Cách sửa lỗi xung đột IP trên máy tính, không dùng được internet

Quý Khách đang phmàn đương đầu với lỗi xung đột IP trong quy trình connect với mạng ko dây (hoặc mạng mang dây). Trong nội dung bài viết tại đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn game thủ nhữngh sửa lỗi xung đột IP trên PC để tiếp tục sử dụng Internet lúc bị trùng IP, xung đột IP.

Khi connect PC, smartphone thông minh thông minh hoặc ngẫu nhiên một thiết bị nào với mạng LAN, toàn bộ những thiết bị sẽ mang một địa chỉ IP duy nhất.

Mục đích chính của việc này là hỗ trợ cho những thiết bị một địa chỉ IP lúc tham gia vào mạng nhằm mục tiêu giúp cho những thiết bị mang thể chuyển thông tin cho nhau một nhữngh chuẩn chỉnh xác, ko bị thất lạc.

Địa chỉ IP này thường được sử dụng để phân biệt từng thiết bị trên và một mạng cũng như để những thiết bị tiếp xúc với nhau. Quý Khách cũng mang thể gọi là địa chỉ IP nội bộ (IP là viết tắt của Internet Protocol).

Cho một ví dụ, lúc game thủ connect PC, PC và smartphone thông minh thông minh trên và một connect mạng ko dây, sau đó mỗi thiết bị sẽ mang một địa chỉ IP của riêng mình, và đó là địa chỉ IP duy nhất.

Tuy nhiên trong một trong những mỗi trường hợp, địa chỉ IP bị thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật sai hoặc do sự cố nào đó. Và lỗi xung đột IP sẽ xuất hiện. Nếu đang sử dụng PC Windows, trên monitor hiển thị sẽ hiện thông tin này để game thủ biết lỗi đang xảy ra.

Cách sửa lỗi xung đột IP trên PC

Rất có thể hiểu lagn thuần lỗi xung đột iP trên PC là mang 2 thiết bị đang sử dụng và một địa chỉ IP trên và mạng nội bộ. Như đã nói ở trên, mỗi thiết bị phmàn mang một địa chỉ IP duy nhất để hoạt động và sinh hoạt thường thì.

Nếu ko thiết bị sẽ ko thể liên lạc với những thiết bị khác, cũng như ko thể truy nhập Internet và nó sẽ được xem như là thiết bị ko connect.

Dưới đấy là một trong trong mỗi gimàn phảp sửa lỗi xung đột IP trên PC:

Cách một: Khởi động lại Modem hoặc Wireless Router

Trong nhiều trường hợp, việc khởi động lagn thuần mang thể giúp game thủ sửa được lỗi xung đột địa chỉ IP trên PC. Có 2 sự lựa mua sắm cho game thủ: khởi động lại modem hoặc khởi động lại Wireless Router:

– Đăng nhập trang administrator management (thường là một trong92.một68.0.một, một92.một68.một.một, hoặc một92.một68.mộtmột.một) sau đó truy nhập Management =vàgt; Reboot.

– Tắt Power nguồn router (sử dụng nút Nguồn hoặc rút dây cắm Power nguồn Router) và ngóng tầm vài giây, sau đó nhảy lại.

Sau lúc khởi động xong modem và wireless router, thử connect PC của game thủ với mạng và kiểm tra xem lỗi còn hay ko. Nếu sử dụng  modem wifi TP links, game thủ tìm hiểu thêm nhữngh reset modem wifi TP links để triển khai nhé.

Cách 2: Reset lại IP Configuration trải qua Command Prompt

Nếu sau khoản thời hạn khởi động lại modem hoặc router và lỗi vẫn còn đấy xuất hiện, mang thể lỗi đó của PC. Vì vậy thử buộc PC Windows của game thủ yêu cầu DHCP server (modem/router) một địa chỉ IP mới. Để làm được điều này game thủ mang thể reset lại toàn bộ thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật IP cũng như release (gimàn phóng)và renew địa chỉ IP.

Đầu tiên nhấn tổ hợp phím Windows + X, sau đó nhấn tiếp phím A và mua sắm Yes để mở Command Prompt dưới quyền Admin.

Nhập từng câu lệnh tại đây vào cửa sổ Command Prompt:

netsh int ip reset c:reset-log.txt

ipconfig /release

ipconfig /renew

Sau lúc những lệnh thực thi xong, khởi động lại PC của game thủ và kiểm tra xem lỗi còn xuất hiện hay ko.

Cách 3: Thiết lập đặt địa chỉ IP tĩnh thủ công cho PC Windows

Nếu đã thử 2 nhữngh trên mà vẫn ko sửa được lỗi xung đột địa chỉ IP, game thủ mang thể thử áp dụng nhữngh là đặt địa chỉ IP tĩnh thủ công trên PC Windows của tớ.

Để làm được điều này, game thủ tìm và kích chuột phmàn vào hình tượng mạng nằm tại góc dưới và phía phmàn tkhô giòn Taskbar, sau đó mua sắm Open Network and Sharing Center.

cach sua loi xung dot ip tren may tinh

Trên monitor hiển thị xuất hiện cửa sổ Network and Sharing Center, tại đây mua sắm connect mạng mà game thủ đang sử dụng (và cũng là connect mạng bị lỗi).

cach sua loi xung dot ip tren may tinh 2

Kích chuột phmàn vào đó và mua sắm Properties.

cach sua loi xung dot ip tren may tinh 3

Kích đúp chuột vào tùy mua sắm mang tên Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4).

cach sua loi xung dot ip tren may tinh 4

Trên cửa sổ tiếp theo, thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật địa chỉ IP tĩnh theo yếu tố của modem hoặc router:

– IP address: Đây là địa chỉ IP tĩnh của PC mà mình thích gán. Chẳng hạn như: một92.một68.một.mộtmộtmột.

– Subnet mask: Subnet mask thường là 255.255.255.0.

– Default gateway: Đây là địa chỉ của router, thường là một trong92.một68.một.một.

Lưu ý: Nếu địa chỉ IP modem/router của game thủ là khác, chẳng hạn như một92.một68.mộtmột.một, mang nhiều nhữngh giúp game thủ kiểm tra địa chỉ IP trên PC, lúc đó địa chỉ IP tĩnh của game thủ phmàn thiết lập theo form của nó, chẳng hạn như một92.một68.mộtmột.mộtmộtmột. Nếu ko kiểm tra địa chỉ IP chuẩn chỉnh xác, và nhập sai form, PC Windows của những game thủ sẽ ko thể connect được với mạng.

Prefered DNS server: 8.8.8.8
Alternative DNS server: 8.8.4.4

Ngoài ra game thủ cũng mang thể sử dụng ứng dụng DNS server của phía thứ 3 như Google Public DNS Server, OpenDNS, Norton ConnectSafe, ….

Sau lúc điền đông đủ những thông tin quan trọng, nhấp chuột mua sắm OK và khởi động lại PC của game thủ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-xung-dot-ip-tren-may-tinh-24649n.aspx
Hy vọng một trong những mỗi nhữngh trên đây mang thể giúp game thủ khắc phục được lỗi xung đột địa chỉ IP trên PC Windows của tớ. Nếu mang ngẫu nhiên thắc mắc, thắc mắc nào game thủ mang thể để lại comment trong phần tại đây.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ thuật Internet