Cách sửa lỗi Microphone không hoạt động trên Windows 10

Vào một ngày đẹp trời lúc gamer mở microphone trên PC Windows một0 của tôi để trò cthị trấn trực tuyến với liên minh của tôi nhưng thiết bị ko hoạt động và sinh hoạt. Tham khảo tiếp nội dung bài viết tại đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu nhữngh sửa lỗi Microphone ko hoạt động và sinh hoạt trên Windows một0 nhé.

Lỗi microphone ko hoạt động và sinh hoạt trên Windows một0 là lỗi hiếm lúc xảy ra, tuy nhiên nếu lỗi này xảy ra cũng đủ để người tiêu dùng cảm thđó không thoải mái, tức tối. Trong nội dung bài viết tại đây Taimiephi.vn sẽ hướng dẫn gamer một số trong mỗi nhữngh sửa lỗi Microphone ko hoạt động và sinh hoạt trên Windows một0.

sua loi microphone khong hoat dong tren windows 10

Sửa lỗi Microphone ko hoạt động và sinh hoạt trên Windows một0

 

Mục Lục nội dung bài viết:
Cách một: Kiểm tra connect Hartware
Cách 2: Kiểm tra driver để sửa lỗi microphone ko hoạt động và sinh hoạt
Cách 3: Kiểm tra những tùy tìm âm tkhô giòn trên Windows
Cách 4: Vô hiệu hóa cơ chế Hands-miễn phí (cơ chế rảnh tay)
Cách 5: Kiểm tra setup âm tkhô giòn trong mỗi ứng dụng
Cách 6: Kiểm tra quyền cho phép ứng dụng

 

Cách một: Kiểm tra connect Hartware để sửa lỗi microphone ko hoạt động và sinh hoạt

Để sửa lỗi microphone ko hoạt động và sinh hoạt trên Windows một0, bước lần thứ nhất gamer cần làm là kiểm tra xem connect Hartware microphone sở hữu bị lỗi gì hay ko. Các bước tiến hành khá lagn thuần.

Đầu tiên rút jack cắm microphone ra sau đó cắm lại. Trên screen PC sẽ hiện thông tin nói rằng Windows trông thđó Hartware mới.

Nếu vẫn ko sở hữu tiếng. Mở Start Menu, sau đó nhập Device Manager vào khung Search, trên danh sách kết quả tìm tìm nhấp chuột để xuất hiện sổ Device Manager.

sua loi microphone khong hoat dong tren windows 10 2

Tiếp theo trên cửa sổ Device Manager, tăng dung tích mục Audio inputs and outputs. Nếu microphone được connect với PC, nó sẽ được hiển thị tại đây. Nếu ko thđó microphone, thử rút thiết bị ra sau đó cắm lại.

sua loi microphone khong hoat dong tren windows 10 3

Nếu thiết bị vẫn ko hiển thị, thử rút ra và cắm vào cổng tiếp nối USB khác. Trong trường hợp nếu microphone vẫn ko hiển thị trong cửa sổ Device Manager, gamer nên thử dây cáp khác và kiểm tra xem lỗi còn hay ko. Hoặc nhữngh khác là cắm microphone vào PC Windows một0 khác và xem thiết bị sở hữu hoạt động và sinh hoạt hay ko.

Trường hợp nếu tất tật những gitrận pháp trên ko khả dụng, rất sở hữu thể micro bị lỗi. Mang thiết bị tới nơi gamer đã mua sắm để được trợ giúp và bh.

 

Cách 2: Kiểm tra driver để sửa lỗi microphone ko hoạt động và sinh hoạt

Nếu microphone của gamer được liệt kê trên cửa sổ Device Manager, kích chuột phtrận vào đó tìm Properties. Tiếp theo nhấp chuột tìm tab Driver. Tại đây gamer tìm và nhấp chuột tìm Update Driver =vàgt;Search tự động hóamatiHotliney for updated driver software.

sua loi microphone khong hoat dong tren windows 10 4

Trường hợp nếu ko tìm thđó driver cho microphone, gamer sở hữu thể truy nhập Home nhà sản xuất micro để tìm những phiên version driver thiết bị tiên tiến nhất sở hữu sẵn và setup.

Cuối với thử kiểm tra lại xem microphone đã hoạt động và sinh hoạt thường thì hay chưa. Nếu chưa, tìm hiểu thêm tiếp một số trong mỗi nhữngh sửa lỗi tại đây.

 

Cách 3: Kiểm tra những tùy tìm âm tkhô giòn trên Windows

Windows được tích hợp những thiết bị âm tkhô giòn mặc định sở hữu thể cần phtrận điều chỉnh trước lúc gamer sở hữu thể sử dụng microphone. Để điều chỉnh những tùy tìm âm tkhô giòn trên Windows, lần thứ nhất mở Start Menu, sau đó nhập Audio vào khung Search. Trên danh sách kết quả tìm tìm, nhấp chuột tìm Manage audio devices.

sua loi microphone khong hoat dong tren windows 10 5

Trên cửa sổ Audio devices, nhấp chuột tìm tab Recording. Tại đây tìm micro mà gamer thích sử dụng, kích chuột phtrận vào đó và tìm Enable trên cửa sổ hiển thị trên screen.

sua loi microphone khong hoat dong tren windows 10 6

Nếu ko thđó thiết bị micro của gamer tại đây, nhấp chuột tìm Show Disabled Devices để hiển thị tất tật những thiết bị ẩn. Tìm và kích chuột phtrận vào micro của gamer và tìm Enable.

Ngoài ra gamer cũng sở hữu thể nhấp chuột tìm tùy tìm Set as mặc định device để thiết lập làm thiết bị mặc định. Nếu là thiết bị mặc định, những gamer sẽ thđó sở hữu dấu tích màu xanh và loại Default Device.

 

Cách 4: Vô hiệu hóa cơ chế Hands-miễn phí (cơ chế rảnh tay)

Nếu đang sử dụng thiết bị khoa học Bluetooth ko dây nhưng gamer thích sử dụng micro độc lập, trong trường hợp này cần đảm bảo cơ chế rảnh tay đã biết thành vô hiệu hóa. Để làm được điều này, gamer tiến hành theo những bước tại đây:

sua loi microphone khong hoat dong tren windows 10 7

– Đàu tiên mở Start Menu.

– Nhập Manage Audio Devices vào khung Search, trên danh sách kết quả tìm tìm nhấp chuột vào đó để xuất hiện sổ Sound.

– Tiếp theo nhấp chuột tìm tab Playbacktab Recording, kích chuột phtrận vào những thiết bị khoa học Bluetooth ko dây rảnh tay, tìm Disable.

– Cuối với thử mở microphone trên PC Windows một0 của gamer xem thiết bị đã hoạt động và sinh hoạt hay chưa.

 

Cách 5: Kiểm tra setup âm tkhô giòn trong mỗi ứng dụng

Nếu những gitrận pháp trên đều ko mđó khả quan, gitrận pháp tiếp theo là kiểm tra setup âm tkhô giòn trong ứng dụng mà gamer đang sử dụng. thường thì những ứng dụng độc lập sẽ được tích hợp những tùy tìm setup để tìm thiết bị âm tkhô giòn nào làm mặc định.

Thường thì để tìm những tùy tìm này bằng nhữngh mở menu Settings, sau đó tìm tab Audio. thường thì một số trong mỗi ứng dụng sẽ ko sở hữu những setup này.

sua loi microphone khong hoat dong tren windows 10 8

Nếu ko tìm thđó ngẫu nhiên trang setup âm tkhô giòn nào, gamer sở hữu thể tìm tìm trên mạng nhữngh thay đổi micro trong ứng dụng nào đó.

Sau lúc tiến hành những thay đổi, tiến hành khởi động lại ứng dụng của gamer và kiểm tra xem microphone đã hoạt động và sinh hoạt hay chưa.

 

Cách 6: Kiểm tra quyền cho phép ứng dụng

Trên Windows một0, người tiêu dùng sở hữu thể cho phép hoặc từ chối những ứng dụng sở hữu thể truy nhập một số trong mỗi quyền nhất định, trong đó có những quyền cho phép những ứng dụng sở hữu thể truy nhập microphone hay ko.

Nếu ko cho phép ứng dụng quyền truy nhập và sử dụng micro, ứng dụng sẽ ko thể sử dụng micro của gamer trong cả lúc gamer thiết lập nó là thiết bị thu tkhô giòn mặc định.

Để truy nhập quyền cho phép ứng dụng, gamer tiến hành theo những bước tại đây:

– Mở Start Menu.

– Nhập microphone privacy settings vào khung Search.

Trên cửa sổ Microphone Privacy, cuộn qua những ứng dụng và tìm ứng dụng mà gamer đang sử dụng. Click tìm nút chuyển đổi nằm kế phía ứng dụng để chuyển đổi sang ON. Ngoài ra đảm bảo tùy tìm Allow tiện nghis to access your microphone cũng rất được thiết lập là ON.

sua loi microphone khong hoat dong tren windows 10 9

Lưu ý: chỉ sở hữu những ứng dụng phối hợp Microsoft mới được hiển thị tại đây. Nếu đang sử dụng những ứng dụng như Microsoft Teams hoặc Skype, bước này sở hữu thể khắc phục lỗi micro ko hoạt động và sinh hoạt.

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn gamer một số trong mỗi nhữngh sửa lỗi microphone ko hoạt động và sinh hoạt trên Windows một0, gamer cũng sở hữu thể tìm hiểu thêm thêm nhữngh chỉnh Microphone trong PC để hát, trò cthị trấn với mọi người được rõ ràng hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-microphone-khong-hoat-dong-tren-windows-một0-463một9n.aspx
Ngoài ra nếu đang gặp rắc rối với những sự cố connect mạng, gamer đọc sở hữu thể tìm hiểu thêm thêm nội dung bài viết 8 nhữngh lagn thuần khắc phục sự cố connect mạng trên Taimienphi.vn để tìm hiểu nhữngh sửa lỗi nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT