.

cach tang dung luong o cung macbook hieu qua 3

Nếu mình muốn, người nghịch cũng với thể xóa tệp đính kèm trực tiếp khỏi thư mục. Các tệp sẽ vẫn tồn tại trên Mail server (máy chủ tin nhắn), nhưng việc làm này giúp loại những tệp đính kèm ra khỏi máy Mac của người nghịch để tiết kiệm dung tích ổ đĩa.

Để làm điều này, hãy mở thư mục sau:

-/Library/Mail/V6

(Đối với loại macOS High Sierra, thư mục này là V5)

Nhấp vào thư mục này để kiểm tra toàn bộ những tài khoản tin nhắn của người nghịch. Chọn một tài khoản tin nhắn, sau đó mở thư mục với tên với những ký tự ngẫu nhiên không giống nhau. Bên trong mỗi thư mục đó là Attachment thư mục (thư mục Đính kèm). Xem ảnh chụp monitor hiển thị tiếp tại đây để biết thêm yếu tố.

cach tang dung luong o cung macbook hieu qua 4

Duyệt và xóa những tệp này theo nhữngh thủ công với thể mất nhiều thời hạn. Để nhanh hao hơn, hãy nhập Attachment trên thanh hao tìm tìm Finder và sắp xếp kết quả theo Kind (kiểu loại) để chỉ hiển thị những thư mục Attachment. Sao chép những thư mục này vào một trong những mỗi ổ đĩa ngoài nếu mình muốn sao lưu chúng, sau đó xóa những tệp.

cach tang dung luong o cung macbook hieu qua 5

Ngăn chặn tmàn xuống tệp đính kèm

Quý quý khách mặt hàng với thể tiết kiệm thêm dung tích bằng nhữngh yêu cầu Mail ko tự động tmàn xuống tệp đính kèm.

Để triển khai, sắm Mailandgt; Preferences andgt; Accounts. Chọn ngẫu nhiên một trong những mỗi tài khoản tin nhắn của người nghịch từ khung phía trái và nhấp vào Account Information ở khung phía phmàn.

Phía dưới Menu, sắm Download Attachments, sau đó nhấp chuột No. Nếu người nghịch sắm tùy sắm này, Mail sẽ ko tmàn xuống ngẫu nhiên tệp đính kèm Multimedia nào bao hàm hình ảnh, tệp PDF và tệp video hoặc âm thanh hao.

Với tùy sắm Recent, Mail sẽ tmàn xuống tệp đính kèm nhận được trong vòng một5 tháng qua.

cach tang dung luong o cung macbook hieu qua 6

2. Sao lưu iTunes cũ

Sao lưu iOS được tạo bằng iTunes với thể giật vô tận dung tích ổ đĩa trên máy Mac của người nghịch. Chúng bao hàm toàn bộ những tệp trên Smartphone của người nghịch, với với những yếu tố ít hiển thị hơn và khó khởi tạo lại như thiết đặt thư và mạng, lịch sử vẻ vang cuộc gọi, tin nhắn văn version, danh bạ yêu thích và những tùy sắm cá thể khác.

Để xóa những version sao lưu cũ, nhấp vào iTunesandgt; Preferences và sau đó sắm tab Devices. Chọn tệp sao lưu cũ nhất và nhấp vào Delete Backup.

cach tang dung luong o cung macbook hieu qua 7

Nếu người nghịch ko thđó version sao lưu cũ hơn được liệt kê ở đây, người nghịch với thể xóa thư mục sao lưu theo nhữngh thủ công. Nhấn Shift + Cmd + G để mở Go to Folder. Sau đó gõ:

-/Library/Applimèoion Support/MobileSync/Backup

cach tang dung luong o cung macbook hieu qua 8

Thoát khỏi iTunes và xóa những version sao lưu cũ. Nếu người nghịch ko chắc rằng chắn nên xóa loại nào, hãy nhấn Space kiểm tra Last modified date (ngày sửa đổi lần cuối) trong cửa sổ QuickLook.

Trong lúc đó, nếu dung tích ổ cứng Mac với giá trị trị với người nghịch, hãy xem xét chuyển đổi iOS backups (version sao lưu iOS) sang iCloud. Hướng dẫn sao lưu iOS sẽ tư vấn người nghịch.

3. Thư viện iPhoto cũ của người nghịch

Mặc dù Apple đầu tiên tuyên bố iPhoto là một trong những ứng dụng “đã dead” và thay thế nó bằng Photos, việc dịch chuyển từ iPhoto sang Photos vẫn tung ra đủng đỉnh.

Tuy nhiên, quy trình chuyển đổi sẽ tuần tự tiến hành thủ tục tuyệt vời.

Ngay lần đầu người nghịch nhấp chuột Photos, thư mục này sẽ dẫn người nghịch tìm được thư viện iPhoto từ những việc đi qua thư mục – / Pictures.

Khi quy trình dịch chuyển hoàn tất, những người nghịch sẽ trông thđó hai thư viện riêng lẻ trên máy Mac của tôi: một iPhoto Library và một Photo Library mới.

Mở Photos và kiểm tra xem liệu với ngẫu nhiên thông tin hoặc hình ảnh bị thiếu. Sau đó sao chép iPhoto Library vào ổ cứng ngoài nếu mình muốn sao lưu và xóa nó khỏi ổ đĩa chính.

Nếu người nghịch với một thư viện ảnh lớn, việc này với thể cho phép người nghịch sở hữu một dung tích đĩa đáng kể.

4. Phần còn lại của Ứng dụng đã gỡ thiết đặt

Khi người nghịch xóa những ứng dụng của Mac vào Trash (Thùng rác), một trong những mỗi tệp sẽ vẫn tồn tại trên máy bao hàm nội dung được lưu trong bộ nhớ cache, tệp ưu tiên, plugin, … Nếu người nghịch ngừng sử dụng một ứng dụng ví dụ, người nghịch với thể xóa những tệp này một nhữngh an toàn và đáng tin cậy. Nhưng người nghịch biết những ứng dụng này thực tiễn đều nằm trong thư mục Library.

Hầu hết những tệp ưu tiên sao lưu ở:
– -/Library/Preferences OR /Library/Preferences
– -/Library/Applimèoion Support/[App or Developer name] OR /Library/Applimèoion Support/[App or Developer name]
– -/Library/Containers/[App name]/Data/Library/Preferences

cach tang dung luong o cung macbook hieu qua 9

Các tập tin liên quan tới bộ nhớ cache được sao lưu trong:
– -/Library/Caches OR /Library/Caches
– -/Library/Containers/[App Name]/Data/Library/Caches/[App Name]
– -/Library/Saved Applimèoion State

cach tang dung luong o cung macbook hieu qua 10

Các tập tin ở những vị trí này tuân theo một quy ước đặt tên tiêu chuẩn chỉnh. Nó bao hàm tên liên doanh, mã định danh ứng dụng và cuối với hiển thị trường nâng cấp và phát triển thêm tập tin danh sách những thuộc tính (.plist).

thường thì, một nhà nâng cấp và phát triển sử dụng quy ước đặt tên độc quyền, nhưng nếu người nghịch tập trung vào tên ứng dụng, những người nghịch sẽ lagn giản tìm thđó chúng.

Nếu người nghịch ko muốn duyệt thủ công những tệp này, hãy thử tiện nghi gỡ thiết đặt chuyên xác định và xóa những tệp này.

AppCleaner

AppCleanerlà một trong những tiện nghi miễn phí để gỡ thiết đặt ngẫu nhiên ứng dụng Mac nào mà ko để lại data. Nó với thể xóa nội dung được lưu trong bộ nhớ cache, tệp ưu tiên và mọi tệp liên quan tới tư vấn được thiết đặt với với ứng dụng.

Nhập tên ứng dụng và nhấn Enter để tmàn kết quả, sau đó nhấp vào Remove. Tuy nhiên, chú ý rằng ứng dụng này ko “vệ sinh” những data còn sót lại từ những ứng dụng người nghịch đã xóa trước đây.

cach tang dung luong o cung macbook hieu qua 11

AppCleaner và Uninstaller

App Cleaner là một trong những ứng dụng gỡ thiết đặt để xóa những ứng dụng trọn vẹn khỏi khối khối server của người nghịch. Phiên version miễn phí cho phép người nghịch xóa những ứng dụng ko nhu cầu, xóa phần còn lại khỏi những ứng dụng đã xóa trước đó, xem tổng kích thước của ứng dụng và đặt lại ứng dụng về trạng thái mặc định.

Nếu người nghịch sắm phiên version sang trọng, người nghịch cũng với thể xóa tiện nghi nâng cấp và phát triển thêm khối khối server, tắt LaunchAgents và xóa phần còn lại của tệp khối khối server.

cach tang dung luong o cung macbook hieu qua 12

5.Unneeded Printer and Scanner Drivers (Trình điều lúcển máy in và máy quét ko quan trọng)

Máy in và máy quét tiên tiến tương thích với máy Mac ko cần trình điều lúcển cho những hiệu suất cao cơ version. Nếu người nghịch với một máy in truyền thống cuội Power nguồn ko tư vấn khoa học này, máy Mac của những người nghịch sẽ tự động thiết đặt trình điều lúcển quan trọng để sử dụng thiết bị đó.

Để xóa máy in, triển khai lệnh System Preferences andgt; Printers and Scanners. Chọn máy in trong danh sách và nhấn “Remove”. Thông thường, những nhà sản xuất máy in hỗ trợ cho toàn bộ những người nghịch tiện nghi gỡ thiết đặt để xóa ứng dụng được tương tự. Hãy đi tới thư mục sau:

Macintosh HD/Library/Printers

cach tang dung luong o cung macbook hieu qua 13

Tại đây, xóa mọi tập tin máy in hoặc máy quét còn lại. Quý quý khách mặt hàng cũng với thể sử dụng những ứng dụng tương tự những ứng dụng được nói ở trên để trợ giúp.

6. Cache and Log Files

Cache and Log Files thường tiêu dùng cho macOS để sử dụng bộ nhớ ổ đĩa cho những hoạt động và sinh hoạt từng ngày.

Trình duyệt của người nghịch tmàn xuống data mới, ứng dụng tạo nội dung được lưu trong bộ nhớ cache để sở hữu hiệu suất tối ưu và ghi nhật ký thông tin để hỗ trợ người nghịch khắc sự cố phát sinh.

Khi người nghịch rất quan trọng dung tích ổ đĩa, người nghịch với thể xóa bộ nhớ cache liên quan tới ứng dụng và khối khối server mà ko gây ra ngẫu nhiên vấn đề nào.

Nhưng xóa bộ nhớ cache và tệp nhật ký mỗi tuầnko phmàn là một trong những phần của thói quen gia hạn thường xuyên.Nó làm cho máy Mac của người nghịch chạy chậm hơn thường thì và người nghịch đã với thể theo dõi và phân tích những rủi ro xảy ra.

Log Files

Log Files được sao lưu trong mỗi thư mục sau:
– /private/var/log
– -/Libarary/Logs AND /Library/Logs

Máy Mac của người nghịch chạy những tập lệnh gia hạn định kỳ để nén hoặc trao đổi những tệp nhật ký cũ hơn với những tệp mới hơn.

Để kiểm tra lúc tập lệnh gia hạn chạy lần cuối, hãy mở Terminal và gõ:

ls -al /var/log/*out

Sử dụng ứng dụng Third – party disk analyzer để kiểm tra kích thước của tệp nhật ký. Nếu chúng nâng cấp và phát triển ngoài tầm kiểm soát, kiểm tra và xóa chúng.

cach tang dung luong o cung macbook hieu qua 14

b. Caches

“Corrution” (xáo trộn data) liên quan tới bộ nhớ cache là một trong những vấn đề thông dụng trong macOS và nhận trách rưới nhiệm cho nhiều vấn đề liên quan tới ứng dụng. Do Điểm lưu ý ẩn của những tệp bộ đệm, những vấn đề phát sinh từ bộ đệm bị lỗi rất khó tìm.

Quý quý khách mặt hàng trọn vẹn với thể xóa những tập tin bộ nhớ cache để gimàn quyết vấn đề này. Sử dụng Onyx hoặc CleanMyMac để xóa những tập tin bộ nhớ cache và nhật ký.

cach tang dung luong o cung macbook hieu qua 15

Các thư mục macOS khác người nghịch ko nên “va vào”

Khi dung tích ổ đĩa quá nhỏ, người nghịch tiến hành kiểm tra dung tích của từng thư mục macOS. Khi người nghịch cần dung tích bộ nhớ, người nghịch với thể xóa data đã sử dụng một nhữngh an toàn và đáng tin cậy, chỉ việc đảm bảo với một version sao lưu lúc này trong tay trong trường tương thích với sự cố.

thường thì, những người nghịch sẽ tìm thđó những thư mục “vô danh” giật một phần đáng kể dung tích bộ nhớ nhưng ko nên sửa đổi bất kể điều gì trong danh sách những thư mục macOS mà người nghịch ko lúc nào nên va vào.

Quý quý khách mặt hàng quyên tâm tới nhiều lời khuyên cho máy Mac của người nghịch? Hãy kiểm tra những phím tắt tương tự tiết kiệm thời hạn khởi động và những thao tác với Mac.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tang-dung-luong-o-cung-PC macbook-hieu-qua-55978n.aspx
Trên đấy là thông tin về những nhữngh tăng dung tích ổ cứng Macbook hiệu suất cao. Hy vọng nội dung bài viết trên đây của Taimienphi.vn đã hỗ trợ cho toàn bộ những người nghịch những thông tin hữu ích. Ngoài ra nếu với ngẫu nhiên thắc mắc hoặc thắc mắc nào cần gimàn đáp như Cách chống phân mảnh ổ cứng Mac, người nghịch đọc với thể để lại ý kiến của tôi trong phần phản hồi dưới nội dung bài viết nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT