Cách sửa lỗi Webcam bị mất, treo trên Windows 10

Bản thay đổi Anniversary Update của Windows một0 đã gây ra vấn đề cho mặt hàng triệu webcam. Microsoft đã xuất bản một version vá, nhưng nếu webcam của gamer vẫn ko hoạt động và sinh hoạt sau khoản thời hạn setup những version thay upgrade nhất từ ​​Windows Update, thì gamer vẫn sở hữu thể áp dụng phương pháp tại đây để sửa lỗi Webcam bị mất, treo trên Windows một0.

Microsoft đã xuất bản version thay đổi Anniversary Update mang tới nhiều tính năng và cround tiến cho Windows một0. Bên cạnh những điểm tốt, nhiều người tiêu dùng cũng đã report một số trong mỗi vấn đề sau khoản thời hạn setup version thay đổi và lỗi Webcam bị treo được nhắc tới nhiều nhất. Microsoft đã nkhô cứng chóng tung ra version vá. Tuy nhiên, sở hữu vẻ như vấn đề sở hữu thể ko được khắc phục cho mọi webcam. Chính vì thế, nội dung bài viết tại đây sẽ hỗ trợ gamer vượt qua sự cố ko nhu cầu này bằng thủ thuật registry.

sua loi webcam bi mat tren windows 10

Cách sửa lỗi Webcam bị mất, treo trên Windows một0

Webcam bị mất, treo:
một. Nguyên nhân
2. Cách sửa lỗi

một. Lỗi webcam bị đóng băng trên Windows là do đâu?

Trong Anniversary Update, Microsoft chỉ cho phép web USD sử dụng mã hóa YUY2. Microsoft loại bỏ tư vấn cho những luồng MJPEG và H264, mà nhiều webcam sử dụng gồm có cả webcam Logitech C920 rất nổi tiếng.

cach sua loi webcam bi mat treo tren windows 10

Điều này sở hữu nghĩa là làm một việc rất giậtn thuần như nhảy video HD trên Skype sẽ lúcến cho web của gamer bị treo. Rõ ràng ko ai trong team Windows và Skype của Microsoft, hay Logitech trông thđấy vấn đề này trong toàn bộ quy trình Insider Preview cho Anniversary Update.

Nếu đang gặp phround sự cố này, thì gamer sở hữu thể hạ cấp từ Anniversary Update xuống phiên version trước đó của Windows. Thật ko may, với Anniversary Update, Microsoft đã lặng lẽ thay đổi định kỳ hạ cấp từ 30 ngày thành một0 ngày. Nếu gamer đã setup Anniversary Update ngay lúc nó được xuất bản, thì sở hữu lẽ gamer ko thể hạ cấp.

Mike M, một kỹ sư thuộc nhóm Windows Camera tại Microsoft đã giround thích nguyên nhân của Microsoft về việc loại bỏ tính năng này trong một thread trên những forums của Microsoft. Microsoft đã làm điều này làm cho phép việc truy nhập camera đồng thời hiệu suất tốt hơn, tức là truy nhập vào camera bằng nhiều ứng dụng với một lúc. Thật ko may, sự thay đổi đã gây ra sự cố với nhiều webcam và ứng dụng hiện sở hữu.

2. Cách sửa lỗi Webcam bị mất, treo trên Windows một0

Lưu ý nhữngh khắc phục bằng thủ thuật registry sẽ được trình làng tại đây để sửa lỗi webcam bị đóng băng sở hữu thể hiệu suất cao hoặc ko hiệu suất cao. Registry Editor là một trong tool mạnh mẽ và tự tín và việc lạm dụng nó sở hữu thể lúcến cho khối khối VPS hoạt động và sinh hoạt ko ổn định hoặc thậm chí ko hoạt động và sinh hoạt. Đây là một trong thủ thuật khá giậtn thuần và miễn là gamer triển khai theo quả thật hướng dẫn, những gamer sẽ ko gặp phround ngẫu nhiên vấn đề gì.

Bước một: Đầu tiên, gamer mở Registry Editor bằng nhữngh mở Start menu, nhập regedit và ấn Enter.

cach sua loi webcam bi mat treo tren windows 10 2

Bước 2: Sau đó, gamer điều phối tới key sau trong versiong phía trái:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows Media FoundationPlatform

cach sua loi webcam bi mat treo tren windows 10 3

Bước 3: Click chuột phround vào key Platform ở versiong phía trái và tậu New andgt; DWORD (32-bit) Value.

cach sua loi webcam bi mat treo tren windows 10 4

Bước 4: Đặt tên cho giá trị trị là EnableFrameServerMode. Click đúp chuột vào nó và đặt giá trị trị là 0.

cach sua loi webcam bi mat treo tren windows 10 5

Bước 5: Phần tiếp theo tùy thuộc vào việc gamer sử dụng phiên version Windows 32-bit hay 64-bit. Nếu gamer đang sử dụng phiên version 32-bit, thì những bước khắc phục đã hoàn thành. Nếu sử dụng phiên version 64-bit, thì những gamer sẽ cần đi tới key sau ở versiong phía trái:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREWOW6432NodeMicrosoftWindows Media FoundationPlatform

Bước 6: Thêm setup tương tự tại đây. Quý Khách nhấp chuột chuột phround vào Platform và thêm một giá trị trị DWORD với tên là EnableFrameServerMode và sở hữu giá trị trị là 0.

Bây giờ, gamer sở hữu thể đóng Registry Editor. Thay đổi vừa được triển khai sẽ sở hữu hiệu lực ngay lập tức. Chỉ cần khởi chạy ngẫu nhiên ứng dụng nào mà webcam bị treo và nó sẽ hoạt động và sinh hoạt thường thì trở lại mà ko cần khởi động lại hoặc singout.

Nếu mình muốn hoàn tác thay đổi này trong tương lai, thì chỉ việc truy nhập lại với một vị trí trong Registry Editor và xóa giá trị trị của Enable EnableFrameServerMode mà gamer đã thêm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-webcam-bi-mat-treo-tren-windows-một0-57599n.aspx
Ngoài ra, những gamer tìm hiểu thêm nhữngh sửa lỗi Webcam ko hoạt động và sinh hoạt trên Windows một0 PC để biết thêm nhiều nguyên nhân xảy ra và nhữngh khắc phục tương ứng nhé.

Xem thêm: Cách sửa lỗi Webcam ko hoạt động và sinh hoạt trên Windows một0 PC

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT