Cách sửa lỗi “USB device not recognized” trên Windows 10/ 8/ 7

Tình trạng USB thông tin lỗi “USB device not recognized” trên Windows một0/ 8/ 7 ko phván là hiếm gặp, nổi nhảy với những thiết bị cũ. Nhưng nếu thiết bị của người nghịch vẫn tồn tại Chắn chắn chắn sử dụng được mà vẫn gặp lỗi “USB device not recognized” thì sao, hãy với Taimienphi.vn liệt kê những trường hợp tại đây và nhữngh giván quyết chúng nhé.

Chẳng may thời điểm hôm nay, người nghịch cắm chiếc USB yêu quý của người nghịch vào PC lại báo lỗi “USB device not recognized”, điều đáng nói là chiếc USB đó vẫn tồn tại mới hay mới sử dụng ko lâu mà đã gặp lỗi USB device not recognized rồi, vậy làm thế nào để khắc phục lỗi “USB device not recognized”. Như những người nghịch đã biết USB ko phván là một trong mỗi thiết bị tối ưu lúc nó mang vô tận lỗi phát sinh trong quy trình sử dụng như lỗi USB ko format được hay thậm chí ko mở được, nhữngh sửa lỗi USB ko format được đã được Taimienphi hướng dẫn rất khía cạnh trong mỗi nội dung bài viết trước đây, lỗi USB ko format được hay lỗi ko mở được ít ra vẫn tồn tại hiện tên ổ trên khối khối server. Nhưng với lỗi “USB device not recognized” trên Windows một0/ 8/ 7 thì lại khác.

cach sua loi usb device not recognized tren windows 10 8 7

Lỗi “USB device not recognized” trên Windows một0/ 8/ 7 sẽ ko cho phép người nghịch connect với PC và còn nhiều trường hợp khác nữa gây ra lỗi này. Chính vì với vô tận nguyên nhân gây ra lỗi “USB device not recognized” trên Windows một0/ 8/ 7, những người nghịch với thể tự chẩn đoán lỗi USB Device Not Recognized trên PC hoặc ko, xem thêm nội dung bài viết tại đây của Shop chúng tôi.

Cách sửa lỗi “USB device not recognized” trên Windows một0/ 8/ 7.

Cách một: Cập nhật driver thiết bị

Nếu Windows ko nhận thiết bị, trên cửa sổ Device Manager người nghịch với thể trông thđó thiết bị được hiển thị là Unknown Device.

Để xuất hiện sổ Device Manager, người nghịch nhấp chuột sắm Start, sau đó nhập devmgmt.msc vào khung Search hoặc truy nhập Control Panel, tìm và nhấp chuột sắm Device Manager.

Trong trường hợp này người nghịch kích chuột phván vào Unknown Device, sắm Properties, sau đó sắm tab Driver và nhấp chuột sắm Update Driver.

cach sua loi usb device not recognized tren windows 10 8 7 2

Nếu tùy sắm này ko hoạt động và sinh hoạt, người nghịch với thể thử tván driver thiết bị từ Home trong phòng sản xuất.

Nếu thiết bị USB của người nghịch là ổ Flash, với thể nguyên nhân ko phván là do lỗi driver. Tuy nhiên nếu đang thiết đặt máy in connect qua USB, drawing pad, … nguyên nhân với thể là driver mà người nghịch tván về cho một thiết bị rõ ràng bị lỗi.

Cách 2: Khởi động lại và ngắt connect những thiết bị USB

Giván pháp tiếp theo người nghịch với thể áp dụng thử để khắc phục lỗi là ngắt connect tổng thể những thiết bị USB và khởi động lại PC. Sau lúc PC khởi động xong, thử connect lại thiết bị USB bị lỗi.

Nếu một USB ko nhận thiết bị, thử cắm sang một cổng khác. Nếu những USB khác vẫn nhận thiết bị USB, với thể là do USB kia bị lỗi Hartware. Nếu ko với USB nào nhận thiết bị, người nghịch với thể thử áp dụng những giván pháp tiếp theo.

Cách 3: USB Root Hub

Ngoài ra người nghịch với thể áp dụng giván pháp khác là xuất hiện sổ Device Manager, tăng thêm USB Serial Bus Controllers, kích chuột phván vào USB Root Hub, sắm Properties.

cach sua loi usb device not recognized tren windows 10 8 7 2

Click sắm tab Power Management, đánh tích sắm vỏ hộp Allow the computer to turn off this device to save power. Nếu với nhiều hơn thế nữa một ổ USB Root Hub, người nghịch phván tiến hành trùng lặp những bước với từng ổ một.

cach sua loi usb device not recognized tren windows 10 8 7 2

Click sắm OK và khởi động lại PC của người nghịch. Thử connect lại thiết bị USB và kiểm tra xem thiết bị được nhận hay ko.

Nếu ko, quay trở lại tab Power Management cho từng ổ USB Root Hub, đánh tích vào vỏ hộp Allow the computer to turn off this device to save power một lần tiếp nữa. Nếu vẫn ko nhận thiết bị, bỏ tích đi.

Cách 4: Kết nối trực tiếp với PC

Trong một vài trường hợp thủ phạm gây ra lỗi USB Device Not Recognized với thể là do USB hub. Do số USB ít nên vẫn cần phván sử dụng hub. Để sửa lỗi, tiến hành tháo rời hub và connect trực tiếp thiết bị với USB trên PC. Sau đó tìm mua sắm một hub khác với quality tốt hơn để sử dụng.

Trong trường hợp nếu sử dụng hub khác vẫn bị lỗi, ko với giván pháp nào tốt hơn là người nghịch phván đồng ý giảm con số những thiết bị được connect với PC để phù thích hợp với số cổng thực tiễn với được.

Nếu đang phván đương đầu với lỗi này trên PC Windows 8 hoặc Windows 8.một, Microsoft đã xuất bản người nghịch dạng sửa lỗi cho Windows 8 ko phát hiện thiết bị USB đúng nhữngh. Hãy Chắn chắn chắn người nghịch mua sắm hotfix này trên PC Windows 8 của tớ.

Cách 5: Sửa lỗi “USB device not recognized” bằng nhữngh khởi động lại máy.

cach sua loi usb device not recognized tren windows 10 8 7 2

Phương pháp giậtn thuần nhất và tuy vậy với lúc lại là hiệu suất cao nhất để sửa lỗi “USB device not recognized” trên Windows một0/ 8/ 7. Rất với thể do một vài thành phần trong khối khối server bị ngưng hoạt động và sinh hoạt trong quy trình sử dụng, khởi động lại máy là giván pháp để tái khởi động những dịch vụ đó lại.

Cách 6: Sửa lỗi “USB device not recognized” bằng nhữngh tùy chỉnh Device Manager.

Device Manager là trung ương toàn bộ quyền quản trị những thiết bị trong PC, bao hàm cả những thiết bị ngoại vi như HDD, USB.

Bước một: Để vào Device Manager, lần trước tiên người nghịch mở Menu Start sau đó gõ “device manager ” và truy nhập vào nhé.

cach sua loi usb device not recognized tren windows 10 8 7 3

Bước 2: Click vào Disk drives và lựa sắm Uninstall để xóa nó đi nhé, thao tác xong người nghịch khởi động lại máy.

cach sua loi usb device not recognized tren windows 10 8 7 4

Bước 3: Nếu nhữngh trên ko được, hay thử lại bằng nhữngh sắm Action Scan for hardware phụ thânnges để tìm tìm những Hartware bị thay đổi nhé.

cach sua loi usb device not recognized tren windows 10 8 7 5

Bước 4: Hoặc ko người nghịch với thể lựa sắm phương án khác là tăng cấp những phiên người nghịch dạng ứng dụng lên, biết đâu lại giúp người nghịch sửa lỗi “USB device not recognized” được.

cach sua loi usb device not recognized tren windows 10 8 7 6

Tiếp tục nhấp chuột vào Search tự độngmatiHotliney for updated driver software làm cho khối máy móc thiết bị tự động quét và thay đổi driver tiên tiến nhất.

cach sua loi usb device not recognized tren windows 10 8 7 7

Cách 7: Sử dụng Troubleshooting để khắc phục lỗi “USB device not recognized”.

Troubleshooting sẽ hỗ trợ người nghịch tìm ra những lỗi trong khối khối server và chủ động vá này lại, sử dụng Troubleshooting cũng là một trong mỗi nhữngh khá hay để fix lỗi “USB device not recognized”.

Bước một: Mở Menu Start sau đó gõ “troubleshooting ” và nhấp chuột vào kết quả lần trước tiên.

cach sua loi usb device not recognized tren windows 10 8 7 8

Bước 2: Trong Troubleshooting người nghịch trông thđó phần Hardware and Sound . truy nhập tiếp vào phần Configure a device để khối máy móc thiết bị tự động quét và tìm lỗi nhé.

cach sua loi usb device not recognized tren windows 10 8 7 9

Cách 8: Chỉnh lại chính sách trong Power Options

Nghe với vẻ khó tin nhưng đây cũng lạ là một trong mỗi trong mỗi nguyên nhân gây ra việc lỗi “USB device not recognized” xảy ra trên Windows một0/ 8/ 7, để chấm ứt tính trạng trên người nghịch cũng cần phván thử nhữngh này.

Bước một: Mở Menu Start gõ “Power Option ” rồi truy nhập vào phần Power Options trong Control Pannel nhé.

cach sua loi usb device not recognized tren windows 10 8 7 10

Bước 2: Trong Power Options lựa sắm tiếp Change plan settings .

cach sua loi usb device not recognized tren windows 10 8 7 11

Bước 3: Tiếp tục vào sâu hơn với Change advanced power settings .

cach sua loi usb device not recognized tren windows 10 8 7 12

Bước 4: Cuối với người nghịch tìm phần USB settings vàgt;USB selective suspover settings disabled nó đi nhé.

cach sua loi usb device not recognized tren windows 10 8 7 13

Cách 9: Sử dụng những ứng dụng tự động tìm driver

Nếu quá mệt mỏi với những nhữngh trên thì việc sử dụng những ứng dụng tự động tim Driver lại là một trong mỗi ý giván pháp hay. Điều mà những người nghịch cần là một trong mỗi ứng dụng tìm tìm driver quality như Driver Booster mà Taimienphi.vn muốn nói tới tại đây. Từ việc thay đổi, tìm tìm cũng như quảng lý những driver trên ứng dụng này rất tốt, véc tơ vận tốc tức thời tván nkhô giòn cũng là một trong mỗi ưu điểm của ứng dụng.

Tván Driver Booster tại đây: Download Driver Booster.

cach sua loi usb device not recognized tren windows 10 8 7 14

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-usb-device-not-recognized-tren-windows-một0-8-7-2285mộtn.aspx
Với 5 nhữngh trên Taimienphi.vn hy vọng người nghịch với thể sửa triệt để lỗi “USB device not recognized” trên Windows một0/ 8/ 7, nhưng nếu đã áp dụng mà vẫn ko thể nào connect USB với PC được thì Taimienphi.vn khuyên người nghịch nên thay USB mới vì chiếc đó với thể đã lỗi hẳn rồi. Quý người tiêu dùng với thể mua sắm một chiếc mới thay vì tiếp tục đi tìm hiểu nguyên nhân và nhữngh sửa lỗi PC ko nhận USB. Rõ ràng với những giải pháp trên thì chẳng với nhữngh sửa lỗi PC ko nhận USB nào áp dụng cho nó nữa cả.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT