Cách sửa lỗi ổ cứng với Chkdsk trên Windows 10, 8, 7

Chkdsk là tính năng mang sẵn trong Windows tư vấn người tiêu dùng tự sửa lỗi ổ cứng lúc mang vấn đề xảy ra, nội dung bài viết tại đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn những gamer sửa lỗi ổ cứng PC, PC xách tay bằng Chkdsk trên Windows một0, 8, 7.

Sửa lỗi ổ cứng với Chkdsk trên Windows một0, 8, 7 là một trong mỗi trong mỗi nhữngh cơ version mà người tiêu dùng nên biết lúc sử dụng PC, PC xách tay chạy nền tảng sử dụng Windows từ phiên version 7 tới phiên version Windows một0 để sở hữu thể bảo vệ cũng như tăng tuổi thọ cho thiết bị của tớ.

cach sua loi o cung voi chkdsk tren windows 10 8 7

Chkdsk còn là một trong mỗi phương pháp giúp chúng ta kiểm tra tình trạng ổ cứng xem mang bị bad hay ko và nó cũng mang thể sửa những lỗi bad đó nếu nó nhẹ hoặc phân vùng nhữngh ly chúng ra. Hơn thế nữa việc sửa lỗi ổ cứng với Chkdsk áp dụng được trông nhận tổng thể những nền tảng sử dụng thông dụng hiện thực của Windows và nếu như gamer ko biết mang tool nào thích hợp để kiểm tra tình trạng ổ cứng thì Chkdsk đó là việc lựa tậu miễn phí giành cho gamer.

Chkdsk là gì ?

Chkdsk hay gọi là Check Disk, một loại lệnh mang từ thời Windows 98 cho tới tận thời điểm lưu ý này giúp gamer sửa lỗi khối khối VPS, ổ cứng rất hiệu suất cao. Đa phần người tiêu dùng Chkdsk trong trường hợp ổ cứng gặp những lỗi liên quan tới tương tự chéo cánh, hay mang quá nhiều tập tin rác bị lỗi và sử dụng Chkdsk cũng là nhữngh sửa lỗi ổ cứng miễn phí tốt nhất mà ko quan trọng lập bất kể ứng dụng nào.

Tại sao lại tiêu dùng Chkdsk sửa lỗi ổ cứng

Trước lúc đi vào hướng dẫn sửa lỗi ổ cứng với Chkdsk trên Windows một0, 8, 7 Taimienphi.vn xin nói qua về nhữngh sửa lỗi ổ cứng mà trước đó chúng ta hay sử dụng và tìm hiểu nguyên do tại sao lại nên tiêu dùng

Bước một: Tại trên Windows 7 chúng ta mang một nhữngh để kiểm tra và sửa lỗi ổ cứng đó đó là truy nhập vào phần Properties của ổ cứng cần kiểm tra.

cach sua loi o cung voi chkdsk tren windows 10 8 7 2

Bước 2: Trong mục Tools gamer chỉ việc nhấp chuột vào phần Check now.

cach sua loi o cung voi chkdsk tren windows 10 8 7 3

Bước 3: Trong mục này những gamer sẽ thđấy mang một loại là Scan for and attempt revocery of bad sectors, câu lệnh này cũng tương đương với việc sửa lỗi ổ cứng với Chkdsk trên Windows một0, 8, 7.

cach sua loi o cung voi chkdsk tren windows 10 8 7 4

Nhưng tất nhiên là nó khá hạn chế về tính năng và gamer nhớ khởi động lại máy mới quét khối khối VPS lúc xác nhận tiếp theo Schedule disk kiểm tra.

cach sua loi o cung voi chkdsk tren windows 10 8 7 5

Còn trên Windows một0 và 8 mang một chút thay đổi

Bước một: Đó là chúng ta vẫn truy nhập vào phần Properties trên của ổ cần quét.

cach sua loi o cung voi chkdsk tren windows 10 8 7 6

Bước 2: Sau đó lại tiếp tục vào mục Tools lựa tậu kiểm tra.

cach sua loi o cung voi chkdsk tren windows 10 8 7 7

Nhưng tại đây chúng ta chỉ mang một lựa tậu duy nhất là Scan Drive và hầu như việc này ko hiệu suất cao, những gamer sẽ ko Lúc nào mang thể quét chuyên sâu vào khối khối VPS với nhữngh này.

cach sua loi o cung voi chkdsk tren windows 10 8 7 8

Và qua nhữngh cơ version áp dụng cho những nền tảng sử dụng trên những gamer sẽ thđấy chúng kiểm tra khá nkhô nóng cũng như rất thiếu tính năng để lựa tậu, đó là nguyên do gamer nên sử dụng Chkdsk để sửa lỗi. Một câu lệnh cũ kĩ nhưng lại đem cho gamer vô tận tính năng cũng như lợi nhuận cao.

Sửa lỗi ổ cứng với Chkdsk trên Windows một0, 8, 7

Bước một: Để tiến hành sửa lỗi ổ cứng với Chkdsk trên Windows một0, 8, 7 gamer chỉ việc mở Menu Start ra rồi gõ “cmd” và truy nhập Command Prompt bằng quyền Administrator nhé (cần).

cach sua loi o cung voi chkdsk tren windows 10 8 7 9

Bước 2: Trong giao diện Command Prompt gamer chỉ việc gõ câu lệnh “chkntfs :ênandgt;“là mang thể tiến hành kiểm tra cũng như sửa lỗi ổ đó.

Lưu ý: Tất cả cá thao tác đều cần khởi động lại máy mới thực thi lệnh.

cach sua loi o cung voi chkdsk tren windows 10 8 7 10

Bước 3: Trong trường hợp mình thích hủy lệnh kiểm tra, quét ổ chỉ việc gõ “Chkntfs /x :ênandgt;” để hủy lệnh.

cach sua loi o cung voi chkdsk tren windows 10 8 7 11

Trong một vài trường hợp bán muốn lựa tậu, tùy lúc thêm vào cho việc quét và sửa lỗi ổ cứng với Chkdsk trên Windows một0, 8, 7 của tớ mang thê sử dụng một vài câu lệnh sau:

– Lệnh “chkdsk /f :ênandgt;” cho phép gamer sửa lỗi tìm thđấy trên ổ đĩa, những ổ đĩa này có năng lực sẽ bị khóa lại cho tới lúc sửa xong. Nếu gamer lựa tậu quét ổ C thì kiên cố chắn gamer cần phván khởi động lại máy.

cach sua loi o cung voi chkdsk tren windows 10 8 7 12

– Lệnh “chkdsk /r :ênandgt;“: Xác xác định trí của những Bad Sector và phục hồi nếu mang thể . Tương tự như /f, ổ đĩa cũng có năng lực sẽ bị khóa lại và tham số này cũng gồm có cả /f và những phân tích update update so với những lỗi ổ đĩa vật lý cơ.

cach sua loi o cung voi chkdsk tren windows 10 8 7 13

Ngoài ra còn một vài lệnh khác mà gamer nên biết lúc sử dụng Chkdsk.

Lệnh /v: Hiển thị tên của mỗi tập tin trong thư mục lúc ổ được kiểm tra
– Lệnh /x: Tách phân vùng trước lúc tiến hành quét, sẽ xuất hiện lựa tậu nếu sử dụng câu lệnh này.
Lệnh /i: Chỉ mang thể tiêu dùng với ổ đĩa mang định dạng NTFS. Tận dụng Index Entries trong NTFS, nó sẽ làm giảm thời hạn quan trọng để chạy lệnh chkdsk
Lệnh /c: Chỉ mang thể tiêu dùng với ổ đĩa mang định dạng NTFS. Không kiểm tra thời hạn phía trong cấu trúc thư mục, làm giảm thời hạn quan trọng để chạy lệnh chkdsk.
Lệnh /l: Chỉ sử dụng với ổ đĩa mang định dạng NTFS. Thay đổi kích thước file log bằng kích thước mà gamer quy định, nếu gamer ko nhập kích thước file log, /l sẽ hiển thị kích thước thời điểm hiện tại của file này
Lệnh /b: Chỉ mang thể tiêu dùng với ổ đĩa mang định dạng NTFS. Xóa danh sách những Bad Sector và scan lại vị trí của tổng thể những cluster bị lỗi. /b gồm có cả /r. Khi tiêu dùng /b

Qua nội dung bài viết trên Taimienphi.vn hy vọng gamer đọc sẽ hiểu được thêm phần nào về nhữngh sửa lỗi ổ cứng với Chkdsk trên Windows một0, 8, 7, một tính năng rất hay mang sẵn trên Windows. Quý quý khách sản phẩm đọc mang thể áp dụng việc kiểm tra này thường xuyên chứ ko nhất thiết phván đợi tới lúc ổ mang vấn đề thì mới tiến hành để đảm bảo được sức khỏe cũng như tuổi thọ cho ổ cứng cũng như chống bad ổ cứng. Vấn đề bad ổ cứng luôn luôn là nỗi lo của người tiêu dùng lúc mà nó mang lại vô tận thiệt hại gồm có cả data nằm trên đó cho nên việc chống bad ổ cứng là vấn đề gamer thực sự phván quyên tâm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-o-cung-voi-chkdsk-tren-windows-một0-8-7-2539mộtn.aspx
Trường hợp ổ cứng bị bad, gamer tiến hành cắt bad ổ cứng bằng cắt bad ổ cứng bằng PartitionMagic trong đĩa Hiren BootCD nhé, những bước tiến hành việc cắt bad ổ cứng được Taimienphi trình làng rất khía cạnh. Chúc những gamer thành tựu!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT