HomeTin học văn phòngCách sửa lỗi #NULL! trong Excel

Cách sửa lỗi #NULL! trong Excel

Trong những nội dung bài viết trước đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn người đùa nhữngh sửa một loạt những lỗi Xu thế trong Excel như lỗi ####, lỗi #NUM! trong Excel, nội dung bài viết tiếp tại đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn tiếp người đùa nhữngh sửa lỗi #NULL! trong Excel.

Lỗi #NULL! hiếm lúc xảy ra trong Excel. Tuy nhiên nếu đang phmàn đương đầu với lỗi này, người đùa đọc và xem thêm nội dung bài viết tiếp tại đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu một số trong mỗi nhữngh sửa lỗi #NULL! trong Excel.

cach sua loi null trong excel

 

một. Sửa lỗi #NULL! trong Excel

Lỗi #NULL! trong Excel rất hiếm lúc xảy ra. Lỗi này là kết quả của lỗi đánh máy, trong đó ký tự tầm Trắng được sử dụng thay vì dấu phẩy (,) hoặc dấu 2 chấm (:) giữa tham chiếu 2 ô.

Về mặt kỹ thuật, ký tự tầm Trắng là toán tử intersect. Lỗi #NULL! xảy ra để thông tin 2 phạm vi ko giao nhau. Trong hầu tương tự những trường hợp, chỉ việc thay thế ký tự tầm Trắng bằng dấu 2 chấm hoặc dấu phẩy để sửa lỗi #NULL!.

 

2. Một số ví dụ về lỗi #NULL! trong Excel

Ví dụ một: Sử dụng ký tự tầm Trắng thay vì dấu 2 chấm

Trong ví dụ ảnh chụp monitor hiển thị tiếp tại đây, công thức trong ô C9 sử dụng hàm SUM trả về lỗi #NULL:

cach sua loi null trong excel 2

Công thức =SUM(C3 C7) trả về lỗi #NULL!

Trong trường hợp này, input đầu vào mang nghĩa là phạm vi từ ô C3: C7, nhưng bị gõ thiếu mất dấu 2 chấm. Bằng nhữngh thêm dấu 2 chấm vào công thức để sửa lỗi #NULL!:

cach sua loi null trong excel 3

Sử dụng công thức =SUM(C3:C7) trả về giá trị trị là một trong những205.

Ví dụ 2: Sử dụng ký tự tầm Trắng thay vì dấu phẩy

Trong ví dụ tiếp tại đây, công thức trong ô C5 trả về lỗi #NULL:

cach sua loi null trong excel 4

=SUM(C2,F2 I2) trả về lỗi#NULL.

Tại đây, ký tự tầm Trắng được sử dụng thay vì dấu phẩy giữa F2 và I2. Bằng nhữngh thêm dấu phẩy vào giữa F2 và I2 để sửa lỗi #NULL:

cach sua loi null trong excel 5

=SUM(C2,F2,I2) trả về giá trị trị một205.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-null-trong-excel-46555n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn người đùa một số trong mỗi nhữngh sửa lỗi #NULL trong Excel. Ngoài ra nếu mang ngẫu nhiên thắc mắc hoặc thắc mắc nào cần gimàn đáp như sửa lỗi #### trong Excel, người đùa đọc mang thể để lại ý kiến của tôi trong phần phản hồi dưới nội dung bài viết nhé, Taimienphi.vn sẽ gimàn đáp những thắc mắc của người đùa sớm nhất mang thể.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất