Cách sửa lỗi #VALUE! trong Excel

Trong nội dung học về Excel, Taimienphi.vn sẽ mô tả nhữngh sửa lỗi #VALUE! trong Excel. Ngoài ra người nghịch đọc sở hữu thể xem thêm một vài nội dung bài viết khác đã sở hữu trên Taimienphi.vn để tìm hiểu nhữngh sửa lỗi Circular Reference hay lỗi #NAME? trong Excel nhé.

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi #VALUE! trong Excel, sở hữu thể là di giá trị trị ko hợp lệ, … . Tham khảo tiếp nội dung bài viết tại đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu nhữngh sửa lỗi #VALUE! trong Excel.

cach sua loi value trong excel

một. Lỗi #VALUE! trong Excel

Lỗi #VALUE! trong Excel xuất hiện lúc một giá trị trị ko phmàn là loại giá trị trị hợp lệ. Lỗi sở hữu thể xảy ra nếu những ô được để trống, một hàm trả về giá trị trị văn version hoặc nếu những giá trị trị ngày được nhập dưới dạng văn version. Để sửa lỗi #VALUE! trong Excel, chỉ việc nhập đúng loại giá trị trị là xong.

So với những lỗi Excel khác, lỗi #VALUE tương đối phức tạp một chút vì một vài hàm tự động bỏ qua những data ko hợp lệ. Chẳng hạn hàm SUM chỉ bỏ qua những giá trị trị văn version, nhưng những phép và trừ thường thì với những toán tử và (+) trừ (-) sẽ trả về lỗi #VALUE! nếu giá trị trị ngẫu nhiên là văn version.

2. Cách sửa lỗi #VALUE! trong Excel

Để tìm nắm rõ hơn nguyên nhân gây ra lỗi #VALUE! trong Excel và nhữngh sửa lỗi từng nguyên nhân rõ ràng, người nghịch đọc và xem thêm một vài ví dụ tại đây của Taimienphi.vn.

Ví dụ một: Giá trị văn version ko hợp lệ

Trong ví dụ tại đây, ô C3 chứa văn version “NA” và ô F2 trả về lỗi #VALUE!:

=C3+C4 // trả về lỗi #VALUE!

cach sua loi value trong excel 2

Để sửa lỗi #VALUE!, gimàn pháp là nhập giá trị trị còn thiếu trong ô C3. Lúc này công thức trong ô F3 sẽ hoạt động và sinh hoạt và trả về kết quả chuẩn chỉnh xác:

=C3+C4 // trả về giá trị trị 6

cach sua loi value trong excel 3

Ngoài ra trong trường hợp này, chúng ta sở hữu thể sửa lỗi #VALUE! bằng nhữngh chuyển qua hàm SUM. Hàm SUM sẽ tự động bỏ qua những giá trị trị văn version:

=SUM(C3,C4) // trả về giá trị trị 4.5

cach sua loi value trong excel 4

Ví dụ 2: Đối số hàm ko phmàn loại giá trị trị hợp lệ

Lỗi #VALUE! cũng sở hữu thể xảy ra trong trường hợp nếu đối số hàm ko phmàn loại giá trị trị nhu cầu.

Trong ví dụ tại đây, hàm NETWORKDAYS được thiết lập để tính số ngày thao tác trong tầm giữa 2 ngày. Trong ô C3, “thương hiệu ứng dụngle” ko phmàn là giá trị trị ngày hợp lệ, vì vậy hàm NETWORKDAYS ko thể tính số ngày thao tác và trả về lỗi #VALUE!:

cach sua loi value trong excel 5

Sau lúc giá trị trị ngày trong ô C3 được sửa lại, công thức sẽ hoạt động và sinh hoạt và trả về kết quả như mong đợi:

cach sua loi value trong excel 6

Ví dụ 3: Ngày được lưu dưới dạng văn version

Thông thường versiong tính sở hữu thể chứa những ngày ko hợp lệ, vì những giá trị trị ngày này được lưu trữ dưới dạng văn version. Trong ví dụ tại đây, hàm EDATE được sử dụng để tính ngày hết hạn Tính từ lúc 3 tháng sau ngày sắm sửa và lựa chọn. Công thức trong ô C3 trả về lỗi #VALUE! vì ngày trong ô B3 được lưu dưới dạng văn version (tức là định dạng ngày ko hợp lệ):

=EDATE(B3,3)

cach sua loi value trong excel 7

Sau lúc ngày trong ô B3 được sửa lại, lỗi #VALUE! sẽ ko còn nữa:

cach sua loi value trong excel 8

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-value-trong-excel-46559n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn người nghịch nhữngh sửa lỗi #VALUE! trong Excel, những người nghịch xem thêm thêm nhữngh sửa lỗi #N/A trong Excel. Ngoài ra nếu sở hữu ngẫu nhiên thắc mắc hoặc thắc mắc nào cần gimàn đáp, người nghịch đọc sở hữu thể để lại ý kiến của tôi trong phần phản hồi dưới nội dung bài viết nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin học văn phòng