Cách sửa lỗi thẻ nhớ SD bị hỏng, không đọc được

Nếu đang phround đương đầu với sự cố, lỗi thẻ nhớ SD bị lỗi, ko đọc được. quý người tiêu dùng đọc với tìm hiểu thêm tiếp nội dung bài viết tiếp tại đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu một vài nhữngh sửa lỗi thẻ nhớ SD bị lỗi, ko đọc được nhé.

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi thẻ nhớ SD bị lỗi, ko thể đọc được, với thể là do đầu đọc thẻ nhớ, Output USB hoặc PC bị lỗi, bị lỗi, … . Tham khảo tiếp nội dung bài viết tiếp tại đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu một vài nhữngh sửa lỗi thẻ nhớ SD bị lỗi, ko đọc được.

Cách sửa lỗi thẻ nhớ SD bị lỗi, ko đọc được

Cách một: Kiểm tra đầu đọc thẻ nhớ

Như đã nhắc ở trên, nguyên nhân gây ra lỗi thẻ nhớ SD bị lỗi, ko đọc được với thể là do đầu đọc thẻ nhớ bị lỗi, bị lỗi.

Điều này đặc trưng đúng nếu thẻ nhớ SD chỉ bị lỗi trên một thiết bị rõ ràng. Thử cắm đầu đọc thẻ nhớ trên PC khác, hoặc nhữngh khác là thử cắm đầu đọc thẻ nhớ mới và xem lỗi thẻ nhớ SD còn hay ko. Nếu lỗi vẫn còn đó, tìm hiểu thêm tiếp một vài nhữngh sửa lỗi trong phần nội dung tiếp theo tiếp tại đây.

cach sua loi the nho sd bi hong khong doc duoc

Cách 2: Sử dụng Output USB khác

Một số PC, PC xách tay được trang bị nhiều Output USB. Thử cắm thẻ nhớ SD lần lượt vào những cổng và kiểm tra xem lỗi ko đọc được thẻ nhớ còn hay ko.

Nếu đầu đọc thẻ nhớ (hoặc cáp USB) hoạt động và sinh hoạt trên Output USB khác, thủ phạm gây ra lỗi, sự cố thẻ nhớ SD ko phround ai khác đó là Output USB.

cach sua loi the nho sd bi hong khong doc duoc 2

Cách 3: Khởi động lại PC của người nghịch

Nếu những nhữngh trên đều ko ăn thua, thử áp dụng giround pháp cổ kính là khởi động lại PC để sửa lỗi thẻ nhớ SD ko đọc được. Trong nhiều trường hợp, giround pháp khởi động lại PC cũng với thể giúp khắc phục được nhiều lỗi, vấn đề mà người tiêu dùng gặp phround.

Tiến hành ngắt connect đầu đọc thẻ nhớ nhớ, sau đó khởi động lại PC, cắm lại đầu đọc thẻ nhớ và kiểm tra xem lỗi còn hay ko.

Cách 4: Cập nhật driver

Hầu hết những đầu đọc thẻ nhớ USB sẽ tự động thiết đặt driver trong lần lần đầu người tiêu dùng connect những thiết bị này với PC.

Tuy nhiên những nhà sản xuất thường update driver riêng của họ để sửa những lỗi hoặc cround thiện thành phầm của tôi. Các người nghịch dạng update driver này với sẵn để tround xuống, tuy nhiên người tiêu dùng hiếm lúc để ý tới.

Truy cập Home nhà sản xuất đầu đọc thẻ nhớ của người nghịch và kiểm tra xem với người nghịch dạng update driver thiết bị nào hay ko, nếu với tround xuống và thiết đặt driver, kiểm tra xem lỗi thẻ nhớ SD ko đọc được còn hay ko.

Cách 5: Kiểm tra thẻ nhớ, ổ USB với hiển thị trong My Computer (This PC) ko

Trong trường hợp nếu PC ko nhận thẻ nhớ SD hoặc ổ USB, tên thiết bị sẽ ko được hiển thị trong My Computer (This PC), rất với thể PC đang bị thiếu bộ nhớ lưu trữ. Thử đóng tất tật những chương trình lại và để PC chạy ko trong tầm vài phút.

Hoặc nhữngh khác là sử dụng Task Manager (trên Windows) hoặc Actruyền hìnhty Monitor (trên Mac) để buộc giới hạn những ứng dụng giật nhiều bộ nhớ lưu trữ thiết bị.

Nếu vẫn ko hiển thị tên, ký tự lúc cắm ổ USB hoặc đầu đọc thẻ nhớ nhớ trên PC, những người nghịch sẽ phround tự gán tên, ký tự ổ đĩa bằng nhữngh sử dụng Disk Management.

cach sua loi the nho sd bi hong khong doc duoc 3

Cách 6: Tắt Write Protection

Trong trường hợp nếu PC nhận thẻ nhớ SD nhưng ko cho phép sửa đổi những file, trong trường hợp nguyên nhân với thể là do tính năng bảo vệ đọc – ghi (Read – Write protection) đã được kích hoạt. Trên thẻ nhớ với nút tắt nhảy cơ vật lý nằm kế phía, với thể người nghịch vô tình nhảy phround nút này trong quy trình sửa lỗi.

Trường hợp này, giround pháp là vô hiệu hóa tính năng bảo vệ đọc – ghi đi và kiểm tra xem lỗi thẻ nhớ SD ko đọc được còn hay ko.

cach sua loi the nho sd bi hong khong doc duoc 4

Cách 7: Format thẻ nhớ SD để sửa lỗi

Các thiết đặt format (định dạng) với thể tác động tới những thiết bị với thể đọc thẻ nhớ SD. Chẳng hạn nếu người nghịch định dạng thẻ nhớ SD để thiết bị hoạt động và sinh hoạt trên PC chứ ko phround trên smartphone thông minh thông minh.

Để làm thẻ nhớ với thể đọc được trên thiết bị yêu thích của tôi, giround pháp là định dạng lại thẻ nhớ. Lưu ý, fomat (định dạng) thẻ nhớ SD hoặc micro SD sẽ xóa tất tật những nội dung trong thẻ nhớ đồng thời khôi phục lại thẻ nhớ về trạng thái khởi đầu. Vì vậy cần đảm bảo người nghịch đã sao lưu những file, data trọng yếu của tôi trên thẻ nhớ để tránh tình trạng mất data.

-vàgt;Mã hóa thẻ nhớ SD hoặc USB trên Windows một0

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-the-nho-sd-bi-hong-khong-doc-duoc-463một2n.aspx
Như vậy nội dung bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn người nghịch một vài nhữngh sửa lỗi thẻ nhớ SD bị lỗi, ko đọc được. Ngoài ra người nghịch đọc với thể tìm hiểu thêm thêm một vài nội dung bài viết đã với trên Taimienphi.vn để tìm hiểu nhữngh hiện file ẩn trong USB, thẻ nhớ do virus, mở USB ko thđó file nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT