Cách tăng dung lượng ổ C Windows 10

Ổ C vốn là nơi mặc định để lưu trữ nền tảng sử dụng, những file khối khối VPS hoặc một số trong mỗi ứng dụng nên cần phtrận thiết lập vào ổ C. Việc để ổ C trống càng nhiều càng tốt với Windows và nếu ổ của người nghịch đang trong tình trạng báo động thì hướng dẫn sau sẽ hỗ trợ người nghịch tăng dung tích ổ C Windows một0.

Trên PC, PC xách tay ngẫu nhiên ổ C là nơi được quy định chứa nền tảng sử dụng, chứ những file khối khối VPS trọng yếu. Và thường thì chúng ta thường setup những ứng dụng, file lưu trữ như nhạc và video vào ổ khác để tránh làm thiệt hại tới dung tích của ổ C. Với những nền tảng sử dụng thường thì thì chúng ta sở hữu thể sử dụng những tool vệ sinh PC để xử lý những vấn đề trên.

cach tang dung luong o c windows 10

Với những ai đang sử dụng ổ cứng thể rắn SSD thì việc này càng trọng yếu hơn vì giá trị thành của chúng hiện thực cao mà dung tích lại ít nên để sử dụng Windows một0 hiệu suất cao, chúng ta phtrận thường xuyên vệ sinh cũng như loại bỏ những tính năng gây tốn dung tích mà lại ko quan trọng.

Cách tăng dung tích ổ C Windows một0

Việc chúng ta cần làm trong nội dung bài viết này chỉnh là vệ sinh những file thừa trên khối khối VPS, những file ko trọng yếu và sở hữu thể xóa đi mà ko tác động gì nhằm mục đích tăng dung tích ổ C Windows một0.

Bước một: Việc thứ một người nghịch hãy mở Menu Start gõ “settings ” rồi truy nhập vào mục setup Windows Settings .

cach tang dung luong o c windows 10 2

Bước 2: Trong mục Windows Settings , nhấn vào tiếp mục System với những setup khối khối VPS.

cach tang dung luong o c windows 10 3

Bước 3: Tại đây sở hữu một dòng sản phẩm là Storage , nơi cho phép kiểm soát dung tích những ổ cứng PC.

cach tang dung luong o c windows 10 4

Như trong hình người nghịch sở hữu thể thđấy trên máy sở hữu 3 ổ không giống nhau và mặc định ổ C là ổ setup khối khối VPS.

Bước 4: Khi nhấp chuột vào ổ C, khối khối VPS sẽ liệt kê ra một loạt thư mục nơi người nghịch sở hữu thể kiểm soát dung tích ,ứng dụng trong đó. ở đây chúng ta chỉ việc quyên tâm tới App vàamp; game , System vàamp; Reserved , Temporary Files .

cach tang dung luong o c windows 10 5

Bước 5: Trong mục Temporary Files là nơi chứa những file rác trên Windows, chúng được sinh ra trong quy trình chúng ta sử dụng win. Ngoài ra còn sở hữu Download Folder , thư mục lưu trữ những file ttrận từ trên mạng về, và cuối và là Recycle bin – thùng rác mặc định của Windows một0.

cach tang dung luong o c windows 10 6

Hãy nhấp chuột vào tất tật trong số chúng và lựa tậu remove Files nhé.

Bước 6: Tiếp theo là mục App vàamp; game , người nghịch hãy xóa khỏi tất tật những ứng dụng, game mà được setup trong ổ C vì người nghịch trọn vẹn sở hữu thể thiết lập chúng sang ổ khác để sử dụng được mà. Việc này làm tăng dung tích ổ C Windows một0 vô vàn.

cach tang dung luong o c windows 10 7

Ngoài ra nếu người nghịch đã tăng cấp lên Windows một0 Creators Update thì sẽ sở hữu một tính năng trong phần Storage này là Storage Sense cho phép tự động xóa những file ko quan trọng sau 30 ngày.

cach tang dung luong o c windows 10 8

Bước 7: Một mục rất trọng yếu nữa đó là System vàamp; reserved nơi hiển thị dung tích những file khối khối VPS, những file tạm trong Windows một0 và bao hàm cả những file phục hồi khối khối VPS. Chúng ta hãy đi xem xét khía cạnh những vấn đề trên.

cach tang dung luong o c windows 10 9

Xóa bỏ file tạm trong Hibernation file

File này khá nặng, sở hữu thể lên tới 4GB nếu như người nghịch sử dụng chính sách ngủ động trên Windows một0, nhưng nếu dung tích ổ C của người nghịch hạn hẹp thì đây lại là tính năng cần phtrận dẹp bỏ thứ một.

Bước một: Mở Menu Start gõ “control panel ” rồi truy nhập vào mục setup Control Panel nhé.

cach tang dung luong o c windows 10 10

Bước 2: Trong phần Control Panel người nghịch lựa tậu Hardware and Sound .

cach tang dung luong o c windows 10 11

Sau đó chúng tiếp tục truy nhập vào Change what the power buttons do trong Power Options nhé.

cach tang dung luong o c windows 10 12

Tại mục Change what the power buttons do , trông xuống dưới phần Shutdown Settings và bỏ chính sách Hibernate là xong.

cach tang dung luong o c windows 10 13

Xóa bỏ System Restore

Đây là phần đặc thù trong khối khối VPS cho phép người nghịch tạo một người nghịch dạng sao trên khối khối VPS và sử dụng nó để phục hồi bất kể lúc nào người nghịch thích. Tuy nhiên trên Windows một0 sở hữu vô vàn phương pháp thay thế hiệu suất tốt hơn mà làm tăng dung tích ổ C Windows một0 như Ghost win chẳng hạn. Vì thế người nghịch trọn vẹn sở hữu thể tắt chính sách này đi để đỡ ngốn dung tích ổ C.

Bước một: Mở Menu Start gõ “System ” rồi truy nhập vào mục quản trị khối khối VPS nhé.

cach tang dung luong o c windows 10 14

Bước 2: Truy cập vào tiếp phần System Protection .

cach tang dung luong o c windows 10 15

Bước 3: Trong System Protection người nghịch lựa tậu ổ C và nhấn vào Configure .

cach tang dung luong o c windows 10 16

Bước 4: Tại đây người nghịch lựa tậu Disable system Protection để tắt trọn vẹn Max usage, chính sách sẽ cướp dung tích ổ cứng trên PC, PC xách tay của người nghịch.

cach tang dung luong o c windows 10 17

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tang-dung-luong-o-c-windows-một0-23884n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn những người nghịch những nhữngh để sở hữu thể tăng dung tích ổ C Windows một0 và dành những chỗ trống cho đó những ứng dụng ứng dụng khác thích hợp hơn. Ngoài ra sau thời điểm tăng cấp Windows một0 xong đều gặp tình trạng là ổ cứng bị hụt nghiêm trọng do file backup Windows một0 cũ, nếu người nghịch cảm thđấy ko quan trọng nó nữa thì hãy xóa nó đi, xem hướng dẫn nhữngh tăng dung tích ổ cứng sau thời điểm thiết lập Win một0 để biết rõ hơn về vấn đề này nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT